ดูหนังออนไลน์
COVID-19

อัพเดทสถานการณ์ ‘โควิด’ วันที่ 10 มกราคม 2564

อัพเดทสถานการณ์ ‘โควิด’ วันที่ 10 มกราคม 2564 ยอดติดเชื้อสะสมทั่วโลกล่าสุด อยู่ที่ 90,077,446 คน เสียชีวิตสะสมทั่วโลกอยู่ที่ 1,934,813 คน ขณะยอดสะสมผู้ติดเชื้อในไทยล่าสุดอยู่ที่ 10,298 คน  

ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 หรือ ศบค. อัพเดทสถานการณ์ ‘โควิด’ วันที่ 10 มกราคม 2564  มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 245 คน ทำให้มียอดผู้ป่วยสะสมล่าสุดอยู่ที่  10,298 คน ไม่มีผู้เสียชีวิตรายใหม่ ทำให้มียอดผู้เสียชีวิตสะสมทั่วประเทศอยู่ที่ 67 ราย มีผู้ป่วยรักษาตัวหายกลับบ้านเพิ่ม 882 คน รวมยอดผู้ป่วยรักษาตัวหายกลับบ้านได้แล้ว 6,428 คน  ยังเหลือรักษาตัวในโรงพยาบาล 3,803  คน

อัพเดทสถานการณ์ ‘โควิด’ วันที่ 10 มกราคม 2564 นับถึงเวลา 09.00 น. ทั่วโลกมี ผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 อยู่ที่ 90,077,446 คน รักษาตัวหายแล้ว 64,463,359 คน และมียอดสะสมผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 1,934,813 ราย

คลิก รวมสถานการณ์ ‘ไวรัสโควิด’ วันที่ 9 มกราคม 2564 ไว้ที่นี่

คลิก รวมสถานการณ์ ‘ไวรัสโควิด’ วันที่ 8 มกราคม 2564 ไว้ที่นี่

คลิก รวมสถานการณ์ ‘ไวรัสโควิด’ วันที่ 7 มกราคม 2564 ไว้ที่นี่

 • คนแรกของโลก! หญิงบราซิลหายป่วยโควิด ติดเชื้อกลายพันธุ์ซ้ำอีกรอบ

คณะนักวิจัยจากสถาบันวิจัย และศึกษาดอร์ (IDOR) ในรัฐบาเอีย ทางตะวันออกเฉียงเหนือของบราซิล ตรวจพบหญิงวัย 45 ปี ผู้มีผลตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นบวกครั้งแรก ในเดือนพฤษภาคม และมีผลตรวจโรคเป็นบวกอีกครั้งจากการติดเชื้อไวรัสโควิดชนิดกลายพันธุ์ ซึ่งเป็นที่รู้จักในชื่อ “อี484เค” (E484K) ซ้ำอีกครั้ง ในเดือนตุลาคม

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก คนแรกของโลก! หญิงบราซิลหายป่วยโควิด ติดเชื้อกลายพันธุ์ซ้ำอีกรอบ

 • ‘สมุทรสาคร’ พบยอดผู้ติดโควิดรายใหม่ 80 คน สะสม 3,341 คน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสมุทรสาคร หรือ ศูนย์ COVID-19 สมุทรสาคร รายงานตัวเลขผู้ป่วยรายใหม่จากโควิด-19 ว่า มีผู้ป่วยรายใหม่ 80 ราย โดยเป็นการค้นหาเชิงรุก 43 ราย เป็นคนไทย 2 ราย เป็นคนต่างด้าว 41 ราย และอยู่ในโรงพยาบาล 37 ราย เป็นคนไทย 23 ราย เป็นคนต่างด้าว 14 ราย รวมยอดผู้ป่วยสะสม 3,341 ราย

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘สมุทรสาคร’ พบยอดผู้ติดโควิดรายใหม่ 80 คน สะสม 3,341 คน

 • เปิด 5 สุดยอดข่าวปลอมช่วงโควิด แจงความจริงแล้วก็ยังแชร์!!

