ดูหนังออนไลน์
Lifestyle

แรลลี่เที่ยว 2 จังหวัด ราชบุรี – สมุทรสงคราม เช็คอินแหล่งท่องเที่ยว แลดูวัฒนธรรมพื้นถิ่น

 

ไปเที่ยวกันเป็นหมู่คณะ สนุกดีนะ แบบว่าบางทีคนเพื่อนเยอะ ญาติแยะ อยากไปเที่ยวพร้อมๆ กัน ไม่มีไอเดีย ไปเที่ยวไหนดี

มาครั้งนี้ กินแก้มตุ่ยตะลุยเที่ยว ได้ไปร่วมทริป 2 วัน 1 คืน ในรูปแบบแรลลี่ จัดโดย The Bangkok Insight สำนักข่าวออนไลน์ของคนรุ่นใหม่ ที่ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย พาไปท่องเที่ยวทีเดียว 2 จังหวัด คือ ราชบุรี และ สมุทรสงคราม เช็คอินกัน 5 แหล่งท่องเที่ยว ได้แลดูวัฒนธรรมพื้นถิ่นของคนพื้นเมือง สนุกมากๆ

  • อุทยานหินเขางู
  • ณสัทธาอุทยานไทย
  • พิพิธภัณฑ์หนังใหญ่วัดขนอน
  • วัดจุฬามณี
  • ชุมชนบ้านริมคลองโฮมสเตย์

คณะแรลลี่ เข้าพักกันที่ โรงแรม ณ ทรีธารา สถานที่พักที่หรูหราสวยงาม เหมาะกับการไปพักผ่อนอย่างมาก ประทับใจในความใส่ใจบริการทุกรายละเอียดกับลูกค้า ที่สำคัญติดกับแม่น้ำอีกด้วย ตอนเช้าๆ ประมาณ 6.30 น. จะมีพระพายเรือ มาให้นักท่องเที่ยวได้ใส่บาตร เหมือนได้เป็นคนในพื้นที่ทำบุญให้จิตใจสดใส ท่ามกลางบรรยากาศที่สุดเอ็กซ์คลูซีฟ

อุทยานหินเขางู ตั้งอยู่บริเวณแหล่งภูเขาหินปูน ในสวนสาธารณะเขางู เดิมเป็นแหล่งระเบิดและย่อยหิน ต่อมาได้รับการปรับปรุงพื้นที่ให้มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม และเป็นแหล่งศาสนสถานที่เก่าแก่

อีกด้านหนึ่งของเขามีพระอยู่บนหน้าผา นักเที่ยวเที่ยวนิยมแวะไปถ่ายรูป เพราะมีจุดชมวิวคล้าย กุ้ยหลิน จำลอง ในรูปแบบสวนสาธารณะและสถานที่ท่องเที่ยวทางโบราณคดี ภาพรวมแล้วชอบมาก ได้สัมผัสกับบรรยากาศดี วิวสวย ไปในวันฟ้าใสๆ จะเห็นท้องฟ้าแจ่มๆ ตัดกับภูเขา รับรองถ่ายรูปได้อย่างเพลิดเพลิน มีจุดชมวิวและจุดถ่ายภาพให้ถ่ายกันอย่างจุใจ

ณ สัทธา อุทยานไทย ชื่อเดิมคือ “อุทยานหุ่นขี้ผึ้งสยาม” โดยผู้ก่อตั้ง ต้องการสร้างสรรค์ผลงานประติมากรรมรูปเหมือนของพระสงฆ์ และรูปเหมือนบุคคลสำคัญต่างๆ ที่ท่านผู้ก่อตั้ง ศรัทธายกย่อง ทั้งด้านแนวความคิดการทำงานและการดำเนินชีวิต ซึ่งได้จำลองไว้ภายในพื้นที่ๆ ที่เป็นสวนขนาดใหญ่ กว่า 42 ไร่ แบ่งจัดโซนต่างๆ มีการจำลองวิถีชีวิตวัฒนธรรมความเป็นไทยในภาคต่างๆ อีกด้วย

ไฮไลท์คือ การจัดแสดงนิทรรศการที่น่าสนใจ แสงสีเสียง สร้างความน่าสนใจให้กับนักท่องเที่ยวได้อย่างดีมาก นับว่าเป็นอีกหนึ่งแหล่งเรียนรู้ทางวัฒนธรรม ปลูกฝังรากเหง้าแห่งความเป็นไทยเพื่อการอนุรักษ์และสืบสานศิลปะไทยที่งดงาม สำหรับ ณ สัทธา อุทยานไทย ตั้งอยู่ในอำเภอบางแพ จังหวัดราชบุรี ในช่วงเดือนธันวาคม จะมีการจัดงานแสงสีเสียง ใครสนใจ ให้ติดตามข่าวสารกันให้ดีๆ แล้วจะไม่พลาดงานดีๆ แห่งปี

