ดูหนังออนไลน์
COVID-19

อัพเดทสถานการณ์ ‘โควิด’ วันที่ 21 มกราคม 2564

อัพเดทสถานการณ์ ‘โควิด’ วันที่ 21 มกราคม 2564 ยอดติดเชื้อสะสมทั่วโลกล่าสุด อยู่ที่ 97,305,356 คน เสียชีวิตสะสมทั่วโลกอยู่ที่ 2,083,203 คน ขณะยอดสะสมผู้ติดเชื้อในไทยล่าสุดอยู่ที่ 12,795 คน  

ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 หรือ ศบค. อัพเดทสถานการณ์ ‘โควิด’ วันที่ 21 มกราคม 2564  มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 142  คน ทำให้มียอดผู้ป่วยสะสมล่าสุดอยู่ที่ 12,795 คน ไม่พบผู้เสียชีวิตรายใหม่ ทำให้มียอดผู้เสียชีวิตสะสมทั่วประเทศอยู่ที่ 71 ราย มีผู้ป่วยรักษาตัวหายกลับบ้านเพิ่ม 221 คน รวมยอดผู้ป่วยรักษาตัวหายกลับบ้านได้แล้ว 9,842 คน  ยังเหลือรักษาตัวในโรงพยาบาล 2,882 คน

อัพเดทสถานการณ์ 'โควิด' วันที่ 21 มกราคม 2564

อัพเดทสถานการณ์ ‘โควิด’ วันที่ 21 มกราคม 2564 นับถึงเวลา 09.00 น. ทั่วโลกมีผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 อยู่ที่ 97,305,356 คน รักษาตัวหายแล้ว 69,847,515 คน และมียอดสะสมผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 2,083,203 ราย

อัพเดทสถานการณ์ 'โควิด' วันที่ 21 มกราคม 2564

อัพเดทสถานการณ์ 'โควิด' วันที่ 21 มกราคม 2564

คลิก รวมสถานการณ์ ‘ไวรัสโควิด’ วันที่ 20 มกราคม 2564 ไว้ที่นี่

คลิก รวมสถานการณ์ ‘ไวรัสโควิด’ วันที่ 19 มกราคม 2564 ไว้ที่นี่

คลิก รวมสถานการณ์ ‘ไวรัสโควิด’ วันที่ 18 มกราคม 2564 ไว้ที่นี่

 • เปิดไทม์ไลน์ ผู้ติดเชื้อโควิด เชียงราย โยง ‘วอร์มอัพ ริเวอร์ไซด์’ เชียงใหม่

นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เปิดเผยว่า ผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ของ จังหวัดเชียงราย ถือเป็นรายที่ 65 นับตั้งแต่วันที่ 28 พฤศจิกายน 2563 เป็นต้นมา และเป็นรายแรกในรอบ 1 เดือนเศษ จากไทม์ไลน์พบ เชื่อมโนงสถานบันเทิง ร้านวอร์มอัพ และริเวอร์ไซด์ จังหวัดเชียงใหม่

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก เปิดไทม์ไลน์ ผู้ติดเชื้อโควิด เชียงราย โยง ‘วอร์มอัพ ริเวอร์ไซด์’ เชียงใหม่

 • สธ.อธิบายชัด แบบไหนเรียก ‘สัมผัสเสี่ยงสูง’ แย้มรอข่าวดีวัคซีนโควิด พรุ่งนี้

นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมควบคุมโรค อธิบายลักษณะ ผู้สัมผัสเสี่ยงสูง จากกรณีดีเจมะตูมติดโควิด คนถามเข้ามาเพียบ ความเสี่ยงในการติดเชื้อ เผย อ.ยิ่งศักดิ์ร่วมถ่ายรายการ ผลตรวจเป็นลบ แย้มพรุ่งนี้ รอฟังข่าวดีวัคซีนจากกระทรวงสาธารณสุข

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก สธ.อธิบายชัด แบบไหนเรียก ‘สัมผัสเสี่ยงสูง’ แย้มรอข่าวดีวัคซีนโควิด พรุ่งนี้

 • สิงห์ปาร์ค ยกเลิก! งานวาเลนไทน์ บอลลูน เฟียสต้า 2021 หนีโควิด

สิงห์ปาร์ค เชียงราย ประกาศผ่านเพจเฟซบุ๊ก “Singha Park Chiang Rai สิงห์ปาร์ค เชียงราย” แจ้งยกเลิกการจัดงาน Singha Park Chiangrai Valentine’s Balloon Fiesta 2021 ที่เดิมกำหนดจัดขึ้นวันที่ 10-14 กุมภาพันธ์ โดยล่าสุดจังหวัดเชียงราย พบผู้ติดเชื้อโควิดเพิ่ม 1 รายวันนี้

