ดูหนังออนไลน์
COVID-19

อัพเดทสถานการณ์ ‘โควิด’ วันที่ 11 มกราคม 2564

อัพเดทสถานการณ์ ‘โควิด’ วันที่ 11 มกราคม 2564 ยอดติดเชื้อสะสมทั่วโลกล่าสุด อยู่ที่ 90,687,987 คน เสียชีวิตสะสมทั่วโลกอยู่ที่ 1,943,090 คน ขณะยอดสะสมผู้ติดเชื้อในไทยล่าสุดอยู่ที่ 10,547 คน  

ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 หรือ ศบค. อัพเดทสถานการณ์ ‘โควิด’ วันที่ 11 มกราคม 2564  มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 249 คน ทำให้มียอดผู้ป่วยสะสมล่าสุดอยู่ที่ 10,547  คน ไม่มีผู้เสียชีวิตรายใหม่ ทำให้มียอดผู้เสียชีวิตสะสมทั่วประเทศอยู่ที่ 67 ราย มีผู้ป่วยรักษาตัวหายกลับบ้านเพิ่ม 138  คน รวมยอดผู้ป่วยรักษาตัวหายกลับบ้านได้แล้ว 6,566  คน  ยังเหลือรักษาตัวในโรงพยาบาล 3,914  คน

โควิดวันนี้ 11 ม.ค. นับถึงเวลา 09.00 น. ทั่วโลกมี ผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 อยู่ที่ 90,687,987 คน รักษาตัวหายแล้ว 64,810,969 คน และมียอดสะสมผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 1,943,090 ราย

คลิก รวมสถานการณ์ ‘ไวรัสโควิด’ วันที่ 10 มกราคม 2564 ไว้ที่นี่

คลิก รวมสถานการณ์ ‘ไวรัสโควิด’ วันที่ 9 มกราคม 2564 ไว้ที่นี่

 • เช็คด่วน! รวม 16 ปัจจัยเสี่ยง โควิด ‘ชลบุรี’ วันนี้ติดเชื้อเพิ่ม 20 ราย

ศูนย์ปฏิบัติการโควิด-19 จังหวัดชลบุรี และสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี ประกาศ 16 ปัจจัยเสี่ยงการแพร่ระบาด เตือนกลุ่มเสี่ยงสัมผัส กักตัว สังเกตอาการ ตรวจด่วน โดยวันนี้ สถานการณ์โควิด จังหวัดชลบุรี มีผู้ติดเชื้อใหม่เพิ่ม 20 ราย เป็นผู้ติดเชื้อใน อ.ศรีราชาถึง 18 ราย ดันยอดแตะ 587 ราย สาธารณสุขชลบุรี สรุป 16 ปัจจัยเสี่ยงการแพร่ระบาด เตือนกลุ่มเสี่ยงสัมผัส กักตัว สังเกตอาการ ตรวจด่วน

ข่าวเพิ่มเติมคลิก เช็คด่วน! รวม 16 ปัจจัยเสี่ยง โควิด ‘ชลบุรี’ วันนี้ติดเชื้อเพิ่ม 20 ราย

 • เตือนแล้วนะ อย่าซื้อใช้เอง! ชุดตรวจ Rapid Test เสี่ยงแพร่โควิดต่อไม่รู้ตัว

นายแพทย์ศุภกิจ ศิริลักษณ์ อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ เตือนประชาชน ไม่ควรซื้อชุดตรวจเร็ว (Rapid Test)  มาตรวจเอง เพราะอาจได้ผลบวกและผลลบลวง หากตรวจแล้วได้ผลเป็นลบ และเข้าใจว่าตัวเองไม่มีเชื้อจะเป็นอันตราย นำเชื้อไปแพร่ต่อได้โดยไม่รู้ตัว

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก เตือนแล้วนะ อย่าซื้อใช้เอง! ชุดตรวจ Rapid Test เสี่ยงแพร่โควิดต่อไม่รู้ตัว

 • เจออีก! ‘เชียงใหม่’ ติดโควิด-19 เพิ่ม 3 คน ในนี้ 2 รายเอี่ยว ‘ร้านริเวอร์ไซด์’

วันนี้ (11 ม.ค. 64) จังหวัดเชียงใหม่รายงานพบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เพิ่ม 3 ราย เมื่อเปิดไทม์ไลน์พบว่า ผู้ติดเชื้อใหม่ 2 คนเอี่ยว “ร้านริเวอร์ไซด์” โดยเป็นลูกค้า-แม่ครัว ส่วนอีก 1 รายยังไม่ทราบสาเหตุ

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก เจออีก! ‘เชียงใหม่’ ติดโควิด-19 เพิ่ม 3 คน ในนี้ 2 รายเอี่ยว ‘ร้านริเวอร์ไซด์’