น.ส.สุภิญญา กลางณรงค์ ผู้ร่วมก่อตั้ง โคแฟค ประเทศไทย (COFACT Thailand) และอดีตกรรมการกิจการกระจายเสียงกิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เปิดเผยถึง 5 ข่าวเกี่ยวกับโรคระบาดโควิด-19 ที่วนซ้ำกลับมาอีกรอบในสังคมไทย เพื่อการรู้เท่าทันของผู้ใช้สื่อสังคมออนไลน์

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก เปิด 5 สุดยอดข่าวปลอมช่วงโควิด แจงความจริงแล้วก็ยังแชร์!!

 • ตร.เร่งหา ‘บ่อนเทพารักษ์’ หลังหญิงติดโควิดรายที่ 256 ของกทม.เข้าไปเล่น

จเรตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงกรณีผู้ป่วยหญิงรายที่ 256 ของ กทม. มีไทม์ไลน์เดินทางไปบ่อนการพนัน เทพารักษ์ จ.สมุทรปราการ เมื่อวันที่ 15 – 16 ธันวาคมว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งดำเนินการตรวจสอบว่า มีการติดโควิดจากบ่อนพนันพื้นที่ใด หากมีจริงก็ต้องตั้งกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงเหมือนท้องที่อื่น หากใครมีเบาะแสแจ้งมาเข้ามาได้พร้อมตรวจสอบให้ทุกกรณี

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ตร.เร่งหา ‘บ่อนเทพารักษ์’ หลังหญิงติดโควิดรายที่ 256 ของกทม.เข้าไปเล่น

 • ผวาโควิด! ปิด ‘บ้านรักไทย’ ถึง 8 ก.พ. ห้ามคนนอกเข้าพื้นที่เด็ดขาด

เพจเฟซบุ๊ก บ้านรักไทย ( แม่ฮ่องสอน ) ออกประกาศ ปิดหมู่บ้านรักไทย โดยระบุข้อความว่า ในที่ประชุมหมู่บ้านรักไทยและกลุ่มผู้ให้บริการ มีความเห็นชอบ ขอหยุดการให้บริการการท่องเที่ยวโรงแรมและร้านอาหาร และไม่อนุญาตให้คนนอกพื้นที่เข้าหมู่บ้านโดยเด็ดขาด นับตั้งแต่วันที่ 18 มกราคม 2564 ถึงวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2564 เพื่อเฝ้าระวังโรคระบาด โควิด-19

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ผวาโควิด! ปิด ‘บ้านรักไทย’ ถึง 8 ก.พ. ห้ามคนนอกเข้าพื้นที่เด็ดขาด

 • หวั่นโควิดทำเจ๊งหนัก! ‘เอกชนตราด’ ขอสั่งปิดโรงแรม เปิดทางประกันสังคมจ่ายเงิน

ผู้ประกอบการท่องเที่ยวตราด ร้องจังหวัดสั่งปิดโรงแรม และรีสอร์ท ช่วยประกันสังคมจ่ายเงินให้กับลูกจ้างได้ บรรเทาผลกระทบช่วงโควิดระบาด ชี้ แม้ไม่สั่งปิด ก็แทบไม่มีนักท่องเที่ยวมาแล้ว

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก หวั่นโควิดทำเจ๊งหนัก! ‘เอกชนตราด’ ขอสั่งปิดโรงแรม เปิดทางประกันสังคมจ่ายเงิน

 • รอข่าวดีเดือนก.พ.คาดตัวเลขผู้ติดเชื้อรายใหม่ ลดเหลือหลักสิบ จากหลักร้อยต่อวัน

นพ.เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข คาด ผู้ติดเชื้อโควิดรายวันในไทย จะลดลงจากหลักร้อยเหลือหลักสิบ ในเดือนกุมภาพันธ์ ชี้แนวโน้มทรงตัวและเริ่มลดลง วันนี้พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ใน 10 จังหวัด

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก รอข่าวดีเดือนก.พ.คาดตัวเลขผู้ติดเชื้อรายใหม่ ลดเหลือหลักสิบ จากหลักร้อยต่อวัน

