ดูหนังออนไลน์
COVID-19

ลุ้นจ่าย 4,000 บาท ‘เยียวยาโควิด’ พรุ่งนี้!

“บิ๊กตู่” เรียกทีมเศรษฐกิจ หารือมาตรการเยียวยาโควิด-19 ก่อนนำเรื่องเข้าที่ประชุมครม. พรุ่งนี้ ขณะ “สุพัฒนพงษ์” ย้ำ รัฐบาลดำเนินทุกมาตรการรอบคอบ มีจ่ายเงินเยียวยา 4,000 บาทหรือไม่ รอฟังแถลงพรุ่งนี้

วันนี้ (11 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ประชุมร่วมกับทีมเศรษฐกิจ รวมถึง นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง นายดนุชา พิชยนันท์ เลขาธิการสภาพัฒนาการเศรษฐกิจ และสังคมแห่งชาติ (สศช.) นายเดชาภิวัฒน์ ณ สงขลา ผู้อำนวยการสำนักงบประมาณ และนายกุลิศ สมบัติศิริ ปลัดกระทรวงพลังงาน ที่ตึกไทยคู่ฟ้า นานประมาณ 1 ชั่วโมง

โดยคาดว่า การประชุมครั้งนี้ น่าจะเป็นการหารือถึงมาตรการด้านเศรษฐกิจ กับภาคธุรกิจ และมาตรการเยียวยาประชาชน ที่ได้รับผลกระทบ จากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิค-19 รอบใหม่ โดยเฉพาะการจ่ายเงินเยียวยาประชาชน จำนวน 4,000 บาท และโครงการเดิมที่ต้องมีการปรับให้เข้ากับสถานการณ์ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจที่ตกต่ำ ก่อนที่จะนำมาตรการที่ได้รับข้อสรุปแล้ว เข้าสู่ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ขอความเห็นชอบต่อไป

ต่อมาในเวลาประมาณ 11.00 น. เฟซบุ๊กเพจ “ประยุทธ์ จันทร์โอชา Prayut-Chan-o-cha” ของนายกรัฐมนตรี ได้โพสต์ข้อความว่า  “ช่วงเช้าได้มีการประชุมติดตามตัวเลขทางเศรษฐกิจ หารือมาตรการช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบ รวมทั้งในเรื่องของค่าสาธารณูปโภคต่าง ๆ ด้วย”

ทางด้านนายสุพัฒนพงษ์ เปิดเผยภายหลังการประชุมหารือดังกล่าวว่า ได้พูดคุยกัน ถึงมาตรการชดเชยเยียวยา ผู้ที่ได้รับผลกระทบ จากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19  ส่วนจะมีการจ่ายเงินชดเชยเยียวยารอบ 2 จำนวน 4,000 บาท หรือไม่นั้น ขอให้รอผลประชุม ครม. ซึ่งจะมีการการแถลงข่าวในวันพรุ่งนี้ (12 ม.ค.) นี้ ยืนยันว่า การดำเนินการมาตรการใดๆ ทุกอย่างต้องเป็นไปอย่างรอบคอบ

อ่านข่าวเพิ่มเติม

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team