 • ติด ‘โควิด’ ยกชุด! 21 คนไทยบ่อนพม่า ข้ามกลับแม่สอด จ่อมาอีกนับร้อย

คนไทยที่ทำงานในบ่อนกาสิโน ในจังหวัดเมียวดี ประเทศเมียนมา ชุดที่ 3 จำนวน 21 คน ได้ข้ามกลับเข้าประเทศไทย ผ่านชายแดนอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก เจ้าหน้าที่ต้องจัดชุดเคลื่อนย้ายลำเลียงส่งโรงพยาบาลสนามอย่างรัดกุม หลังผลตรวจทั้ง 21 คน พบว่าติดเชื้อโควิด

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ติด ‘โควิด’ ยกชุด! 21 คนไทยบ่อนพม่า ข้ามกลับแม่สอด จ่อมาอีกนับร้อย

 • รอลุ้น!! เล็งแจกเงินเยียวยา ‘โควิด’ รอบใหม่ คาดได้ข้อสรุปเร็ว ๆ นี้

ขณะนี้รัฐบาล ได้มีการเตรียมการเรื่องบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชน ซึ่งยังอยู่ระหว่างพิจารณารูปแบบ เช่น การแจกเงินเหมือนเดิม 5,000 บาท ระยะเวลา 3 เดือน หรือใส่เม็ดเงินเหมือนโครงการคนละครึ่งหรือไม่ เป็นรายละเอียดที่คลังต้องพิจารณา

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก รอลุ้น!! เล็งแจกเงินเยียวยา ‘โควิด’ รอบใหม่ คาดได้ข้อสรุปเร็ว ๆ นี้

 • คนละครึ่งเฟส 2 จ่อตัดสิทธิ์เพียบ! คาดเปิดลงทะเบียนเก็บตกปลายเดือนนี้

กระทรวงการคลัง ได้สรุปการเปิดลงทะเบียนโครงการคนละครึ่ง รอบเก็บตกแล้ว โดยคาดว่าจะเป็นช่วงปลายเดือนมกราคม ทั้งนี้ จะเสนอให้ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) พิจารณาเห็นชอบในหลักการก่อน ซึ่งในวันที่ 12 มกราคม 2564 นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง จะเป็นผู้ชี้แจงรายละเอียดทั้งหมดอีกครั้ง

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก คนละครึ่งเฟส 2 จ่อตัดสิทธิ์เพียบ! คาดเปิดลงทะเบียนเก็บตกปลายเดือนนี้

 • ‘ม.หอการค้า’ เผยโควิดดันหนี้ครัวเรือนพุ่ง! สูงสุดในรอบ 12 ปี

นายธนวรรธน์ พลวิชัย อธิการบดีมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ในฐานะประธานที่ปรึกษาศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เปิดเผยถึงภาวะหนี้ครัวเรือนปี 2563 ว่า ครัวเรือนไทยมีหนี้สินรวม 4.83 แสนล้านบาท เพิ่มขึ้น 42.3% ถือว่าสูงสุดในรอบ 12 ปี

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘ม.หอการค้า’ เผยโควิดดันหนี้ครัวเรือนพุ่ง! สูงสุดในรอบ 12 ปี

 • สั่งเข้ม! เตรียมรับมือคนไทยจากบ่อนเมียนมานับร้อยหนีตายเข้าแม่สอด

พล.ท.อภิเชษฐ์ ซื่อสัตย์ แม่ทัพภาคที่ 3 ระบุว่า เบื้องต้น ได้รับรายงานว่า มีประมาณหลักร้อยคน โดยวันนี้จะขอขอมูลหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และประเมินว่ารพ.ในพื้นที่สามารถรองรับได้จำนวนเท่าใด แต่เบื้องต้นสาธารณสุขจังหวัดตากยืนยันว่า หากเป็นคนไทยก็จะต้องรับตัวมารักษา

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก สั่งเข้ม! เตรียมรับมือคนไทยจากบ่อนเมียนมานับร้อยหนีตายเข้าแม่สอด

 • เช็คด่วน! ‘อนุทิน’ เปิด 4 กลุ่มเป้าหมายได้รับ ‘วัคซีนโควิด’ ก่อน

กลุ่มเป้าหมายที่จะได้รับอันดับต้นคือ 1. บุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุขด่านหน้าทั้งภาครัฐและเอกชน 2.ผู้ที่มีโรคประจำตัว เช่น โรคทางเดินหายใจเรื้อรัง หัวใจและหลอดเลือด โรคไตวายเรื้อรัง โรคหลอดเลือดสมอง มะเร็ง เบาหวาน 3.ผู้ที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไป 4.เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องกับการควบคุมโรคโควิด 19 เช่น อสม. ทหาร ตำรวจ ที่จะต้องคัดกรองผู้ที่เข้ามาจากต่างประเทศและในพื้นที่ที่มีการระบาด