 • อัพเดทล่าสุด! กทม.เปิดไทม์ไลน์ผู้ติดเชื้อโควิดรายที่ 264 – 272

กรุงเทพมหานคร โดยสำนักงานประชาสัมพันธ์ สรุปจำนวนผู้ติดเชื้อในพื้นที่กรุงเทพมหานคร โดยระบุว่า สรุปกทม.พบผู้ติดเชื้อ ตั้งแต่วันที่ 20 ธันวาคม 2563 – 9 มกราคม 2564 รวมทั้งสิ้น 397 ราย ทั้งนี้ จากการสอบสวนโรคแล้ว เป็นคนต่างจังหวัดที่ Admit รพ.ในพื้นที่ กทม. 101 ราย และเป็นคนที่อยู่ในพื้นที่ กทม. 296 ราย

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก อัพเดทล่าสุด! กทม.เปิดไทม์ไลน์ผู้ติดเชื้อโควิดรายที่ 264 – 272

 • ใครไปศรีราชาเช็คด่วน! สาธารณสุขชลบุรีแจ้ง 11 สถานที่แพร่โควิด

สาธารณสุขจังหวัดชลบุรี ออกประกาศฉบับที่ 29 ลงวันที่ 10 มกราคม 2564 เรื่อง มาตรการเร่งด่วนในการป้องกันการแพร่ระบาดการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโรคโควิด 19 ประชาชนท่านใดได้เดินทางไปยังสถานที่ ดังต่อไปนี้

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก  ใครไปศรีราชาเช็คด่วน! สาธารณสุขชลบุรีแจ้ง 11 สถานที่แพร่โควิด

 • ‘หมอชนะ’อาวุธลับสู้โควิด! โฆษกศบค.ขอบคุณคนไทย ดาวน์โหลดแล้ว 5.96 ล้านครั้ง

โฆษกศบค.ขอบคุณคนไทยร่วมโหลด “หมอชนะ” ชี้เป็นอาวุธลับ ป้องกันโควิด เผยมีคนดาวน์โหลดแล้ว 5.96 ล้านครั้ง  ล่าสุดส่งแจ้งเตือนแล้ว 394 ราย

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก  ‘หมอชนะ’อาวุธลับสู้โควิด! โฆษกศบค.ขอบคุณคนไทย ดาวน์โหลดแล้ว 5.96 ล้านครั้ง

 • ระทึก! ‘หมอทวีศิลป์’ เผย 17 ผู้ป่วยโควิดเข้าเกณฑ์อาการหนัก

สถานการณ์ประเทศไทย มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 245 ราย เป็นการติดเชื้อในประเทศ 224 ราย เดินทางมาจากต่างประเทศและอยู่ในสถานกักตัวของรัฐ 21 ราย ทำให้มียอดผู้ติดเชื้อสะสม 10,298 ราย หายป่วยสะสม 6,428 ราย อยู่ระหว่างรักษา 3,803 ราย อย่างไรก็ตาม ในจำนวนนี้เข้าเกณฑ์เป็นผู้ป่วยอาการหนัก 17 ราย ที่ต้องได้ยาต้านไวรัสเร็วขึ้น ไม่มีรายงานผู้เสียชีวิตเพิ่มเติม ทำให้ยอดสะสมคงที่ 67 ราย

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ระทึก! ‘หมอทวีศิลป์’ เผย 17 ผู้ป่วยโควิดเข้าเกณฑ์อาการหนัก

 • ‘ซูเปอร์โพล’ เปิดผลสำรวจประชาชนเชื่อมั่น ‘บิ๊กตู่’ พาชาติรอดวิกฤติโควิด

“ซูเปอร์โพล” เมื่อถามถึงความเชื่อมั่นของประชาชนต่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ถือธงนำใช้ท่องเที่ยวปลอดภัย รอดพ้นโควิด แก้วิกฤตเศรษฐกิจ เพิ่มเงินในกระเป๋าของประชาชน พบว่า ส่วนใหญ่หรือ 87.0% เชื่อมั่น ในขณะที่ 13.0% ไม่เชื่อมั่น

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘ซูเปอร์โพล’ เปิดผลสำรวจประชาชนเชื่อมั่น ‘บิ๊กตู่’ พาชาติรอดวิกฤติโควิด