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก สิงห์ปาร์ค ยกเลิก! งานวาเลนไทน์ บอลลูน เฟียสต้า 2021 หนีโควิด

 • ยังวางใจไม่ได้! สมุทรสาครเจอโควิดรายใหม่ พุ่งอีก 261 ราย

สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสมุทรสาคร รายงานสรุปสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร  โดยพบผู้ป่วยรายใหม่ 261 ราย ยอดสะสมทะยาน 5,182 ราย

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก  ยังวางใจไม่ได้! สมุทรสาครเจอโควิดรายใหม่ พุ่งอีก 261 ราย

 • ‘เรียนออนไลน์’ ต้องคืนค่าธรรมเนียม ศธ. สั่งด่วนถึง ‘โรงเรียน’ หลังผู้ปกครองโวยหนัก

กระทรวงศึกษาธิการส่งหนังสือด่วน ขอให้ “โรงเรียนเอกชน” คืนค่าธรรมเนียม 11 รายการ กรณีเปิดเรียนเฉพาะออนไลน์ หลังผู้ปกครองร้องเรียนหนักว่า การเรียนออนไลน์ไม่เหมาะสมกับนักเรียนและยังเป็นการสร้างภาระให้แก่ผู้ปกครองมากยิ่งขึ้น

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘เรียนออนไลน์’ ต้องคืนค่าธรรมเนียม ศธ. สั่งด่วนถึง ‘โรงเรียน’ หลังผู้ปกครองโวยหนัก

 • ‘ออกซ์ฟอร์ด’ เตรียมวัคซีนเวอร์ชั่นใหม่ สกัด ‘โควิดกลายพันธุ์’

มหาวิทยาลัยออกซ์ฟอร์ด ของอังกฤษเตรียมเร่งผลิตวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 เวอร์ชั่นใหม่ เพื่อป้องกันการระบาดของเชื้อกลายพันธุ์ ที่แพร่ระบาดได้เร็วขึ้นกว่าเดิม ซึ่งพบในอังกฤษ แอฟริกาใต้ และบราซิล

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘ออกซ์ฟอร์ด’ เตรียมวัคซีนเวอร์ชั่นใหม่ สกัด ‘โควิดกลายพันธุ์’

 • กลับมาแล้ว! ไทยลีกเฮ ศบค.ไฟเขียวฟาดแข้ง ห้ามทีมโซนสีแดงเตะในบ้าน

ไทยลีก ได้รับการอนุมัติจากศบค. ให้กลับมาลงสนามได้อีกครั้ง โดยจะต้องเตะแบบปิด พร้อมลงสนามเดือนก.พ. แต่ทีมที่อยู่ในโซนสีแดง ห้ามเตะในบ้าน เป็นปัญหาที่ต้องแก้

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก กลับมาแล้ว! ไทยลีกเฮ ศบค.ไฟเขียวฟาดแข้ง ห้ามทีมโซนสีแดงเตะในบ้าน

 • กูรูเตือนญี่ปุ่น เดิมพันเสี่ยงเกินไป หาก เมิน ‘โควิด’ ระบาด ดึงดันจัด ‘โอลิมปิค’

บรรดาผู้เชี่ยวชาญด้านไวรัส ออกโรงเตือนญี่ปุ่น “ดึงดัน” ที่จะจัดการแข่งขันกีฬาโอลมิปิกฤดูร้อน “โตเกียว เกมส์” ต่อ อาจเป็นการวางเดิมพันความเสี่ยง ที่มีขนาดใหญ่เกินไป

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก กูรูเตือนญี่ปุ่น เดิมพันเสี่ยงเกินไป หาก เมิน ‘โควิด’ ระบาด ดึงดันจัด ‘โอลิมปิค’

 • ตลท.ขยายเวลาหั่นค่าธรรมเนียมช่วยบจ.ฝ่าโควิด เริ่ม ม.ค.นี้

นายภากร ปีตธวัชชัย กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) เปิดเผยว่า กลุ่มตลาดหลักทรัพย์ฯ ขยายมาตรการลดภาระค่าใช้จ่าย บจ. รวมถึงกองทุนรวมอสังหาริมทัรพย์ (Property Fund) ทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ (REIT) และกองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐาน (IFF) ในปี 64 เริ่มในเดือน มกราคม 2564 ดังนี้

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ตลท.ขยายเวลาหั่นค่าธรรมเนียมช่วยบจ.ฝ่าวิกฤติโควิด เริ่ม ม.ค.นี้

 • ‘ธนาธร’ แถลงเดือดปม ‘วัคซีนโควิด’ ยันปรารถนาดีต่ออนาคตของชาติ!

