ดูหนังออนไลน์
General

เจออีก ‘ทะเลทราย’ แรงกว่า ‘เคนมผง’ ตำรวจเตือน ตายจริง โทษหนัก!

โฆษกตำรวจ เผยมียาเสพติดสูตรใหม่ “ทะเลทราย” ระบาดต่อเนื่องกับ “เคนมผง” พบ 2 พื้นที่หลักแหล่งระบาด เตือนคนเสพ คนขาย อันตรายร้ายแรง โทษหนัก เร่งเอาผิด ขยายผลกวาดล้างขบวนการยามรณะ

วันนี้ (14 ม.ค.) พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงการระบาดของ “เคนมผง” ที่ทำให้มีผู้เสียชีวิตหลายราย ในหลายพื้นที่ว่า ทางพล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ได้รับรายงานจากฝ่ายสืบสวนที่ลงพื้นที่ทำงานตลอด โดยพบพื้นที่ระบาดหลัก ๆ 2 ส่วน คือ ส่วนกลางเมือง พื้นที่ สน.วัดพระยาไกร และทุ่งมหาเมฆ

อีกส่วนคือ ย่านชานเมือง บก.น.2 และ บก.น.3 และจังหวัดนนทบุรี 2 ส่วนนี้เป็นพื้นที่เพ่งเล็งพิเศษ

อย่างไรก็ตาม สำหรับพื้นที่ทั่วประเทศนั้น ผบ.ตร.ได้สั่งการให้ บช.ปส. บช.น. และบช.ภาค 1-9 เร่งสืบสวนหาตัวผู้กระทำความผิดรายใหญ่ให้ได้ อย่างที่เห็น 2-3 วัน หลังจากเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมผู้ค้าได้ ถึงแม้จะเป็นรายย่อย เป็นผู้ค้าคนกลางก็ตาม แต่ก็เป็นเบาะแส ที่ขยายผลไปหาผู้ค้ารายใหญ่

ทั้งนี้ อยากเตือนไปยังผู้ค้า และผู้เสพว่า สิ่งที่ทำเป็นเรื่องผิดกฎหมาย ผู้เสพต้องระมัดระวัง อย่ามองว่า เป็นยาเสพติดชนิดใหม่ราคาถูก แล้วอยากลอง บทเรียนที่เห็นเสียชีวิตซึ่ง ๆ หน้า มีอยู่กว่า 10 คนแล้ว เจ้าหน้าที่จึงต้องเร่งดำเนินการให้สังคมรับรู้ ถึงโทษภัยของการเสพ และการถูกดำเนินการตามกฎหมาย

ขณะเดียวกันที่มีสูตรใหม่ของยาเสพติดที่ออกมาใหม่ คือ สูตรทะเลทราย มีฤทธิ์แรงกว่าเคนมผง มีลักษณะเป็นเม็ด ต้องนำมาบด ก่อนจะดม ซึ่ง พล.ต.ต.ยิ่งยศ ระบุว่า ไม่ว่าจะสูตรไหน จะมียาเคเป็นสารตั้งต้น ก่อนจะนำยาเค ไปผสมทั้งไอซ์ ทั้งยาอี แล้วแต่จะคิดกัน ที่จะทำลายล้างกันขึ้นมา ซึ่งเห็นกันชัดเจนว่า การผสมสารเสพติด ทำให้เกิดผลต่อร่างกายของผู้เสพอย่างรวดเร็ว

อ่านข่าวเพิ่มเติม

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team