 • ‘นพ.ประสิทธิ์’ ย้ำ!! โควิดระลอกใหม่รุนแรง ‘สูงอายุ-อ้วน’ เสี่ยงสูง

ศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์ กล่าวว่า การระบาด “โควิด” ระลอกใหม่รุนแรงกว่า และต่างจากรอบแรก ด้วยหลายปัจจัย ตั้งแต่จุดเริ่มในที่อโคจร การกระทำผิดกฎหมายลักลอบเข้าเมือง คนไม่ยอมเปิดเผยตัว สืบสวนต้นตอที่มาของโรคยาก ความรุนแรงของโรคจากการกลายพันธุ์ โดยเฉพาะประชาชนกลุ่มเสี่ยง ที่ปอดทำงานไม่เต็มที่

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘นพ.ประสิทธิ์’ ย้ำ!! โควิดระลอกใหม่รุนแรง ‘สูงอายุ-อ้วน’ เสี่ยงสูง

 • ‘อนุทิน’ ย้ำชัด ‘รักษาผู้ป่วยโควิด’ ทั้งหมด แต่ ‘คนทำผิดกฎหมาย’ ต้องจ่ายเอง

“อนุทิน” ย้ำ กระทรวงสาธารณสุขไม่ปฏิเสธรักษาผู้ป่วยโควิด-19 เปิดกฎหมายระบุชัด ผู้นำเข้าโรคติดต่อ ต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายเอง พร้อมชวนสังคมช่วยหาทางออก

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘อนุทิน’ ย้ำชัด ‘รักษาผู้ป่วยโควิด’ ทั้งหมด แต่ ‘คนทำผิดกฎหมาย’ ต้องจ่ายเอง

 • เช็คเลย! 58 จังหวัดติดโควิด ‘กลาง-ตะวันออก’ ยังหนักสุด

ข้อมูลของ ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) หรือ ศบค. ตั้งแต่วันที่ 15 ธันวาคม 2569 ถึงเวลา 11.00 น. วันนี้ (10 ม.ค.) พบจังหวัดที่มีผู้ป่วยจากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ระบาดรอบใหม่ 58 จังหวัด โดยที่ภาคกลาง และภาคตะวันออก ยังพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ ในระดับสูงอย่างต่อเนื่อง

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก เช็คเลย! 58 จังหวัดติดโควิด ‘กลาง-ตะวันออก’ ยังหนักสุด

 • อย่าแชร์! ศูนย์ชัวร์ก่อนแชร์-ศบค. ย้ำ ‘อิตาลีชันสูตรศพผู้ป่วยโควิด’ ข่าวมั่ว

เฟซบุุ๊กเพจ “ชัวร์ก่อนแชร์”  และ “ศูนย์ข้อมูล COVID-19” ได้โพสต์ข้อความ กรณีที่มีการแชร์เกี่ยวกับโรคโควิด-19 ในอิตาลี ซึ่งขึ้นต้นด้วย “BREAKING NEWS ข่าวใหญ่ระดับโลก อิตาลีดำเนินการชันสูตรศพของผู้ป่วยโคโรนาที่เสียชีวิตการเปิดเผยครั้งใหญ่เกิดขึ้น…” โดยระบุว่า เป็นข่าวมั่ว อย่าแชร์

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก อย่าแชร์! ศูนย์ชัวร์ก่อนแชร์-ศบค. ย้ำ ‘อิตาลีชันสูตรศพผู้ป่วยโควิด’ ข่าวมั่ว

 • ‘ศรีสุวรรณ’ จับพิรุธมาตรการรับมือ ‘โควิด-19’ ของรัฐบาล เอื้อนายทุน?

นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เปิดเผยว่า พรุ่งนี้ (11 ม.ค. 64) จะไปยื่นคำร้องต่อผู้ตรวจการแผ่นดิน เนื่องจากได้เฝ้าติดตามการทำงานแก้ไขปัญหาไวรัสโควิด-19 ของรัฐบาลมาอย่างต่อเนื่อง โดยมีข้อพิรุธและเกิดความคลางแคลงใจว่า มีการเอื้อนายทุนหรือไม่

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘ศรีสุวรรณ’ จับพิรุธมาตรการรับมือ ‘โควิด-19’ ของรัฐบาล เอื้อนายทุน?

 • ประกัน ‘โควิด-19’ เจอ จบ จ่าย จริงหรือไม่ อ่านเงื่อนไขสักนิด!!