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก เช็คด่วน! ‘อนุทิน’ เปิด 4 กลุ่มเป้าหมายได้รับ ‘วัคซีนโควิด’ ก่อน

 • เพื่อชีวิตที่ดี! ‘ปตท.’ จับมือ ‘ไออาร์พีซี’ ลงทุนผลิตอุปกรณ์การแพทย์สู้โควิด

“ปตท. – ไออาร์พีซี” เดินหน้าผลักดันธุรกิจ Life Science สำหรับอุปกรณ์ทางการแพทย์และสาธารณสุข ลดการระบาดโควิด-19 เบื้องต้นลงทุนผลิต Melt Blown สำหรับผ้าชั้นกรองหน้ากากอนามัย (PPE) หน้ากาก N95 ชุดกาวน์ และแผ่นกรองอากาศ  ส่วน NBL สำหรับผลิตเป็นถุงมือไนไตร หรือถุงมือทางการแพทย์ ลดการนำเข้าวัตถุดิบจากต่างประเทศ

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก เพื่อชีวิตที่ดี! ‘ปตท.’ จับมือ ‘ไออาร์พีซี’ ลงทุนผลิตอุปกรณ์การแพทย์สู้โควิด

 • ค่ายมือถือยกเว้นค่าดาต้าเมื่อใช้ ‘หมอชนะ’ หนุนประชาชนโหลดแอพฯ สู้โควิด-19

ค่ายมือถือยกเว้นค่าบริการดาต้า (อินเตอร์เน็ตฟรี) เมื่อใช้ “หมอชนะ” ส่งเสริมประชาชนโหลดแอพฯ สู้โควิด-19 ขณะเดียวกันเปิดแพคเกจพิเศษ เน็ตฯ มือถือ 79 บาท บรรเทาผลกระทบจากมาตราการ work from home

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ค่ายมือถือยกเว้นค่าดาต้าเมื่อใช้ ‘หมอชนะ’ หนุนประชาชนโหลดแอพฯ สู้โควิด-19

 • โควิด ‘ศรีราชา’ พุ่ง 253 คน สธ. แกะรอยโรงเบียร์ศรีราชา 90 ซ้ำรอย ‘วอร์มอัพ’

โควิดศรีราชา พุ่ง 253 คน สธ. แกะรอยแหล่งแพร่เชื้อ มาจากโรงเบียร์ศรีราชา 90 บ่อนการพนัน ผับบาร์ญี่ปุ่น ล้วนแต่เป็นสถานที่ปิด อากาศไม่ถ่ายเท คนมักไม่สวมหน้ากากอนามัย วอนอย่าเข้าสถานที่ปืด อากาศไม่ถ่ายเท เสี่ยงติดเชื้อง่าย

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก โควิด ‘ศรีราชา’ พุ่ง 253 คน สธ. แกะรอยโรงเบียร์ศรีราชา 90 ซ้ำรอย ‘วอร์มอัพ’

 • ‘ซีพีเอฟ’ ส่งอาหารจากใจช่วย ‘ทีมหมอ-พยาบาล’ 15 รพ.พื้นที่ควบคุมสูงสุด

ทีมหมอพยาบาล 15 โรงพยาบาล ในพื้นที่ควบคุมสูงสุด มีกำลังใจเสริมรับอาหารจากใจ “ซีพีเอฟ”  หนุนไทยชนะวิกฤติโควิดอีกครั้ง

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘ซีพีเอฟ’ ส่งอาหารจากใจช่วย ‘ทีมหมอ-พยาบาล’ 15 รพ.พื้นที่ควบคุมสูงสุด

 • ‘ห้องแล็บดวงตาไฟ’ ตัวช่วยจีนตรวจโควิด-19 (คลิป)

นครสือเจียจวง เมืองเอกของมณฑลเหอเป่ย์ ทางตอนเหนือของจีน เปิดใช้งาน “หั่วเหยี่ยน” (Huoyan) หรือ “ดวงตาไฟ” ห้องปฏิบัติการทางวิทยาศาสตร์เพื่อการตรวจโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19)

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ห้องแล็บดวงตาไฟ’ ตัวช่วยจีนตรวจโควิด-19

 • ฟังเหตุผลชัดๆ ทำไมประกันสังคม ‘มาตรา 39’ ไม่มีสิทธิ์รับเงินเยียวยาโควิด-19

ในการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 รอบใหม่ ประกันสังคมมีนโยบายจ่ายเงินทดแทนกรณีว่างงาน เนื่องจากเหตุสุดวิสัยไวรัสโควิด-19 สำหรับผู้ประกันตนมาตรา 33 ซึ่งเป็นลูกจ้างในสถานประกอบการ แต่ผู้ประกันตนมาตรา 39 นั้นไม่มีสิทธิ์ สำหรับสาเหตุคืออะไร? วันนี้มีคำตอบ!