ตนอยากอธิบายให้พี่น้องประชาชนเข้าใจด้วยว่า ตั้งแต่ตั้งพรรคอนาคตใหม่มาจนถึงวันนี้ ไม่มีสิ่งใดเลยที่เราทำเพื่อผลประโยชน์ของตัวเอง ไม่มีอะไรแม้แต่นิดเดียวที่เราทำเพื่อให้ตนและพวกพ้องได้ประโยชน์ สิ่งที่พวกเราพูดพวกเราทำทั้งหมด ตั้งแต่ตั้งพรรคอนาคตใหม่ พวกเราทำเพราะพวกเราใส่ใจอนาคตของลูกหลาน

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘ธนาธร’ แถลงเดือดปม ‘วัคซีนโควิด’ ยันปรารถนาดีต่ออนาคตของชาติ!

 • ‘หมอตี๋’ แจงสภาฯ ปม ‘วัคซีน’ พร้อมยันรัฐบาลคุมโควิดระลอกใหม่ได้!

“รมช.สาธารณสุข” ยืนยันว่า การพิจารณาจัดหาวัคซีน โดยสถาบันวัคซีนแห่งชาติ ได้เจรจากับบริษัทวัคซีนเกือบทุกบริษัทมาตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2563 แล้ว ซึ่งเป็นการเจรจาช่วงที่แต่ละบริษัทกำลังทดลอง จำเป็นต้องเลือกบริษัทที่อาจสำเร็จที่สุด และการเจรจายังต้องใช้ความสามารถพิเศษ เพราะทั่วโลกต้องการวัคซีนจำนวนมาก

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘หมอตี๋’ แจงสภาฯ ปม ‘วัคซีน’ พร้อมยันรัฐบาลคุมโควิดระลอกใหม่ได้!

 • มัดรวมไว้ที่นี่!! 10 แบงก์เปิดมาตรการช่วยลูกหนี้สู้โควิดระลอกใหม่ อ่านที่นี่เลย

รัฐบาลได้พยายามออก มาตรการช่วยเหลือลูกหนี้ “สู้โควิด” ระลอกใหม่ โดยหวังที่จะเสริมสภาพคล่องให้กับเงินในกระเป๋าของประชาชน ทั้งมาตรการ เราชนะ และคนละครึ่งรอบเก็บตก เป็นต้น นอกจากนี้ ธนาคารได้ออก มาตรการช่วยเหลือลูกหนี้ เพิ่มเติม เพื่อหวังต่อลมหายใจให้กับลูกหนี้ของตัวเอง The Bangkok Insight รวบรวมมาตรการช่วยเหลือจากธนาคาร 10 แห่ง ดังนี้

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก มัดรวมไว้ที่นี่!! 10 แบงก์เปิดมาตรการช่วยลูกหนี้สู้โควิดระลอกใหม่ อ่านที่นี่เลย

 • เช็คที่นี่! กทม.คลายล็อก 13 สถานประกอบการ ฟิตเนส นวด สปา เปิดได้พรุ่งนี้

ที่ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อกรุงเทพมหานคร ไฟเขียวผ่อนปรน 13 สถานประกอบการ เปิดได้พรุ่งนี้ (22 มกราคม)  เช่น ร้านเน็ต ฟิตเนส นวด สปา สถานเสรมความงาม แต่ยังให้ปิดต่ออีก 13 สถานที่เสี่ยงแพร่ระบาด อาทิ ผับ บาร์ สถานบันเทิง สถานบริการ สนามเด็กเล่น โต๊ะสนุ๊กเกอร์ สนามมวย อาบอบนวด

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก เช็คที่นี่! กทม.คลายล็อก 13 สถานประกอบการ ฟิตเนส นวด สปา เปิดได้พรุ่งนี้

 • บิ๊กตู่ สั่ง 3 กระทรวง เร่งสุมหัว ช่วยผู้ขนส่งสินค้าทางเรือ บรรเทาพิษโควิด

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มอบหมายให้ กระทรวงคมนาคม ร่วมกับกระทรวงการคลัง กระทรวงพาณิชย์ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งพิจารณากำหนดแนวทางให้ความช่วยเหลือ ผู้ประกอบการขนส่งสินค้าทางเรือ ซึ่งได้รับผลกระทบการประกอบกิจการ ในช่วงภาวะวิกฤติจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก  บิ๊กตู่ สั่ง 3 กระทรวง เร่งสุมหัว ช่วยผู้ขนส่งสินค้าทางเรือ บรรเทาพิษโควิด

การบินไทย กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ

 • ‘การบินไทย’ หยุดสมทบ ‘กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ’ 6 เดือน ยื้อเงินสดสู้โควิดรอบ 2