ศูนย์วิจัยกสิกรไทยเชื่อว่า นอกจากผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อ เจล/สเปร์ยแอลกอฮอล์ หน้ากากอนามัย/หน้ากากผ้า จะเป็นสิ่งจำเป็นในยุคโควิด-19 ระบาดแล้ว ประกันโควิด-19 ก็น่าจะเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมในช่วงที่ประเทศไทยกำลังเผชิญกับสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ประกัน ‘โควิด-19’ เจอ จบ จ่าย จริงหรือไม่ อ่านเงื่อนไขสักนิด!!

 • ‘ควีนเอลิซาเบธ-พระสวามี’ ทรงรับวัคซีนป้องกันโควิด-19 แล้ว

สำนักพระราชวังบัคกิงแฮม เปิดเผยในวันเสาร์ที่ 9 มกราคม 2564 ว่า สมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ กับเจ้าชายฟิลิป ดยุคแห่งเอดินบะระ พระสวามี ทรงได้รับวัคซีนต้านไวรัสโควิด-19 แล้ว ที่พระราชวังวินด์เซอร์ โดยพระองค์เป็นผู้ตัดสินพระทัยให้เปิดเผยเรื่องนี้ เพื่อไม่ให้เกิดการคาดเดาต่าง ๆ นา ๆ อีก

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘ควีนเอลิซาเบธ-พระสวามี’ ทรงรับวัคซีนป้องกันโควิด-19 แล้ว

 • เข้มโควิด! ‘กองทัพบก’ สั่งคัดกรองทหารใหม่ทุกนายก่อนเข้าค่าย!

กองทัพบกได้ให้ทุกหน่วยฝึกดำเนินมาตรการป้องกันครอบคลุมทั้งเรื่อง การให้ทหารกองประจำการบันทึกการเดินทาง การปฏิบัติตนตามวินัยทหารต้านโควิด และเมื่อเข้าพื้นที่หน่วยจะมีการตรวจคัดกรอง การคัดแยกทหารใหม่ การกักตัวสังเกตอาการ โดยเฉพาะผู้ที่เดินทางกลับจากพื้นที่ควบคุมสูงสุด รวมทั้งการตรวจหาเชื้อ เป็นต้น

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก เข้มโควิด! ‘กองทัพบก’ สั่งคัดกรองทหารใหม่ทุกนายก่อนเข้าค่าย!

 • ‘นพ.ยง’ ชี้โควิดจะสงบต้องมีคนติดเชื้อ+ฉีดวัคซีน รวม 4 พันล้านคน!

นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยาคลินิก ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ระบุว่า ทั่วโลกฉีดไปแล้วประมาณ 23 ล้านโดส เมื่อก่อนปีใหม่ โรคนี้จะสงบจะต้องมีคนติดเชื้อ รวมกับ ฉีดวัคซีน ให้มีภูมิต้านทานอย่างน้อย 60 เปอร์เซ็นต์ ของประชากรโลก ประมาณ 4 พันล้านคน เป้าหมายยังคงห่างไกล

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘นพ.ยง’ ชี้โควิดจะสงบต้องมีคนติดเชื้อ+ฉีดวัคซีน รวม 4 พันล้านคน!

 • ยอดโควิดทั่วโลกจ่อทะลุ 90 ล้านคน แนะรัฐ Regional lockdown ระยะสั้น!

รศ.นพ.ธีระ วรธนารัตน์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Thira Woratanarat รายงาน ยอดโควิดทั่วโลกวันนี้ โดยระบุว่า สถานการณ์ทั่วโลก 10 มกราคม 2564 วันนี้ตอนสายจะทะลุ 90 ล้านคน เพิ่ม 10 ล้านโดยใช้เวลา 16.5 วัน สิ่งที่รัฐจำเป็นต้องทำคือ “ทำในสิ่งที่ควรทำ และอย่าทะลึ่งไปทำในสิ่งที่ไม่ควรทำ”

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ยอดโควิดทั่วโลกจ่อทะลุ 90 ล้านคน แนะรัฐ Regional lockdown ระยะสั้น!