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ฟังเหตุผลชัดๆ ทำไมประกันสังคม ‘มาตรา 39’ ไม่มีสิทธิ์รับเงินเยียวยาโควิด-19

 • ‘ผบ.ทบ.’ วอนอย่าเหมารวม เจ้าหน้าที่รู้เห็นเป็นใจ แรงงานต่างด้าวลอบเข้าไทย ลั่นใช้กฏหมายสูงสุด

พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) วอนอย่าเหมารวม เจ้าหน้าที่ รับประโยชน์จากขบวนการลักลอบเข้าเมือง สั่ง กองกำลังชายแดน ปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มที่ บังคับใช้กฎหมายเข้มข้นสูงสุด ป้องกันการลักลอบข้ามแดน ลดความเสี่ยงในการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘ผบ.ทบ.’ วอนอย่าเหมารวม เจ้าหน้าที่รู้เห็นเป็นใจ แรงงานต่างด้าวลอบเข้าไทย ลั่นใช้กฏหมายสูงสุด

 • จริง! ทหารเรือติดโควิด 2 ราย กักกัน 273 นาย โยงโรงเบียร์ 90 ศรีราชา

กองทัพเรือ ยืนยันแล้ว กองทัพเรือ 2 นาย ซึ่งปฏิบัติงานบน เรือหลวงจักรีนฤเบศร ติดเชื้อโควิด-19 จากการไปเที่ยวโรงเบียร์ 90 ศรีราชา จ.ชลบุรี น.อ.จรัญ วทัญญู ผู้บังคับการเรือหลวงจักรีนฤเบศร สั่งคัดกรองกำลังพลทั้งบนเรือทั้งหมด และคัดแยกกำลังพลที่สัมผัสใกล้ชิด 273 นาย ไปกักตัวที่อาคารรับรองสัตหีบ

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก จริง! ทหารเรือติดโควิด 2 ราย กักกัน 273 นาย โยงโรงเบียร์ 90 ศรีราชา

 • ‘กรุงเทพฯ’ เจอป่วยโควิด-19 เพิ่ม 37 ราย ติดเชื้อสะสมอันดับ 4 ของประเทศ

วันนี้ (11 ม.ค.) “กรุงเทพฯ” เจอผู้ป่วยโควิด-19 รายใหม่เพิ่ม 37 ราย ส่งผลให้ยอดติดเชื้อสะสมรอบที่ 2 ต้้งแต่วันที่ 15 ธันวาคม 2563 ถึงวันนี้ (11 ม.ค. 64) อยู่ที่ 456 คน เป็นอันดับ 4 ของประเทศรองจากจังหวัดสมุทรสาคร, ชลบุรี และระยอง

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘กรุงเทพฯ’ เจอป่วยโควิด-19 เพิ่ม 37 ราย ติดเชื้อสะสมอันดับ 4 ของประเทศ

 • โควิด ‘นนทบุรี’ เปิดไทม์ไลน์ เจ้าหน้าที่สถาบันทรวงอก 2 ราย ติดโควิด

ศูนย์ปฏิบัติการโควิด-19 จังหวัดนนทบุรี แจ้งว่า บุคลากรทางการแพทย์ สถาบันโรคทรวงอก จ.นนทบุรี ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 2 ราย โดยรายแรกเป็นหญิงไทย อายุ 26 ปี เจ้าหน้าที่ธุรการ แผนก OPD ศัลยกรรมผ่าตัดหัวใจและปอด และอีกราย เป็นชายไทย อายุ 32 ปี เจ้าหน้าที่ประจำตึกศัลยกรรมชาย ตรวจสอบพบโยงโควิดสมุทรสาคร

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก โควิด ‘นนทบุรี’ เปิดไทม์ไลน์ เจ้าหน้าที่สถาบันทรวงอก 2 ราย ติดโควิด

 • ลุ้นจ่าย 4,000 บาท ‘เยียวยาโควิด’ พรุ่งนี้!

“บิ๊กตู่” เรียกทีมเศรษฐกิจ หารือมาตรการเยียวยาโควิด-19 ก่อนนำเรื่องเข้าที่ประชุมครม. พรุ่งนี้ ขณะ “สุพัฒนพงษ์” ย้ำ รัฐบาลดำเนินทุกมาตรการรอบคอบ มีจ่ายเงินเยียวยา 4,000 บาทหรือไม่ รอฟังแถลงพรุ่งนี้

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ลุ้นจ่าย 4,000 บาท ‘เยียวยาโควิด’ พรุ่งนี้!