สายการบินไทยประกาศเลื่อนการส่งเงินสมทบ “กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ” เป็นเวลา 3 เดือน และหยุดเงินสมทบอีก 3 เดือน เพื่อรักษากระแสเงินสดในภาวะที่ไวรัสโควิด-19 ระบาดรอบที่ 2 และบริษัทกำลังเข้าสู่แผนฟื้นฟูกิจการ โดยเปิดทางพนักงานหยุดส่งเงินสมทบชั่วคราวด้วย

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘การบินไทย’ หยุดสมทบ ‘กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ’ 6 เดือน ยื้อเงินสดสู้โควิดรอบ 2

 • คุมเชื้อโควิด-19 ‘ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร’ ได้ แต่ห่วง ‘เนื้อปอด’ เหลือไม่พอหายใจเอง

โรงพยาบาลศิริราชคาดคุมเชื้อโควิด-19 ในตัวนายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาครได้แล้ว แต่ห่วง “เนื้อปอด” เหลือไม่พอหายใจเอง ต้องประเมินอาการต่อเนื่อง

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก คุมเชื้อโควิด-19 ‘ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร’ ได้ แต่ห่วง ‘เนื้อปอด’ เหลือไม่พอหายใจเอง

 • เช็คเลย! 63 จังหวัดติดโควิด ‘หมอทวีศิลป์’ บอก วางแผนตรวจยาก เชื้อกระจายไปทั่ว

ข้อมูลของ ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) หรือ ศบค. ตั้งแต่วันที่ 15 ธันวาคม 2569 ถึงเวลา 11.00 น. วันนี้ (21 ม.ค.) จังหวัดที่มีผู้ป่วยจากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ระบาดรอบใหม่ที่ 62 จังหวัด โดยมีเชียงรายม เป็นจังหวัดล่าสุด ที่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในการระบาดรอบใหม่

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก เช็คเลย! 63 จังหวัดติดโควิด ‘หมอทวีศิลป์’ บอก วางแผนตรวจยาก เชื้อกระจายไปทั่ว

 • คนแห่กู้ล้น!! สินเชื่อเสริมพลังฐานราก ปิดรับลงทะเบียนชั่วคราว

ธนาคารออมสิน ขอปิดรับการสมัครสินเชื่อเสริมพลังฐานรากชั่วคราว เนื่องจากมีผู้ขอเข้ามาใช้บริการเป็นจำนวนมาก สำหรับผู้ที่สมัครเข้ามาแล้ว ธนาคารจะยังคงพิจารณาอย่างต่อเนื่อง และจะเปิดให้บริการอีกครั้งในวันที่ 23 มกราคม 2564

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก คนแห่กู้ล้น!! สินเชื่อเสริมพลังฐานราก ปิดรับลงทะเบียนชั่วคราว

 • โล่ง!! ผลตรวจ ‘โควิด’ นักข่าวประจำทำเนียบรัฐบาลเป็นลบทั้งหมด

ผลการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ของสื่อมวลชนประจำทำเนียบรัฐบาลด้วยวิธีการเก็บตัวอย่างสารคัดหลั่งจากโพรงจมูก หรือ Swab ว่า ผลการตรวจทุกคนเป็นผลลบ และวันนี้ (21 ม.ค.) ขอให้ทุกคนที่ได้ตรวจโควิดมารับสติกเกอร์ที่สำนักโฆษกฯ แล้วติดไว้ที่มองเห็นได้ง่าย และจะอนุญาตเฉพาะผู้ที่มีสติกเกอร์นี้สัมภาษณ์คณะรัฐมนตรีเท่านั้น

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก โล่ง!! ผลตรวจ ‘โควิด’ สื่อประจำทำเนียบรัฐบาลเป็นลบทั้งหมด

 • ยอดผู้ติดเชื้อวันนี้ทะลุ 97 ล้านคน ‘หมอธีระ’ ลั่นภาพรวมการระบาดยังรุนแรง!

รศ.นพ.ธีระ วรธนารัตน์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Thira Woratanarat รายงาน ยอดผู้ติดเชื้อวันนี้ โดยระบุว่า สถานการณ์ทั่วโลก 21 มกราคม 2564… ทะลุ 97 ล้านไปแล้ว เมื่อวานทั่วโลกติดเพิ่ม 738,302 คน รวมแล้วตอนนี้ 97,190,541 คน ตายเพิ่มอีก 18,647 คน ยอดตายรวม 2,079,642 คน

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ยอดผู้ติดเชื้อวันนี้ทะลุ 97 ล้านคน ‘หมอธีระ’ ลั่นภาพรวมการระบาดยังรุนแรง!

