ดูหนังออนไลน์
General

แฮชแท็กเดือด! #มหาลัยชื่อดังย่านศาลายา นักศึกษาวอนขอความชัดเจน

แฮชแท็กเดือด! #มหาลัยชื่อดังย่านศาลายา นักศึกษารุมถล่มจนกลายเป็นประเด็นร้อนในโลกทวิตเตอร์

เกิดกระแสดราม่าเดือดในโลกออนไลน์ จนดันให้แฮชแท็กเดือดอย่าง #มหาลัยชื่อดังย่านศาลายา ร้อนระอุในทวิตเตอร์ หลังกลุ่มนักศึกษาได้ออกมาโพสต์แสดงความไม่พอใจเกี่ยวกับมาตรการของมหาวิทยาลัย ในช่วงสถานการณ์โควิดระบาดรอบใหม่นี้ พร้อมขอความชัดเจนจากมหาวิทยาลัย

โดยทวิตเตอร์รายแรกระบุว่า นี่คือสงสารพ่อแม่มากกกก ค่าเทอม 4 หมื่น 5 หมื่นต่อเทอม แล้ว muic เรียน 3 เทอมยังไม่พอ ยังมีค่า ส่วนกลางอีก 20,000 แล้วคือต้องเรียนออนไลน์ เด็กอินเตอร์ไม่จำเป็นว่าต้องรวยจนเงิน 20,000 คือน้อยนะ สำหรับเรามันเยอะมากๆ กับสถานการณ์ตอนนี้ #มหาลัยชื่อดังย่านศาลายา

ผู้ใช้ทวิตเตอร์รายแรกระบุว่า 2/2562 เรียนออนไลน์ไปครึ่งเทอม ไม่คืนค่าเทอม, 1/2563 เรียนออนไลน์ 100% ไม่ได้ใช้ facilities อะไรที่มอ (ห้องเรียน น้ำ ไฟ) ลดค่าเทอม 1,950, 2/2563 จะออนไลน์หรือออนไซต์ก็รีบ ๆ ประกาศ แล้วก็คืนค่าเทอมให้ด้วยจ้า คืนของ 2/2562 ที่ออนไลน์ไปครึ่งเทอมมาด้วยจ้า #มหาลัยชื่อดังย่านศาลายา

ในการเรียนออนไลน์ นักศึกษาต้องรับผิดชอบภาระที่เพิ่มขึ้นจากการเรียนที่บ้าน ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ ค่าไฟที่เพิ่มขึ้น ค่าอินเทอร์เน็ต นักศึกษาที่อุปกรณ์ไม่พร้อมสำหรับการเรียนออนไลน์ยิ่งต้องรับภาระหนักขึ้นไปอีก เอ่อ… คุณพี่ว่าควรที่จะคืนค่าเทอมไหมเอ่ย?

จะบอกว่า มออยู่ในภาวะรัดเข็มขัดแล้วนักศึกษาล่ะ ;__; covid-19 ไม่ได้กระทบกับมหาวิทยาลัยอย่างเดียวปะ มันกระทบกับรายได้ ค่าใช้จ่ายในครอบครัวด้วยอะ

ขณะที่ผู้ใช้ทวิตเตอร์อีกรายระบุว่า ยังไงคะ เมื่อไหร่จะประกาศให้ชัดเจน เด็กต่างจังหวัดไม่ได้เดินทางง่ายขนาดนั้น ต้องให้ทิ้งค่าตั๋วค่าเดินทางกันสักกี่รอบ ไหนจะค่าหอ ค่าใช้จ่ายต่างๆนานา ทุกอย่างมันต้องมีการวางแผน มีการเตรียมตัว ซึ่งไม่ใช่แค่เราที่ต้องเตรียม มันรวมถึงครอบครัวที่ต้องเตรียมด้วย #มหาลัยชื่อดังย่านศาลายา

ส่วนผู้ใช้ทวิตเตอร์อีกรายระบุว่า คือเนี้ยถามเรื่องเงินคืนเทอม1แม่งยังไม่ได้เลยค่ะ อีเงินที่คืนค่าเทอมอ่ะแม่ จนหนูจะยื่นใบลาออกแล้วก็ยังไม่คืน หรือสาขาฉันมันลูกเมียน้อย เคยถามอาจารย์ อาจารย์บอกไม่รู้เรื่องว่ามีคืนเงิน ฮัลโหลลลลลล #มหาลัยชื่อดังย่านศาลายา

อ่านข่าวเพิ่มเติม

The Bangkok Insight Editorial Team