 • อย่าลืม!! คนละครึ่งเฟส 2 เตือนเงื่อนไขสำคัญก่อนพลาดเงิน 3,500 บาท

“กระทรวงการคลัง” ย้ำเงื่อนไขสำคัญ สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 2 สำเร็จทั้ง 5 ล้านสิทธิ โดยจะต้องใช้จ่ายเงิน 3,500 บาทภายใน 14 วัน หรือภายในวันที่ 14 มกราคม 2564 เพื่อรักษาสิทธิของท่าน หากไม่ใช้สิทธิ จะถูกตัดสิทธิทันที และ ไม่สามารถลงทะเบียนใหม่ใด ๆ ได้อีก

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก อย่าลืม!! คนละครึ่งเฟส 2 เตือนเงื่อนไขสำคัญก่อนพลาดเงิน 3,500 บาท

 • ‘สมุทรสาคร’ เจอติดโควิด-19 อีก 73 ราย ยังรักษาในโรงพยาบาลกว่า 300 คน

จังหวัดสมุทรสาครรายงานเมื่อเวลา 17.00 น. วานนี้ (9 ม.ค. 64) ว่า พบผู้ติดโควิด-19 รายใหม่ เพิ่มอีก 73 ราย ส่งผลให้ผู้ติดเชื้อสะสมเพิ่มเป็น 3,261 ราย โดยล่าสุดยังมีผู้เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลกว่า 300 คน

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘สมุทรสาคร’ เจอติดโควิด-19 อีก 73 ราย ยังรักษาในโรงพยาบาลกว่า 300 คน

โควิด กทม.

 • เปิดไทม์ไลน์ 10 รายล่าสุด ผู้ติดเชื้อโควิด กทม. ที่ไหนเสี่ยงบ้าง

กรุงเทพมหานคร เปิดไทม์ไลน์ ผู้ติดเชื้อโควิด 10 รายล่าสุด พร้อมสรุป ตั้งแต่วันที่ 20 ธันวาคม 2563 – 8 มกราคม 2564 พบผู้ป่วยโควิด-10 รวม 364 ราย แบ่งเป็นเป็นคนต่างจังหวัดที่เข้ามารักษาในโรงพยาบาลพื้นที่ กทม.89 ราย และเป็นคนที่อยู่ในพื้นที่ กทม. 275 คน โดยการติดเชื้อในประเทศ ส่วนใหญ่มาจากการมีประวัติเชื่อมโยงกับ จ.สมุทรสาคร จ.ระยอง จ.จันทบุรี และสถานบันเทิง

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก เปิดไทม์ไลน์ 10 รายล่าสุด ผู้ติดเชื้อโควิด กทม. ที่ไหนเสี่ยงบ้าง

 • อัพเดทล่าสุด ‘ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร’ พ้นวิกฤติ คาดวันจันทร์ถอดเครื่องช่วยหายใจ

ศ.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทย์ศิริราชพยาบาล เผยอาการนายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ดีขึ้นเรื่อย ๆ นอนหงายมาเต็มที่ 3 วันแล้ว โดยผลการเอกซ์เรย์ปอดดี ภาพรวมถือว่าดีขึ้นมาก อีกทั้งความเข้มข้นออกซิเจนในเลือดดี เชื่อวันจันทร์นี้ ถอดเครื่องช่วยหายใจได้

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก อัพเดทล่าสุด ‘ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร’ พ้นวิกฤติ คาดวันจันทร์ถอดเครื่องช่วยหายใจ

 • ข่าวดี จังหวัดพื้นที่สีเขียวเพิ่ม 19 จังหวัด ไม่มีผู้ป่วยในรอบ 7 วัน ยอดหายป่วย สูงกว่าติดเชื้อใหม่

นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยข่าวดี จังหวัดไม่มีผู้ป่วยใหม่ในรอบ 7 วัน พื้นที่สีเขียวเพิ่มเป็น 19 จังหวัด พื้นที่สีขาวอยู่ที่ 19 จังหวัด รวมจังหวัดพบผู้ติดเชื้อ 58 จังหวัด ขณะที่ยอดผู้หายป่วย สูงกว่าพบติดเชื้อใหม่ โดยวันนี้ พบผู้ติดเชื้อรายใหม่อีก 212 ราย แบ่งเป็นการติดเชื้อภายในประเทศ 187 ราย เดินทางมาจากต่างประเทศ 19 ราย และแรงงานต่างด้าว 6 ราย