 • ไม่มีสมาร์ทโฟนก็ใช้ ‘เราชนะ’ ได้ ยันใช้จ่ายค่าเช่าบ้าน ค่าพี่วิน ค่าแท็กซี่ได้! เราชนะ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “สุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์” โดยระบุว่า แม้ไม่มีสมาร์ทโฟนก็สามารถใช้ “เราชนะ” ได้ มีคนเป็นห่วงว่าประชาชนที่ไม่มีสมาร์ทโฟน จะไม่สามารถลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิในโครงการเราชนะ

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ไม่มีสมาร์ทโฟนก็ใช้ ‘เราชนะ’ ได้ ยันใช้จ่ายค่าเช่าบ้าน ค่าพี่วิน ค่าแท็กซี่ได้!

 • ธนาคารโลกคาด ‘เศรษฐกิจไทย 2564′ ขยายตัว 4% อีก 2 ปีถึงฟื้นจากพิษไวรัส

ธนาคารโลก (World Bank) มองเศรษฐกิจไทย ปี 2563 หดตัว 6.5% และกลับมาขยายตัวแตะ 4% ในปี 2564 โดยต้องใช้เวลา 2 ปีถึงฟื้นจากพิษไวรัส ชมดำเนินนโยบายการคลังรับมือโควิด-19 ได้ดี แต่ยังมีความเสี่ยงสูง

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ธนาคารโลกคาด ‘เศรษฐกิจไทย 2564′ ขยายตัว 4% อีก 2 ปีถึงฟื้นจากพิษไวรัส

 • โควิด ‘ชลบุรี’ ต่างด้าวติดเชื้อเพิ่ม 1 ราย หลังเป็นศูนย์สองวันติด ตรวจผู้สัมผัส 75 ราย

วันนี้ (21 มกราคม 2564) จังหวัดชลบุรี พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 1 ราย เป็นต่างด้าวในเขตอำเภอเมือง โดยยังไม่ทราบแน่ชัด ว่าติดเชื้อจากแหล่งใด รายละเอียดต่าง ๆ อยู่ระหว่างการสอบสวนโรคเพิ่มเติม หลังจากไม่พบผู้ติดเชื้อใหม่มา 2 วันติด เร่งติดตามผู้สัมผัส 75 คน

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก โควิด ‘ชลบุรี’ ต่างด้าวติดเชื้อเพิ่ม 1 ราย หลังเป็นศูนย์สองวันติด ตรวจผู้สัมผัส 75 ราย

บัตรคนจน เงินคนพิการ

 • พรุ่งนี้ ‘บัตรคนจน บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ’ รับเลย 200 บาท เงินคนพิการเพิ่มเติม

พรุ่งนี้ วันที่ 22 มกราคม 2564 ถึงกำหนดที่ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ (บัตรคนจน) จะได้รับเบี้ยคนพิการ (เงินคนพิการ) เพิ่มเติมจำนวน 200 บาท ซึ่งสามารถกดออกมาใช้เป็นเงินสดได้ แต่ผู้ถือบัตรฯ ซึ่งได้รับวงเงินดังกล่าว จะต้องเข้าเงื่อนไขที่กำหนดไว้เท่านั้น

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก พรุ่งนี้ ‘บัตรคนจน บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ’ รับเลย 200 บาท เงินคนพิการเพิ่มเติม

 • รัสเซียเชื่อสร้าง ‘ภูมิคุ้มกันหมู่’ สกัดโควิด-19 สำเร็จครึ่งแรกปีนี้

กระทรวงสาธารณสุข ประเทศรัสเซีย ประกาศระดมฉีดวัคซีนโควิด-19 เชื่อสร้าง “ภูมิคุ้มกันหมู่” สำเร็จครึ่งแรกปีนี้ ท่ามกลางตัวเลขติดเชื้อใหม่ยังหนัก 2.1 หมื่นคนและเสียชีวิตเพิ่มเฉียด 600 คน

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก รัสเซียเชื่อสร้าง ‘ภูมิคุ้มกันหมู่’ สกัดโควิด-19 สำเร็จครึ่งแรกปีนี้

 • รู้ยัง? ‘เราชนะ’ เงินเยียวยา 7,000 บาท ใช้จ่ายอะไรได้บ้าง อ่านชัด ๆ ที่นี่เลย

น.ส. กุลยา ตันติเตมิท โฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า ประชาชนที่มีคุณสมบัติตรงตามเงื่อนไข และไม่มีฐานข้อมูลอยู่ในระบบ คือ ไม่ใช่ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือ บัตรคนจน รวมไปถึงผู้ที่ลงทะเบียน คนละครึ่ง สามารถเข้าร่วมโครงการเราชนะ ผ่านการลงทะเบียนทางเว็บไซต์ www.เราชนะ.com เท่านั้น เริ่มวันที่ 29 มกราคม 2564 – 22 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก รู้ยัง? ‘เราชนะ’ เงินเยียวยา 7,000 บาท ใช้จ่ายอะไรได้บ้าง อ่านชัด ๆ ที่นี่เลย

 • ‘ออมสิน’ เปิดลงทะเบียนกู้เงินสู้ ‘โควิด’ 5 มาตรการหนัก ๆ เช็คเลย!

