ดูหนังออนไลน์
Entertainment

ใหม่ ดาวิกา ปิดร้านคาเฟ่ฆ่าเชื้อ 14 วัน หลังพบผู้ติดเชื้อโควิดมาใช้บริการ

หลังจากที่บัญชีอินสตาแกรมอย่างเป็นทางการของร้านคาเฟ่ Misstar Cafe by Davika (มิสตาร์บายดาวิกา) ซึ่งเป็นธุรกิจของนางเอกสาว ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่ ได้ออกมาโพสต์ข้อความประกาศปิดร้านเป็นเวลา 14 วัน นับตั้งแต่เมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา เนื่องจากพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 มาใช้บริการที่ร้าน

ซึ่งทางนางเอกสาวเองก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ ทำการรับผิดชอบต่อสังคมให้ได้มากที่สุด โดยการสั่งปิดร้านในทันที พร้อมกับทำการบิ๊กคลีนนิ่งฆ่าเชื้อโรคแบบจัดเต็ม งานนี้เจ้าตัวยอมรับว่ารู้สึกตกใจ ยิ่งเกิดเรื่องนี้ยิ่งทำให้ระวังตัวมากขึ้น ตนเต็มใจสั่งปิดร้าน 14 วัน เพราะเป็นห่วงพนักงานที่ร้านไม่อยากให้เป็นอะไรเหมือนกัน ในส่วนพนักงานเหมือนจะกังวลเรื่องสั่งปิดร้านจะได้รับการจ้างต่อหรือเปล่า ซึ่งสาวใหม่ยืนยันว่าไม่มีการลดเงินพนักงาน และจะประคับประคองร้านต่อไป

ปัจจุบันร้านกลับมาเปิดเป็นปกติแล้วหลังปิดครบ 14 วัน ใหม่ ยอมรับว่าลูกค้าใช้บริการน้อยลงกว่าเดิม แต่ไม่ได้น้อยอย่างที่คิดไว้ ยังรับไหวอยู่ ทางร้านได้มีการดูแลเรื่องมาตรการป้องกันแบบจัดเต็ม ทั้งเว้นระยะห่าง แล้วก็ทำความสะอาดต่าง ๆ และคอยระวังไม่ให้คนหนาแน่นจนเกินไป สามารถมาอุดหนุดได้

อ่านข่าวเพิ่มเติม

The Bangkok Insight Editorial Team