ดูหนังออนไลน์
Entertainment

ใหม่ สุคนธวา เผยอาการหัวนมแตก ทรมานจนร้องไห้ สุดท้ายต้องพบแพทย์

เป็นคุณแม่ป้ายแดงที่กำลังอยู่ในช่วงหนักหน่วงสุด ๆ เลยก็ว่าได้ สำหรับดาราสาว ใหม่ สุคนธวา เกิดนิมิตร หลังจากที่เจ้าตัวให้กำเนิดทายาทคนแรก น้องชิณะ ลูกชายสุดที่รัก เมื่อช่วงเดือนพฤศจิกายน ที่ผ่านมา สาวใหม่ก็เผชิญปัญหาหลายอย่าง ทั้งอาการซึมเศร้าหลังคลอด มองหน้าลูกแล้วร้องไห้ ทั้งเหนื่อย เครียด ปวดหัว รู้สึกกดดันในหลายสิ่ง เนื่องจากเจ้าตัวตัดสินใจที่จะเลี้ยงลูกด้วยตัวเองโดยที่ไม่ได้จ้างพี่เลี้ยง แม้กระทั่งซักเสื้อผ้าให้ลูก สาวใหม่ก็ทำเองแทบทุกอย่าง เรียกได้ว่า ใส่ใจทุกรายละเอียดของลูกชายเลยก็ว่าได้

ล่าสุด(4 ธ.ค.) มีเรื่องที่ทำให้เจ้าตัวทนไม่ไหว ถึงขั้นต้องพบแพทย์ โดย ใหม่ ได้ออกมาโพสต์ข้อความเผยอาการหัวนมแตก ปัญหาที่พบได้บ่อยในคุณแม่มือใหม่ที่ให้นมลูก พร้อมกับเผยว่า “อดหลับอดนอนมาตลอด(ยังพอทน) นอนร้องไห้มา3-4คืนแล้ว แต่เมื่อคืนคือสุดๆ เจ็บหัวนมมาก หัวนมแตก อักเสบนม ร้อนนม แสบนมไปหมด เปิดแอร์ก็ไม่ได้ ลมแอร์พัดยังแสบสุดๆ ห่มผ้าก็ไม่ได้ ผ้าถูแล้วเจ็บมากๆ ชุดนอนก็ใส่ไม่ได้เสียดสีแทบน้ำตาไหล

อาบน้ำก็แสบ ถูสบู่ก็แทบไม่ได้เลย มือก็โดนไม่ได้เลย นมก็คัดมาก บวมเป่ง จะปั้มก็ไม่กล้า กลัวจะยิ่งทำให้หัวนมแตก ทนทรมานมานานมาก! แต่วันนี้ร้องไห้ ให้สามีพามาหาหมอ ไม่งั้นอาการหนัก ไข้กินแน่ ถ้าไม่ถึงที่สุด ไม่หนักจริงๆ แม่ไม่เรียกร้องหมอแน่ๆ #วิถีแม่ลูกอ่อน”

งานนี้ก็ได้มีแฟน ๆ เข้ามาคอมเมนท์ส่งกำลังใจ พร้อมกับช่วยแนะนำวิธีการบรรเทาอาการเจ็บเป็นจำนวนมาก อาทิเช่น “ทาบีแพนเทน ช่วยได้ค่ะ” , “ต้องปั้มน้ำนมออกแล้วจะหายคะ” , “พี่ใหม่ค่ะ เอาน้ำนมทาที่เเตก น้ำนมเราจะรักษารอยเเตกให้ดีขึ้น น้องก็เป็น สู้สู้นะค่ะ” , “ใช้วิธีบีบใส่แก้วค่ะ หนูเคยเป็นเหมือนกัน คัดจนไข้ขึ้น ค่อยๆบีบใส่แก้ว บีบที่ลานนมค่ะ” ฯลฯ

อ่านข่าวเพิ่มเติม

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team