ธนาคารออมสิน ได้ดำเนินโครงการสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำสำหรับประชาชนที่ได้รับผลกระทบการแพร่ระบาดระลอกใหม่ของโควิด-19 เป็น 5 มาตรการ สำหรับประชาชนทั่วไป SME สินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ และ เพื่อการท่องเที่ยว โดยผู้ที่สนใจลงทะเบียนเข้าร่วมมาตรการ สามารถลงทะเบียนเพื่อขอสินเชื่อได้ตั้งแต่วันที่ 15 มกราคม 2564

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘ออมสิน’ เปิดลงทะเบียนกู้เงินสู้ ‘โควิด’ 5 มาตรการหนัก ๆ เช็คเลย!

 • ช็อก! ดีเจมะตูม ร่ำไห้แถลงกลางไอจี ติดเชื้อโควิด-19

วันที่ 20 มกราคม 2563 นายเตชินท์ พลอยเพชร หรือ ดีเจมะตูม นักแสดง พิธีกร และผู้ดำเนินรายการวิทยุชื่อดัง ได้ออกมาเคลื่อนไหวผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัว @dj_matoom  อัดคลิปแถลงทั้งน้ำตา เปิดเผยว่าติดเชื้อโควิด-19

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ช็อก! ดีเจมะตูม ร่ำไห้แถลงกลางไอจี หลังติดเชื้อโควิด-19

 • ผ่อนคลายแล้ว! เชียงใหม่ไฟเขียวขายเหล้าถึง 4 ทุ่ม ไร้ป่วยโควิด 8 วัน

นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ลงนามในคำสั่ง อนุญาตให้สถานบันเทิงกลับมาให้บริการ และจำหน่ายแอลกอฮอล์ได้จนถึงเวลา 22.00 น. ของทุกวัน เริ่มตั้งแต่วันนี้ (20 ม.ค.) แต่ยังคงมาตรการการคัดกรอง และเว้นระยะห่างในร้านอาหาร และสถานบันเทิงอย่างเคร่งครัด

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ผ่อนคลายแล้ว! เชียงใหม่ไฟเขียวขายเหล้าถึง 4 ทุ่ม ไร้ป่วยโควิด 8 วัน

วัคซีนโควิด

 • ‘หมอยง’ เคลียร์ทุกประเด็น วัคซีนโควิด ตลาดเป็นของผู้ขาย ย้ำเลือกดีที่สุดสำหรับคนไทย

ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยาคลินิก คณะแพทย์ศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เคลียร์ชัด วัคซีนโควิด-19 ชี้ตลาดเป็นของผู้ชาย ไทยเลือกวัคซีนสายกลาง เน้นปลอดภัย มีผลทดลองยืนยัน แม้ไม่สมบูรณ์เต็มร้อย แต่ต้องใช้ในภาวะวิกฤติฉุกเฉิน

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก  ‘หมอยง’ เคลียร์ทุกประเด็น วัคซีนโควิด ตลาดเป็นของผู้ขาย ย้ำเลือกดีที่สุดสำหรับคนไทย

 • EXIM BANK ยืดเวลาขอสินเชื่อลงทุน-เพิ่มประสิทธิภาพผลิต ขอกู้ได้ถึง 30 มิ.ย.64

ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (EXIM BANK) เปิดเผยว่า จากการระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่ ส่งผลกระทบต่อภาคธุรกิจอย่างต่อเนื่อง EXIM BANK จึงขยายระยะเวลาการขออนุมัติ มาตรการสินเชื่อเพื่อการลงทุนและเพิ่มประสิทธิภาพการผลิต ที่เดิมหมดเขตลงเมื่อเดือนธันวาคม 2563 ออกไปเป็นถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2564 เผยอนุมัติแล้วกว่า 3,000 ล้านบาท

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก  EXIM BANK ยืดเวลาขอสินเชื่อลงทุน-เพิ่มประสิทธิภาพผลิต ขอกู้ได้ถึง 30 มิ.ย.64

 • บอร์ด AOT ไฟเขียวขยายพักหนี้ ‘สนามบิน-ร้านค้า’ อีก 6 เดือน

พิษโควิด-19 ยังไม่หมด บอร์ดบริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ AOT ไฟเขียวขยายพักหนี้ “สนามบิน-ร้านค้า” ที่ให้บริการในสนามบิน 6 แห่ง ต่ออีก 6 เดือน

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก บอร์ด AOT ไฟเขียวขยายพักหนี้ ‘สนามบิน-ร้านค้า’ อีก 6 เดือน