พิพิธภัณฑ์หนังใหญ่วัดขนอน ตั้งอยู่ที่วัดขนอน ตำบลสร้อยฟ้า ริมแม่น้ำแม่กลอง อยู่ห่างจากตัวอำเภอโพธารามประมาณ 10 กิโลเมตร สถานที่แห่งนี้ มีนักท่องเที่ยวที่รักในวัฒนธรรมไทย แวะเวียนไปชมกันเป็นจำนวนมาก โดยจะมีการจัดแสดงหนังใหญ่ ทำจากหนังที่ฉลุลวดลายสวยงาม จัดแสดงอยู่ในเรือนไทย มีตัวหนัง จำนวน 313 ตัว แบ่งเป็นชุด หนุมานถวายแหวน ชุดสหัสสกุมาร และเผากรุงลงกา

คณะแรลลี่ ได้เดินชมกันอย่างตื่นตาตื่นใจ สำหรับ ใครที่สนใจไปเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์ เขาเปิดให้เข้าชมทุกวัน เวลา 08.00-17.00 น. ใครไปเที่ยววันเสาร์ เวลา 10.00-11.00 น. จะมีการจัดแสดงเชิดหนังใหญ่ มีเพียงรอบเดียวเท่านั้น สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 032233386, 0817531230

วัดจุฬามณี เป็นวัดโบราณริมฝั่งคลองอัมพวา สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยาตอนปลายรัชกาลสมเด็จพระเจ้าปราสาททอง ภายในวัดมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ที่คนในพื้นที่ และ นักท่องเที่ยว นิยมเข้าไปสักการะ นั้นก็คือ ท้าวเวสสุวรรณ ที่เชื่อกันว่า ท่านช่วยอำนวยพรให้พบแต่สิ่งดีๆ อยากบอกว่า ให้บูชา ผ้ายันต์รูปท้าวเวสสุวรรณ ติดมือกลับบ้านด้วย จะได้พบแต่ความโชคดี นอกจากนี้ คณะแรลลี่ ยังได้ทำภาระกิจ เก็บกวาดวัด เพื่อบำเพ็ญประโยชน์ เล็กๆ น้อย ที่อยากสะท้อนให้ นักท่องเที่ยวทั่วๆ ไป ได้ตระหนักถืงการร่วมกันรับผิดชอบต่อสังคม อีกด้วย

ชุมชนบ้านริมคลองโฮมสเตย์ เป็นชุมชนที่มีวิถีผูกพันอยู่ริมคลองผีหลอก และเป็นกลุ่มวิสาหกิจชุมชนที่ได้รับรางวัลดีเด่น ในด้านแหล่งท่องเที่ยว ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2553 คณะแรลลี่ เดินทางมา เพื่อเข้าร่วมกิจกรรมพื้นถิ่นที่อยู่คู่กับวิถีชีวิตชาวสวน จังหวัดสมุทรสงคราม โดยมีศิลปินนักร้องเสียงทุ้มหล่อชื่อดัง พลพล พลกองเส็ง และลูกชาย น้องธันวา มาร่วมกิจกรรม

นักท่องเที่ยว ที่มาเยือนที่นี่ จะได้สัมผัสกิจกรรมในชุมชน ในรูปแบบฐานการเรียนรู้จากภูมิปัญญาชุมชน ได้แก่ กลุ่มอนุรักษ์น้ำตาลมะพร้าว กลุ่มอนุรักษ์เรือพาย กลุ่มผลิตภัณฑ์เกษตรปลอดสารแบบพอเพียง กลุ่มนวดแผนไทย กลุ่มทำขนมไทย และกลุ่มทำผ้ามัดย้อม

 

ความสุข ความประทับใจ ในการเข้าร่วมทริปท่องเที่ยวในรูปแบบแรลลี่ ครั้งนี้ กินแก้มตุ่ย ตะลุยเทียว จะจำความตราตรึงนี้ไปอีกนาน และแน่นอน ในการเข้าร่วมทริปท่องเที่ยว ผู้เข้าร่วมทุกคนล้วนให้ความใส่ใจในการรักษากฎ New Normal อย่างเคร่งครัด ไม่ว่าจะเป็น สวมหน้ากากอนามัย ร้กษาระยะห่าง ล้างมือบ่อยๆ กินร้อนช้อนกลาง และ เช็คอินแอพไทยชนะ ทุกครั้ง

ข่าวดีสำหรับ ผู้อ่าน The Bangkok Insight

  • รับส่วนลดพิเศษ ที่ สัทธา อุทยานไทย เพียงแค่ 10 ท่านเท่านั้น
  • รับส่วนลด 10% สำหรับ การทำกิจกรรมต่างๆ ที่ บ้านริมคลองโอม ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 31 มีนาคม 2564
  • รับส่วนลดพิเศษในอัตรา 30-40% ที่ ณ ทรี ธารา สำหรับผู้จองที่พักล่วงหน้า และส่วนลดเริ่มต้นที่ 25% สำหรับบริการสปา

#Amazingไทยเท่ #เที่ยวไทยเที่ยวง่ายสนุกทุกทริป

อ่านข่าวเพิ่มเติม

The Bangkok Insight Editorial Team