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ข่าวดี จังหวัดพื้นที่สีเขียวเพิ่ม 19 จังหวัด ไม่มีผู้ป่วยในรอบ 7 วัน ยอดหายป่วย สูงกว่าติดเชื้อใหม่

อนุทิน ชาญวีรกูล

 • ‘อนุทิน’ ชง คนทำผิดกฏหมาย ติดโควิดจ่ายค่ารักษาเอง ลั่น ‘คนทำผิดต้องไม่ได้สิทธิเท่าสุจริตชน’

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “อนุทิน ชาญวีรกูล” ถึงการหารือกับคณะแพทย์ ของกระทรวงสาธารณสุข กรณีมีผู้ที่ลักลอบข้ามแดนออกไปทำงานในบ่อนการพนัน และหากติดเชื้อโควิด-19 ผู้ที่ทำผิดกฏหมาย ควรจ่ายเงินรักษาพยาบาลเอง พร้อมติดแฮชแท็ก #คนทำผิดต้องไม่ได้สิทธิเท่าสุจริตชน

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘อนุทิน’ ชง คนทำผิดกฏหมาย ติดโควิดจ่ายค่ารักษาเอง ลั่น ‘คนทำผิดต้องไม่ได้สิทธิเท่าสุจริตชน’

 • โควิด ‘อ่างทอง’ วันนี้ เจอติดเชื้อเพิ่มอีก 8 ราย จากกลุ่มเสี่ยงล็อดสุดท้าย มั่นใจ 2 สัปดาห์เป็นศูนย์

นายขจรเกียรติ รักพานิชมณี ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง เผย วันนี้ (9 มกราคม) พบผู้ติดเชื้อโควิดเพิ่มขึ้น 8 ราย ซึ่งเป็นการตรวจกลุ่มเสี่ยงสูงกลุ่มสุดท้าย จากทั้งหมดที่ตรวจไปแล้วกว่า 800 ราย มีผู้ป่วยโควิดสะสมรวมอยู่ที่ 84 รายโควิด มั่นใจควบคุมได้ คาด2 สัปดาห์ ยอดผู้ติดเชื้อเป็นศูนย์

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก โควิด ‘อ่างทอง’ วันนี้ เจอติดเชื้อเพิ่มอีก 8 ราย จากกลุ่มเสี่ยงล็อดสุดท้าย มั่นใจ 2 สัปดาห์เป็นศูนย์

 • ‘หมอธีระวัฒน์’ ยกเคสนิสิตจุฬาติดโควิด-19 บอกไม่ได้แล้ว ใครเป็นผู้ต้องสงสัย

นพ.ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา หัวหน้าศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์  โพสต์ข้อความ ระบุ ไทม์ไลน์ นิสิตจุฬาที่ติด โควิด-19 โดยอยู่ที่หอพักนิสิต ไม่มีประวัติใกล้ชิด ผู้ที่พิสูจน์ว่าติดเชื้อมาก่อน ใส่หน้ากากอนามัยตลอด อาจจะเป็นอีกตัวอย่าง ที่บอกไม่ได้แล้วว่าใครเป็นผู้ต้องสงสัยว่าติดเชื้อหรือไม่ติดเชื้อ

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘หมอธีระวัฒน์’ ยกเคสนิสิตจุฬาติดโควิด-19 บอกไม่ได้แล้ว ใครเป็นผู้ต้องสงสัย

 • ประกาศคำสั่งป้องโควิด โหลดแอพ ‘หมอชนะ-ไทยชนะ’ ตั้งจุดตรวจ -คุมเข้มลักลอบเข้าเมือง

เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ ประกาศคำสั่งศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินด้านความมั่นคงที่ 2/2564 เรื่องการปฏิบัติตามข้อกำหนดออกตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 (ฉบับที่12)

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ประกาศคำสั่งป้องโควิด โหลดแอพ ‘หมอชนะ-ไทยชนะ’ ตั้งจุดตรวจ -คุมเข้มลักลอบเข้าเมือง