 • ‘เบตง’ ผวาหนัก เจออดีตผู้ต้องขังจากมาเลย์ ติดโควิด 11 คน คุมเข้มข้ามแดน

“เบตง” ผวาหนัก เจออดีตผู้ต้องขัง-แรงงาน จากมาเลเซีย เดินทางกลับไทย ติดเชื้อโควิด-19 ถึง 11 ราย เพิ่มมาตรการคัดกรองการเดินทางข้ามชายแดนเข้มงวดขึ้น

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘เบตง’ ผวาหนัก เจออดีตผู้ต้องขังจากมาเลย์ ติดโควิด 11 คน คุมเข้มข้ามแดน

 • ‘ปักกิ่ง’ ใช้โมเดล ‘14+7+7’ ยกระดับสังเกตโควิด-19 คนมาจากต่างประเทศ

“ปักกิ่ง” เมืองหลวงของประเทศจีน ประกาศใช้โมเดล “14+7+7” ยกระดับสังเกตอาการโควิด-19 คนเดินทางจากต่างประเทศ โดยประกอบด้วยการกักตัวทางการแพทย์แบบรวมศูนย์จำนวน 14 วัน การกักตัวภายในบ้านหรือกักตัวแบบรวมศูนย์ 7 วัน และช่วงสังเกตอาการอีก 7 วัน

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘ปักกิ่ง’ ใช้โมเดล ‘14+7+7’ ยกระดับสังเกตโควิด-19 คนมาจากต่างประเทศ

 • ศูนย์วิจัยกสิรกรไทยมอง ‘ท่องเที่ยวไทย’ 2 แพร่ง ถ้าคุมโควิด-19 ช้าเสี่ยงสูญแสนล.

“ศูนย์วิจัยกสิกรไทย” มองการท่องเที่ยวไทยปี 2564 อยู่บนทาง 2 แพร่ง ถ้าสามารถควบคุมไวรัสโควิด-19 จบเร็วภายใน 2 เดือน จะมีเงินสะพัด 6.6 แสนล้าน แต่หากจบช้าและยังพบการติดเชื้อกลุ่มก้อน มีโอกาสสูญเงิน 1.6 แสนล้าน เหลือมูลค่า 5 แสนล้านบาท

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ศูนย์วิจัยกสิรกรไทยมอง ‘ท่องเที่ยวไทย’ 2 แพร่ง ถ้าคุมโควิด-19 ช้าเสี่ยงสูญแสนล.

ท่องเที่ยว กระอักพิษโควิด

 • ‘ท่องเที่ยว’ กระอักพิษโควิด ไทยรั้งที่ 4 รายได้หดหายมากที่สุดในโลก

สภาการเดินทางและการท่องเที่ยวโลก เผยสถิติประเทศที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ส่งผลสูญเสียรายได้จากการท่องเที่ยว มากที่สุดในโลก ได้แก่ สหรัฐ สเปน ฝรั่งเศส ไทย และเยอรมนี  ตามลำดับ โดยไทยยังเป็นที่ 1 ในเอเชียที่เสียรายได้จากการท่องเที่ยวมากที่สุดด้วย

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘ท่องเที่ยว’ กระอักพิษโควิด ไทยรั้งที่ 4 รายได้หดหายมากที่สุดในโลก

 • โซเชียลฯ เดือดพลั่ก! ชี้ ‘เราชนะ’ ไม่จ่าย ‘เงินสด’ เท่ากับเยียวยาไม่ตรงจุด

โซเชียลมีเดียเดือดพลั่กทุกแพลตฟอร์ม! ประชาชนหัวร้อนชี้ “โครงการเราชนะ” ไม่จ่าย “เงินสด” เท่ากับเยียวยาโควิด-19 ไม่ตรงจุด มาฟังรองนายกรัฐมนตรีชี้แจงเหตุผล

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก โซเชียลฯ เดือดพลั่ก! ชี้ ‘เราชนะ’ ไม่จ่าย ‘เงินสด’ เท่ากับเยียวยาไม่ตรงจุด

 • ‘หมอเบิร์ท’ ชี้ ‘สมุทรสาคร’ ยังต้องคุมเข้ม ขอโรงงานร่วมมือค้นหาเชิงรุก

“หมอเบิร์ท” ชี้ สมุทรสาคร ยังต้องเฝ้าระวังเชิงรุกอย่างเข้มข้น  ขอความร่วมมือจากโรงงาน ย้ำไม่ได้เข้าไปจับผิด แต่เพื่อไปดูแลให้โรงงานปลอดภัย และภาครัฐจะได้เตรียมการให้พร้อม

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘หมอเบิร์ท’ ชี้ ‘สมุทรสาคร’ ยังต้องคุมเข้ม ขอโรงงานร่วมมือค้นหาเชิงรุก