 • โควิดระลอกใหม่ฉุดดัชนีเชื่อมั่นหอการค้าดิ่ง! ร่วงต่ำสุดในรอบ 6 เดือน

ดัชนีความเชื่อมั่นหอการค้าไทยประจำเดือนธันวาคม 2563 ปรับตัวลดลงต่ำสุดในรอบ 6 เดือน แตะระดับ 31.8 หลังจากได้มีการรับทราบการระบาดของไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่ ซึ่งส่งผลกระทบโดยตรงกับภาวะเศรษฐกิจของประเทศต้องมีการยกเลิกการจัดงานปีใหม่ รวมถึงความไม่แน่นอนในเรื่องของการใช้มาตรการ “ล็อกดาวน์” พื้นที่ต่าง ๆ

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก โควิดระลอกใหม่ฉุดดัชนีเชื่อมั่นหอการค้าดิ่ง! ร่วงต่ำสุดในรอบ 6 เดือน

 • ‘มหาดไทย’ สั่งเข้มงวดสูงสุด! สกัดแรงงานลอบเข้าเมือง-บ่อนพนัน

ศบค.มท. สั่งการให้ “ผู้ว่าราชการทุกจังหวัด” ปฏิบัติงานตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ในด้านการป้องกันการลักลอบนำแรงงานต่างด้าวเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย การป้องกันการลักลอบเล่นการพนัน การจัดกิจกรรมเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคฯ การจัดตั้งโรงพยาบาลสนามในพื้นที่ และการประชาสัมพันธ์ แนะนำการดาวน์โหลดและการใช้งานระบบแอปพลิเคชัน “หมอชนะ”

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘มหาดไทย’ สั่งเข้มงวดสูงสุด! สกัดแรงงานลอบเข้าเมือง-บ่อนพนัน

โควิด-19 ชาบูอู๊ดเป็นต่อ

 • ต้านพิษโควิด-19 รอบใหม่ไม่ไหว ‘ชาบูอู๊ดเป็นต่อ’ ประกาศปิดสาขาพัทยากลาง

ต้านพิษโควิด-19 รอบใหม่ไม่ไหว “ชาบูอู๊ดเป็นต่อ” ประกาศปิดร้านสาขาพัทยากลางสาย 3 จังหวัดชลบุรี ท่ามกลางการแพร่ระบาดรอบ 2 ลูกค้าบ่นเสียดาย

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ต้านพิษโควิด-19 รอบใหม่ไม่ไหว ‘ชาบูอู๊ดเป็นต่อ’ ประกาศปิดสาขาพัทยากลาง

 • จัดการขั้นเด็ดขาด! ‘หมอวิชัย’ เสนอมาตรการเข้มคุมศรีราชาป้องโควิดระบาด

สาธารณสุขจังหวัดชลบุรี วิเคราะห์การแพร่ระบาดของโควิด ในพื้นที่อำเภอศรีราชา สถานที่เสี่ยง กิจกรรมที่เสี่ยง และเวลาที่เสี่ยง

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก จัดการขั้นเด็ดขาด! ‘หมอวิชัย’ เสนอมาตรการเข้มคุมศรีราชาป้องโควิดระบาด

 • กักตัว 500 นาย! กองทัพเรือ พบติดโควิด 2 ราย เที่ยวโรงเบียร์ดัง

มีกำลังพลของเรือหลวงจักรีนฤเบศร เข้าไปใช้บริการในช่วงเวลาที่เสี่ยงต่อการติดเชื้อ ซึ่งจากการเข้าคัดกรองเชิงรุก พบว่า มีกำลังพลติดเชื้อ 2 นาย โดยก่อนหน้านี้ ทางเรือหลวงจักรีนฤเบศร ได้คัดแยกกำลังพลทั้งหมด ที่เข้าไปใช้บริการโรงเบียร์ดังกล่าว  ไปกักตัวที่โรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก กักตัว 500 นาย! กองทัพเรือ พบติดโควิด 2 ราย เที่ยวโรงเบียร์ดัง

เช็คเลย! 58 จังหวัดติดโควิด ‘สมุทรสาคร’ พุ่งรอบใหม่ วันเดียว 80 คน

ข้อมูลของ ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) หรือ ศบค. ตั้งแต่วันที่ 15 ธันวาคม 2569 ถึงเวลา 11.00 น. วันนี้ (11 ม.ค.) พบจังหวัดที่มีผู้ป่วยจากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ระบาดรอบใหม่ 58 จังหวัด โดยที่ภาคกลาง และภาคตะวันออก ยังพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ ในระดับสูงอย่างต่อเนื่อง

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก เช็คเลย! 58 จังหวัดติดโควิด ‘สมุทรสาคร’ พุ่งรอบใหม่ วันเดียว 80 คน

 • เปิดชื่อ 19 จังหวัด ‘สีขาว’ แกร่ง! ‘โควิด’ รอบใหม่ เจาะไม่เข้า

ศบค. เผยภาพรวมการติดเชื้อ “โควิด-19” ทั่วไทย ระบุ มีจังหวัดที่พบผู้ติดเชื้อแล้ว 58 จังหวัด ในจำนวนนี้ มีอยู่ 9 จังหวัด ที่มีจำนวนผู้ป่วยมากกว่า 50 ราย และมีอยู่ 19 จังหวัด ที่ยังไม่พบผู้ติดเชื้อในการระบาดรอบใหม่แต่อย่างใด

