ดูหนังออนไลน์
COVID-19

โรงพยาบาลจุฬาฯ สั่งปิด ‘ 2 โรงอาหาร’ วันนี้ หลังพนักงานติดโควิด

โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ประกาศปิดให้บริการโรงอาหารตึกไผ่สิงโต และศูนย์อาหาร ฬ Bistro วันนี้ หลังพบพนักงานติดเชื้อโควิด เข้าไปใช้บริการ

โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย  ได้โพสต์เฟซบุ๊ก ประกาศ ปิดให้บริการโรงอาหารตึกไผ่สิงโต และศูนย์อาหาร ฬ Bistro หลังพบพนักงานในสังกัดติดเชื้อโควิด โดยมีข้อความว่าด้วยมีบุคลากรในสังกัดสำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ สภากาชาดไทย ได้ตรวจพบเชื้อโควิด-19 จากการใกล้ชิดผู้ป่วยยืนยันในพื้นที่ จ.อ่างทอง และมีประวัติเข้ามาทำงานภายในพื้นที่ของโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ และคณะแพทย์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ตามรายละเอียดวันและเวลาดังนี้

วันที่ 4 ม.ค. 2564 เวลา 08.30-09.00 น. รับประทานอาหาร ณ โรงอาหาร ตึกไผ่สิงโต และไปทำงานตามที่ได้รับมอบหมายภายนอกโรงพยาบาล
วันที่ 5-8 ม.ค. 2564  เวลา 08.30-09.00 น. รับประทานอาหาร ณ ศูนย์อาหาร ฬ BISTRO และไปทำงานตามที่ได้รับมอบหมายภายนอกโรงพยาบาล
วันที่ 9 ม.ค. 2564 มีอาการไอ จมูกไม่ได้กลิ่น  จึงมาตรวจหาเชื้อที่คลีนิคโรคอุบัติใหม่ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ และเมื่อทราบทราบผลว่า ติดเชื้อจึงได้รับเป็นผู้ป่วยในรักษาภายในโรงพยาบาล

ผลการสอบสวนโรคพบมีผู้สัมผัสเสี่ยงสูงที่ทำงานใกล้ชิด 24 ราย ขณะนี้ทั้งหมดมีอาการปกติ  ได้รับการตรวจหาเชื้อและแยกตัวตั้งแต่วันที่ 10 ม.ค. 2564 เนื่องจากผู้ติดเชื้อไปใช้บริการโรงอาหารและศูนย์อาหารต่างๆ ภายในเขตพื้นที่โรงพยาบาล จึงปิดให้บริการ โรงอาหารตึกไผ่สิงโต และศูนย์อาหาร ฬ Bistro ในวันที่ 11 ม.ค. 2564 เ เพื่อให้พนักงานในโรงอาหาร มารับการตรวจหาเชื้อ และทำความสะอาดพื้นที่ภายในโรงอาหาร โดยจะเปิดบริการตามปกติในวันที่ 12 ม.ค. 2564  

อ่านข่าวเพิ่มเติม

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team
ทีมบรรณาธิการข่าว The Bangkok Insight