เยียวยา ส่งออก-นำเข้า

 • เยียวยา ‘ส่งออก-นำเข้า’ กรมการค้าต่างประเทศ งัด 6 มาตรการบรรเทาพิษโควิด

การค้าต่างประเทศ จัดมาตรการเยียวยา ผู้ส่งออก-นำเข้า  6 มาตรการเร่งด่วน ลดผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 และช่วยให้ผู้ประกอบการยังคงสามารถทำการค้าระหว่างประเทศได้ต่อไป และเว้นระยะห่างทางสังคม พื่อลดความเสี่ยงโควิด-19

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก  เยียวยา ‘ส่งออก-นำเข้า’ กรมการค้าต่างประเทศ งัด 6 มาตรการบรรเทาพิษโควิด

 • ผู้ว่าฯสมุทรสาคร วิกฤติอีกรอบ ติดเชื้อแบคทีเรียในปอด ต้องลุ้นทุกชั่วโมง

ศ.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล เปิดเผยอาการ นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ที่วิกฤติอีกรอบ ต้องกลับมาใช้เครื่องช่วยหายใจเต็มที่ และติดตามอาการชั่วโมงต่อชั่วโมง โดยพบการติดเชื้อแบคทีเรียที่ปอด และพบปัญหาการดื้อยาหลายชนิด

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ผู้ว่าฯสมุทรสาคร วิกฤติอีกรอบ ติดเชื้อแบคทีเรียในปอด ต้องลุ้นทุกชั่วโมง

 • เช็คเลย! 62 จังหวัดติดโควิด ‘นครพนม’ ด่านแตก เจอรายแรก

ข้อมูลของ ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) หรือ ศบค. ตั้งแต่วันที่ 15 ธันวาคม 2569 ถึงเวลา 11.00 น. วันนี้ (20 ม.ค.) จังหวัดที่มีผู้ป่วยจากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ระบาดรอบใหม่ที่ 62 จังหวัด โดยมีนครพนม เป็นจังหวัดล่าสุด ที่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในการระบาดรอบใหม่

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก เช็คเลย! 62 จังหวัดติดโควิด ‘นครพนม’ ด่านแตก เจอรายแรก

 • ‘เจเน็ต เยลเลน’ จี้สภาสูงไฟเขียว แผนบรรเทาทุกข์โควิดฉบับ ‘โจ ไบเดน’

คณะทำงานของว่าที่ประธานาธิบดีสหรัฐ “โจ ไบเดน” รวมถึง นางเจเน็ต เยลเลน ว่าที่รัฐมนตรีคลังคนใหม่ เร่งกดดันให้วุฒิสภาสหรัฐ ผ่านร่างกฎหมายบรรเทาทุกข์ประชาชน จากผลกระทบของโควิด-19 มูลค่า 1.9 ล้านล้านดอลลาร์

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘เจเน็ต เยลเลน’ จี้สภาสูงไฟเขียว แผนบรรเทาทุกข์โควิดฉบับ ‘โจ ไบเดน’

 • หวั่นโควิด!! ดัชนีเชื่อมั่นอุตฯ ร่วงครั้งแรกในรอบ 8 เดือน

ดัชนีความเชื่อมั่นอุตสาหกรรมในเดือนธันวาคม 2563 อยู่ที่ระดับ 85.8 ปรับตัวลดลงจากระดับ 87.4 ในเดือนพฤศจิกายน 2563 โดยดัชนีได้ปรับตัวลดลงครั้งแรกในรอบ 8 เดือน และปรับตัวลดลงทุกองค์ประกอบ ทั้งคำสั่งซื้อโดยรวม ยอดขายโดยรวม ปริมาณการประกอบการ และผลการประกอบการ

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก หวั่นโควิด!! ดัชนีเชื่อมั่นอุตฯ ร่วงครั้งแรกในรอบ 8 เดือน

 • คนละครึ่งเต็มไวสุด ๆ ใน 9 นาที ขั้นตอนต่อไปต้องทำอะไร อ่านเลย!

โฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า นำสิทธิที่เหลือของโครงการคนละครึ่งและโครงการคนละครึ่ง ระยะที่ 2 รวม 1.34 ล้านสิทธิ มาเปิดให้ประชาชนลงทะเบียนเพิ่มเติมในวันพุธที่ 20 มกราคม 2564 โดยลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com ระหว่างเวลา 06.00 น. – 23.00 น. นับว่าครบจำนวน ภายใน 9 นาที นับตั้งแต่เปิดลงทะเบียน

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก คนละครึ่งเต็มไวสุด ๆ ใน 9 นาที ขั้นตอนต่อไปต้องทำอะไร อ่านเลย!

 

The Bangkok Insight Editorial Team