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก เปิดชื่อ 19 จังหวัด ‘สีขาว’ แกร่ง! ‘โควิด’ รอบใหม่ เจาะไม่เข้า

 • เฮ! คลังขยายเวลาเลื่อนส่งเงินเข้ากองทุนสำรองเลี้ยงชีพอีก 6 เดือน

กระทรวงการคลัง ได้มีมาตรการขยายระยะเวลาการช่วยเหลือนายจ้างและลูกจ้างที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ให้สามารถหยุดหรือเลื่อนการนำส่งเงินเข้ากองทุนสำรองเลี้ยงชีพ (กองทุนฯ) เป็นการชั่วคราว ตั้งแต่งวดนำส่งเงินของเดือนมกราคม 2564 จนถึงงวดนำส่งเงินของเดือนมิถุนายน 2564

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก เฮ! คลังขยายเวลาเลื่อนส่งเงินเข้ากองทุนสำรองเลี้ยงชีพอีก 6 เดือน

ปราบโควิด รอบ 2

 • แรงงานต่างชาติ แหล่งเพาะเชื้อขนาดใหญ่ ‘หมอมนูญ’ ชี้ทางออก ปราบโควิด รอบ 2 รัฐต้องยอมจ่าย

นพ.มนูญ ลีเชวงวงศ์ แพทย์เฉพาะทางด้านโรคระบบการหายใจ ผู้ป่วยหนัก และโรคผู้สูงอายุ โรงพยาบาลวิชัยยุทธ ชี้โควิดรอบ 2 คุมยากกว่ารอบแรก รัฐบาลต้องยอมจ่ายงบประมาณมหาศาล นำแรงงานต่างด้าวทุกคน และแรงงานไทย ในพื้นที่ระบาด ตรวจหาเชื้อโควิด เพื่อทำลายแหล่งเพาะเชื้อขนาดใหญ่

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก แรงงานต่างชาติ แหล่งเพาะเชื้อขนาดใหญ่ ‘หมอมนูญ’ ชี้ทางออก ปราบโควิด รอบ 2 รัฐต้องยอมจ่าย

 • พ่นยาฆ่าเชื้อ ‘โควิด-19’ ด่านเก็บเงินครบทุกตู้ ขอผู้ใช้ทางด่วนมั่นใจ!

การทางพิเศษฯ พ่นยาฆ่าเชื้อ “โควิด-19” บริเวณด่านเก็บเงินครบทุกตู้ ทุกเส้นทาง จึงขอผู้ใช้ทางด่วนมั่นใจ! พร้อมรณรงค์ให้ผู้ใช้ทางด่วนสมัครบัตร Easy Pass เพื่อลดความเสี่ยงจากการใช้เงินสดและมีความสะดวกมากขึ้น

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก พ่นยาฆ่าเชื้อ ‘โควิด-19’ ด่านเก็บเงินครบทุกตู้ ขอผู้ใช้ทางด่วนมั่นใจ!

 • โควิด-19 ใน ‘เหอเป่ย’ ยังระบาดไม่หยุด ล่าสุดติดเชื้อในท้องถิ่นเพิ่ม 40 ราย

รองผู้ว่าการมณฑลเหอเป่ย ทางตอนเหนือของประเทศจีน แถลงข่าวว่า การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่ในมณฑลเหอเป่ยยังดำเนินไม่ถึงจุดเปลี่ยน และมีความเสี่ยงที่โรคจะแพร่ระบาดต่อไป โดยล่าสุดมีผู้ติดเชื้อในท้องถิ่นเพิ่ม 40 รายและผู้ป่วยไม่แสดงอาการ 6 ราย

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก โควิด-19 ใน ‘เหอเป่ย’ ยังระบาดไม่หยุด ล่าสุดติดเชื้อในท้องถิ่นเพิ่ม 40 ราย

 • ‘อนามัยโลก’ ร้องประเทศร่ำรวย หยุดกว้านซื้อ ‘วัคซีนโควิด’

นายทีโดรส อัดฮานอม เกเบรเยซุส ผู้อำนวยการองค์การอนามัยโลก (WHO) ออกมาเรียกร้องต่อประเทศร่ำรวย  ให้ยุติความพยายามที่จะกว้านซื้อวัคซีนต้านเชื้อไวรัสโควิด-19  จากการพยายามสร้างข้อตกลงของประเทศตนเอง กับผู้ผลิตวัคซีน เพื่อควบคุมการแบ่งสรรปันส่วนวัคซีนโควิด -19 ที่กำลังออกมาในการผลิตล็อตแรก

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘อนามัยโลก’ ร้องประเทศร่ำรวย หยุดกว้านซื้อ ‘วัคซีนโควิด’

