ดูหนังออนไลน์
Entertainment

ยอมแล้วแม่! ดัง พันกร เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น สหัสสกรพรพันศิวิไลไทประเสริฐ

โลดแล่นอยู่บนเส้นทางสายดนตรีมาอย่างยาวนาน สำหรับนักร้องชื่อดัง “ดัง พันกร บุณยะจินดา” ที่ล่าสุด (8 ม.ค) ก็สร้างความฮือฮาให้กับแฟนเพลงเป็นอย่างมาก กับการปล่อยอัลบั้มเพลงใหม่ที่มีชื่อสุดยาวว่า “สหัสสกรพรพันศิวิไลไทประเสริฐ” ซึ่งมาพร้อมกับซิงเกิ้ล ‘เพลงที่เพราะที่สุด’ เพื่อฉลองครบรอบ 22 ปี กับเส้นทางบนถนนสายดนตรี

โดย ดัง เปิดเผยถึงผลงานใหม่ว่า “ตอนนี้มีอัลบั้มใหม่ สหัสสกรพรพันศิวิไลไทประเสริฐ ก็เป็นชื่อเดียวกับชื่อใหม่ของ ดัง เพลงแรกที่อยากให้ทุกคนได้ฟังกันคือเพลง เพลงที่เพราะที่สุด เป็นเพลงที่บอกถึงความรักหลายมิติ คนฟังสามารถตีความต่างกันได้อยู่ที่สถานการณ์ของแต่ละคนด้วย ส่วนในมุมมองของตนมันคือความรักที่มีต่อคุณแม่ และทุกคนที่เคยทำงานร่วมกันมา งานทุกงานเกิดจากคนหลาย ๆ คน ที่ช่วยกันสร้างขึ้นมา ทีมงานทุกคนที่ทำด้วยกันมา เหมือนเป็นการบอกและอยากจะขอบคุณทุก ๆ คนที่เข้ามาในช่วงชีวิตของตน ทั้งแฟนเพลงที่อยู่กันมายาวนานถึง 22 ปีแล้วในทางเดินสายดนตรี ทุก ๆ ความรักที่ทุกคนมอบให้ มันเป็นจุดกำเนิดทุกเรื่องราว ความทรงจำ ภาพประทับใจ และทุกคนคือ เพลงที่เพราะที่สุด”

ทั้งนี้ ที่มาของชื่อ “สหัสสกรพรพันศิวิไลไทประเสริฐ” นั้น เป็นชื่อใหม่ที่พระอาจารย์ตั้งให้เพื่อความเป็นสิริมงคล มีความหมายว่า ‘ผู้ถึงพร้อมด้วยพันมือแห่งอิสรภาพที่สุดแห่งความดีงามรุ่งเรือง’ เจ้าตัวจึงนำมาใช้เป็นชื่ออัลบั้มใหม่ และเปลี่ยนมาใช้ชื่อนี้ เพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลให้แก่ชีวิต

อย่างไรก็ตาม หากใครยังติดปากเรียก “ดัง พันกร” ก็ยังได้เหมือนเดิม เพราะเอกสารทางราชการก็ยังใช้ชื่อเดิมอยู่

อ่านข่าวเพิ่มเติม

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team