ดูหนังออนไลน์
COVID-19

‘สมุทรสาคร’ พบยอดผู้ติดโควิดรายใหม่ 80 คน สะสม 3,341 คน

“สมุทรสาคร” พบยอดผู้ติดโควิดรายใหม่ 80 คน มาจากการค้นหาเชิงรุก 43 ราย ป่วยสะสม 3,341 คน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสมุทรสาคร หรือ ศูนย์ COVID-19 สมุทรสาคร รายงานตัวเลขผู้ป่วยรายใหม่จากโควิด-19 ว่า มีผู้ป่วยรายใหม่ 80 ราย โดยเป็นการค้นหาเชิงรุก 43 ราย เป็นคนไทย 2 ราย เป็นคนต่างด้าว 41 ราย และอยู่ในโรงพยาบาล 37 ราย เป็นคนไทย 23 ราย เป็นคนต่างด้าว 14 ราย รวมยอดผู้ป่วยสะสม 3,341 ราย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศ.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล เปิดเผยอาการล่าสุดของนายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ว่า ในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ว่า อาการดีขึ้นต่อเนื่อง ขณะนี้ลดปริมาณยาคลายกล้ามเนื้อ ระดับออกซิเจนในกระแสเลือดอยู่ในระดับที่น่าพอใจ

เมื่อถอนยาคลายกล้ามเนื้อบางส่วน ทำให้คนไข้รู้สึกตัวมากขึ้น ทำให้เมื่อตื่นมีการต้านเครื่องช่วยหายใจในบางครั้ง การหายใจด้วยเครื่องช่วยหายใจ ของคนไข้เริ่มหายใจเองมากขึ้น ขณะนี้การหายใจด้วยเครื่องช่วยหายใจของคนไข้พบว่า เริ่มหายใจเองมากขึ้น

คนไข้เป็นคนกำหนดการกระตุ้นการหายใจด้วยตัวเองแทนเครื่อง ฝึกการหายใจเอง การแลกเปลี่ยนการหายใจถือว่าดี การแลกเปลี่ยนออกซิเจนของปอดดี แต่ด้วยความสูงอายุ อาจทำให้การหายใจด้วยตัวเองยังช้าอยู่ แต่ไม่ต้องรีบร้อนถอนเครื่องช่วยหายใจ ภาพรวมถือว่าดี

อ่านข่าวเพิ่มเติม

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team