 • ‘หมอนิธิพัฒน์’ ถ่ายทอดประสบการณ์ตรง 11 วัน ร่วมกู้สถานการณ์ โควิด ภาคตะวันออก

รศ.นพ.นิธิพัฒน์ เจียรกุล ถ่ายทอดประสบการณ์ตรง 11 วัน ร่วมทีมเครือข่ายทีมแพทย์ผู้ป่วยโควิดรุนแรง กู้สถานการณ์ โควิด ภาคตะวันออก โดยเฉพาะทีมระยองแข็งแกร่ง ตัวเลขผู้ติดเชื้อใหม่ 3 จังหวัดลดลง ขณะที่สมุทรปราการเพิ่มช้า แต่ขึ้นเรื่อย ๆ

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘หมอนิธิพัฒน์’ ถ่ายทอดประสบการณ์ตรง 11 วัน ร่วมกู้สถานการณ์ โควิด ภาคตะวันออก

 • ‘ธนาคารกรุงไทย’ แจ้งปิดให้บริการทุกสาขาภายใน 6 โมงเย็น เริ่มตั้งแต่วันนี้

ธนาคารกรุงไทยแจ้งปรับเปลี่ยนเวลาให้บริการ โดยจะปิดการให้บริการทุกสาขาภายในเวลา 18.00 น. เริ่มตั้งแต่วันนี้ (11 ม.ค. 64) เนื่องจากสถานการณ์ไวรัสโควิด-19

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘ธนาคารกรุงไทย’ แจ้งปิดให้บริการทุกสาขาภายใน 6 โมงเย็น เริ่มตั้งแต่วันนี้

 • ‘โฆษกสธ.’ ร่ายยาวถึง ‘หมอธีระ’ ปมโควิดวอนเห็นใจคนทำงานบ้าง!!

“นพ.รุ่งเรือง” โฆษกกระทรวงสาธารณสุข โพสต์ร่ายยาวถึง “รศ.นพ.ธีระ” ปม “โควิด” วอนเห็นใจคนทำงานบ้าง ลั่นเราเลือกสิ่งที่เหมาะสมและดีที่สุดสำหรับประเทศชาติ พร้อมขอให้ผู้บังคับบัญชาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยโปรดช่วยแนะนำตักเตือน ชี้หากอาจารย์มีข้อเสนอแนะที่เป็นประโยชน์ โปรดเสนอในที่ประชุม หรือส่วนตัวที่ผมก็ได้

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘โฆษกสธ.’ ร่ายยาวถึง ‘หมอธีระ’ วอนเห็นใจคนทำงานบ้าง!!

 • เตรียมไว้ก่อน! เปิดช่องทางเช็คสถานะ รอความชัดเจน ‘เยียวยาเกษตรกร’ เฟส 2

เมื่อเร็วๆ นี้ รัฐบาลได้มอบหมายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปพิจารณามาตรการดูแลและเยียวยาประชาชน ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 รอบที่ 2 โดยคาดหมายว่ากลุ่ม “เกษตรกร” จะได้รับการดูแลในครั้งนี้ด้วย ซึ่งเกษตรกรที่เข้าข่ายสามารถเช็คสถานะของตัวเองง่ายๆ ตามช่องทางดังต่อไปนี้

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก เตรียมไว้ก่อน! เปิดช่องทางเช็คสถานะ รอความชัดเจน ‘เยียวยาเกษตรกร’ เฟส 2

 • ‘นครสวรรค์’ เจอติดเชื้อโควิดเพิ่ม 1 ราย เปิดไทม์ไลน์โยงสมุทรสาคร ผู้ว่าฯแถลงด่วน บ่ายครึ่งวันนี้

ศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉิน ด้านการแพทย์และสาธารณสุข สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครสวรรค์ เปิดเผยว่า พบผู้ติดเชื้อโควิด-19  ในจังหวัดเพิ่มอีก 1 ราย รวมเป็น 3 ราย โดยเป็นหญิง อายุ 51 ปี อยู่ที่ ต.บางม่วง อ.เมือง จ.นครสวรรค์ โดยนายสิริรัฐ ชุมอุปการ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ แถลงสถานการณ์เวลา 13.30 น.

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘นครสวรรค์’ เจอติดเชื้อโควิดเพิ่ม 1 ราย เปิดไทม์ไลน์โยงสมุทรสาคร ผู้ว่าฯแถลงด่วน บ่ายครึ่งวันนี้

 • ‘หมอธีระ’ ลั่นหากยังไม่มี ‘วันซีนโควิด’ ที่ดี ศึกสงครามนี้ไม่มีทางสิ้นสุด!