 • ศรีราชาอ่วม! ติดโควิดวันเดียว 35 ราย จากทั้งจังหวัด 40 ราย

สถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อโควิด จังหวัดชลบุรียังสาหัส  เฉพาะอำเภอศรีราชาวันเดียวมีผู้ติดโควิดถึง 35 ราย จากทั้งจังหวัด 40 รายในวันนี้  สาเหตุใหญ่มาจากแหล่งระบาดจากโรงเบียร์ 90 ศรีราชา

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ศรีราชาอ่วม! ติดโควิดวันเดียว 35 ราย จากทั้งจังหวัด 40 ราย

 • โควิด ‘เชียงใหม่’ วันนี้ติดเชื้อเพิ่มอีก 4 ราย ยกระดับสีส้ม เตรียมโรงพยาบาลสนามรับมือ

สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ รายงานสถานการณ์โควิด จังหวัดเชียงใหม่ วันนี้ (9 มกราคม) พบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 4 ราย คาดเชื่อมโยงร้านวอร์มอัพ ดันยอดสะสมระลอกใหม่ 17 คน ส่งผลเข้าเกณฑ์พื้นที่สีส้ม เตรียมพร้อมโรงพยาบาลสนาม โดยจะแถลงรายละเอียดอีกครั้ง

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก โควิด ‘เชียงใหม่’ วันนี้ติดเชื้อเพิ่มอีก 4 ราย ยกระดับสีส้ม เตรียมโรงพยาบาลสนามรับมือ

เงินอุดหนุนบุตร เดือนมกราคม

 • เช็คหรือยัง! ‘เงินอุดหนุนบุตร’ เดือนมกราคม 600 บาท โอนเข้าบัญชีแล้วตั้งแต่ 8 มกราคม

โครงการเงินอุดหนุนเพื่อการเลี้ยงดูเด็กแรกเกิด ประกาศจ่ายเงินอุดหนุนเพื่อการเลี้ยงดูเด็กแรกเกิด หรือ เงินอุดหนุนบุตร เดือนมกราคม 2564 จำนวน 600 บาท เมื่อวันที่ 8 มกราคมที่ผ่านมา โดยโอนเข้าบัญชีธนาคารแล้ว เช็คด่วน ทั้งจ่ายตรง จ่ายย้อนหลังตามสิทธิ

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก เช็คหรือยัง! ‘เงินอุดหนุนบุตร’ เดือนมกราคม 600 บาท โอนเข้าบัญชีแล้วตั้งแต่ 8 มกราคม

 • หมอปลื้ม! แห่โหลด ‘หมอชนะ’ วันเดียวเพิ่ม 2 ล้าน ใกล้คนติดโควิด เตือนทันที

นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคโควิด-19 (ศบค.) เปิดเผยว่า ยอดการดาวน์โหลด แอปพลิเคชัน “หมอชนะ” เพิ่มขึ้นอีก 2 ล้านครั้ง ทำให้มีผู้ดาวน์โหลดแล้ว 5.34 ล้านครั้ง และมีการลงทะเบียนใช้งาน เพิ่มขึ้นเป็น 1,681,803 คน ถือเป็นเรื่องน่าดีใจ ที่ประชาชนเห็นประโยชน์ในการใช้งาน

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก หมอปลื้ม! แห่โหลด ‘หมอชนะ’ วันเดียวเพิ่ม 2 ล้าน ใกล้คนติดโควิด เตือนทันที

 • เช็คด่วน! 5 จังหวัดเสี่ยงสูง เดินทางเข้า-ออก ทำอย่างไรบ้าง – ของดเดินทางข้ามจังหวัดถึง 31 ม.ค. 64 

ศบค.ชุดเล็ก เคาะมาตรการเดินทางเข้า-ออกพื้นที่แล้ว คุมเข้ม 5 จังหวัดเสี่ยงสูง ส่วน 72 จังหวัด ให้กระทำลักษณะเดียวกัน แต่ไม่ต้องแสดงเอกสารรับรอง ขอความร่วมมืองดเดินทางข้ามจังหวัดถึง 31 ม.ค. 64

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก เช็คด่วน! 5 จังหวัดเสี่ยงสูง เดินทางเข้า-ออก ทำอย่างไรบ้าง – ของดเดินทางข้ามจังหวัดถึง 31 ม.ค. 64 

 

อัพเดทสถานการณ์ 'โควิด' วันที่ 10 มกราคม 2564

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team