ดูหนังออนไลน์
General

‘วราวุธ’ ลงพื้นที่หนองคาย ดูงาน ‘สวนรุกขชาติไทย-ลาว’ ติดตาม ‘ปัญหามลพิษ’

“วราวุธ” ลงพื้นที่สวนรุกขชาติไทย-ลาว เร่งปรับปรุงภูมิทัศน์ คืนความสุขให้ประชาชน พร้อมตรวจเยี่ยมสถานีตรวจวัดคุณภาพอากาศ จังหวัดหนองคาย

วันนี้ (14 ม.ค.) นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) ลงพื้นที่ตรวจติดตามสถานการณ์ทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม สวนรุกขชาติ 60 ปี ความสัมพันธ์ทางการทูตไทย-ลาว รับฟังการบรรยายสรุป มอบแนวทางการดำเนินงานให้ดูแล และปรับปรุงภูมิทัศน์ให้สวยงาม เพื่อให้ประชาชนเข้ามาใช้ประโยชน์ในพื้นที่

พร้อมกันนี้ ยังมอบถุงยังชีพให้กับเจ้าหน้าที่ในการปฏิบัติงาน โดยมีนายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และคณะผู้บริหาร ทส. เข้าร่วม และมีนายประเสริฐ ลือชาธนานนท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย ให้การต้อนรับ

นายวราวุธ กล่าวว่า ทส. มีเป้าหมายในการดำเนินงานหลายด้าน ซึ่งแต่ละพื้นที่ก็จะมีปัญหาต่างกันไป จึงขอเป็นกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ทุกคนในการปฏิบัติงาน โดยเน้นย้ำการป้องกัน มากกว่าการแก้ไข และเน้นการมีส่วนร่วมของประชาชนเป็นสำคัญ

จากนั้น ได้เดินทางไปยังสถานีตรวจวัดคุณภาพอากาศหนองคาย บริเวณสวนสาธารณะหนองถิ่น จังหวัดหนองคาย เพื่อตรวจติดตามสถานการณ์มลพิษทางอากาศจากหมอกควันข้ามแดน ซึ่งสถานีตรวจวัดคุณภาพอากาศมีมาตรฐานที่สามารถตรวจวัดเทียบเท่าในระดับสากล จึงขอให้ประชาชนเชื่อมั่นว่า จะได้ข้อมูลที่เที่ยงตรง และแม่นยำ โดยจะดำเนินการติดตั้งให้ครบทุกจังหวัดภายในปี 2564

นายวราวุธ กล่าวเพิ่มเติมว่า จังหวัดหนองคายเป็นจังหวัดที่อยู่ติดกับชายแดน ดังนั้นเมื่อมีการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ จะมีส่วนที่อยู่เหนือความควบคุมของประเทศไทยร่วมด้วย

แต่สำหรับพื้นที่ในตัวจังหวัดหนองคายได้ฝากผู้ว่าราชการจังหวัดแก้ไขปัญหาเรื่องจุดความร้อน ลดการเผาไหม้ในที่โล่ง รวมถึงการเพิ่มพื้นที่สีเขียว ซึ่งได้รับความร่วมมือจากประชาชนในพื้นที่เป็นอย่างดี

อ่านข่าวเพิ่มเติม

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team