รศ.นพ.ธีระ วรธนารัตน์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Thira Woratanarat รายงาน ยอดผู้ติดเชื้อทั่วโลกวันนี้ โดยระบุว่า สถานการณ์ทั่วโลก 11 มกราคม 2564… เมื่อวานทั่วโลกติดเพิ่ม 595,809 คน รวมแล้วตอนนี้ 90,586,814 คน ตายเพิ่มอีก 8,610 คน ยอดตายรวม 1,941,269 คน

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘หมอธีระ’ ลั่นหากยังไม่มี ‘วันซีนโควิด’ ที่ดี ศึกสงครามนี้ไม่มีทางสิ้นสุด!

วัคซีนโควิด จากจีน

 • ข่าวดี! วัคซีนโควิด จากจีน ดีเดย์ขึ้นทะเบียนภายใน 14 กุมภานี้ ชงแผนฉีด 11 มกราคม

วัคซีนโควิด จากจีน เตรียมขอ อย. ขึ้นทะเบียน 14 กุมภาพันธ์นี้ ชง คณะกรรมการโรคติดต่อแห่งชาติ พิจารณากลุ่มเป้าหมายและแผนการฉีดวัคซีน11 มกราคม 2564

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ข่าวดี! วัคซีนโควิด จากจีน ดีเดย์ขึ้นทะเบียนภายใน 14 กุมภานี้ ชงแผนฉีด 11 มกราคม

 • ‘เมียนมา’ สังเวยชีวิตโควิด-19 อีก 14 ราย ติดเชื้อสะสมทะลุ 1.3 แสนคน

“เมียนมา” ดับจากโควิด-19 อีก 14 ราย ป่วยเพิ่มกว่า 500 คน ยอดติดเชื้อสะสมทะลุ 1.3 แสนราย ปัจจุบันอัตราผลตรวจโรคโควิด-19 เป็นบวกรายวันของเมียนมาอยู่ที่ 2.9% ซึ่งยังคงต่ำกว่า 5% นับตั้งแต่วันที่ 18 ธันวาคม 2563

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘เมียนมา’ สังเวยชีวิตโควิด-19 อีก 14 ราย ติดเชื้อสะสมทะลุ 1.3 แสนคน

 • ‘ตรุษจีน’ 2564 ไม่เหมือนเดิม! จีนเข้ม ‘จัดเลี้ยง-เดินทาง’ สกัดโควิด-19

จีนจะยกระดับความเข้มงวดของมาตรการป้องกันและควบคุมโรคระบาด ขณะภัยเสี่ยงจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) เพิ่มขึ้นในช่วงฤดูหนาว-ใบไม้ผลิ โดยเฉพาะช่วงวันหยุดเทศกาลตรุษจีนที่กำลังจะมาถึง

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘ตรุษจีน’ 2564 ไม่เหมือนเดิม! จีนเข้ม ‘จัดเลี้ยง-เดินทาง’ สกัดโควิด-19

 • โรงพยาบาลจุฬาฯ สั่งปิด ‘ 2 โรงอาหาร’ วันนี้ หลังพนักงานติดโควิด

โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ประกาศปิดให้บริการโรงอาหารตึกไผ่สิงโต และศูนย์อาหาร ฬ Bistro วันนี้ หลังพบพนักงานติดเชื้อโควิด เข้าไปใช้บริการ

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก โรงพยาบาลจุฬาฯ สั่งปิด ‘ 2 โรงอาหาร’ วันนี้ หลังพนักงานติดโควิด

 • ‘สมุทรสาคร’ พบยอดผู้ติดโควิดรายใหม่ 80 คน สะสม 3,341 คน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสมุทรสาคร หรือ ศูนย์ COVID-19 สมุทรสาคร รายงานตัวเลขผู้ป่วยรายใหม่จากโควิด-19 ว่า มีผู้ป่วยรายใหม่ 80 ราย โดยเป็นการค้นหาเชิงรุก 43 ราย เป็นคนไทย 2 ราย เป็นคนต่างด้าว 41 ราย และอยู่ในโรงพยาบาล 37 ราย เป็นคนไทย 23 ราย เป็นคนต่างด้าว 14 ราย รวมยอดผู้ป่วยสะสม 3,341 ราย

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘สมุทรสาคร’ พบยอดผู้ติดโควิดรายใหม่ 80 คน สะสม 3,341 คน

 • เปิด 5 สุดยอดข่าวปลอมช่วงโควิด แจงความจริงแล้วก็ยังแชร์!!

น.ส.สุภิญญา กลางณรงค์ ผู้ร่วมก่อตั้ง โคแฟค ประเทศไทย (COFACT Thailand) และอดีตกรรมการกิจการกระจายเสียงกิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เปิดเผยถึง 5 ข่าวเกี่ยวกับโรคระบาดโควิด-19 ที่วนซ้ำกลับมาอีกรอบในสังคมไทย เพื่อการรู้เท่าทันของผู้ใช้สื่อสังคมออนไลน์

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก เปิด 5 สุดยอดข่าวปลอมช่วงโควิด แจงความจริงแล้วก็ยังแชร์!!

 

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team