ดูหนังออนไลน์
Business

แอพฯ ‘TMB-ธนชาติ’ กลับมาใช้ได้ปกติ โอนเงินล่าช้าจะถึงปลายทางครบทุ่มนึงวันนี้

ธนาคาร “TMB-ธนชาติ” แจ้งแอพฯ กลับมาใช้ได้ปกติแล้ว โอนเงินล่าช้าจะถึงปลายทางครบ 19.00 น. วันนี้ (2 ธ.ค. 63) 

เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน 2563 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันสิ้นเดือน แอพพลิเคชั่นของธนาคารหลายแห่งเกิดระบบขัดข้อง ไม่สามารถเข้าใช้งานได้ รวมถึงความล่าช้า ซึ่งร่วมถึงแอพพลิเคชั่นของธนาคาร ธนชาติ และทหารไทย (TMB) ด้วยนั้น

TMB ธนชาติ

ล่าสุดวันนี้ (2 ธ.ค. 63) เฟซบุ๊ก TMB ของธนาคารทหารไทยแจ้งว่า ขณะนี้การทำ ธุรกรรม ผ่าน แอพพลิเคชั่น TMB Touch ของธนาคารทหารไทย กลับมาดำเนินการได้ตามปกติแล้ว สำหรับการโอนเงินระหว่างวันที่ 30 พฤศิจกายน-1 ธันวาคม 2563 ที่ผ่านมา ซึ่งเกิดความล่าช้า ส่วนใหญ่ได้ดำเนินการเรียบร้อยแล้ว

“ขณะนี้ ธุรกรรมการโอนเงินต่างธนาคารผ่าน TMB TOUCH กลับมาใช้งานได้ตามปกติแล้ว

สำหรับการโอนเงินระหว่างวันที่ 30 พ.ย – 1 ธ.ค. 63 ซึ่งเกิดความล่าช้า รายการส่วนใหญ่ได้รับการปรับปรุงให้เงินเข้าสู่บัญชีผู้รับเรียบร้อยแล้ว

หากลูกค้าเช็กธนาคารปลายทางแล้วพบว่า ยอดโอนยังไม่เข้าบัญชีผู้รับ ขอให้ลูกค้าติดต่อเข้ามาทาง Inbox เพื่อทำการประสานงานช่วยเหลือต่อไป”

โดยก่อนหน้านี้ TMB แจ้งว่า ธุรกรรมที่ล่าช้าในวันที่ 1 ธันวาคม 2563 จะโอนถึงบัญชีปลายทางภายในวันนี้ (2 ธ.ค. 63) เวลา 19.00 น. และรายการโอนเงินในวันที่ 30 พฤศจิกายน 2563 ซึ่งเกิดความล่าช้า ได้ดำเนินการแล้วเสร็จตั้งแต่เวลา 19.00 น. วานนี้ (1 ธ.ค. 63)

แต่หากเงินยังไม่เข้าปลายทาง ก็ขอให้ส่งหลักฐานโอนเงินมาทาง Inbox ของบัญชีเฟซบุ๊ก TMB เพื่อให้ธนาคารช่วยประสานงานจนกว่าการทำธุรกรรมจะเสร็จสิ้น

TMB แอพฯ ล่ม

ด้านธนาคารธนชาติแจ้งผ่านเฟซบุ๊กบัญชี Thanachart Bank ว่า ขณะนี้การทำ ธุรกรรม โอนเงินต่างธนาคารผ่าน แอพพลิเคชั่น Thanachart Connect กลับมาใช้งานได้ตามปกติแล้ว ส่วนการโอนเงินระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน-1 ธันวาคม 2563 ที่ล่าช้า ส่วนใหญ่ได้ดำเนินการเรียบร้อยแล้ว

“ขณะนี้ ธุรกรรมการโอนเงินต่างธนาคารผ่าน Thanachart Connect กลับมาใช้งานได้ตามปกติแล้ว

สำหรับการโอนเงินระหว่างวันที่ 30 พ.ย. – 1 ธ.ค. 63 ซึ่งเกิดความล่าช้า รายการส่วนใหญ่ได้รับการปรับปรุงให้เงินเข้าสู่บัญชีผู้รับเรียบร้อยแล้ว

หากลูกค้าเช็คธนาคารปลายทางแล้วพบว่ายอดโอนยังไม่เข้าบัญชีผู้รับ ขอให้ลูกค้าติดต่อเข้ามาทาง Inbox เพื่อทำการประสานงานช่วยเหลือต่อไป”

ทั้งนี้ ธุรกรรม ที่ล่าช้าในวันที่ 1 ธันวาคม 2563 จะโอนถึงบัญชีปลายทางภายในวันนี้ (2 ธ.ค. 63) เวลา 19.00 น. ส่วนรายการโอนเงินในวันที่ 30 พฤศจิกายน 2563 ซึ่งเกิดความล่าช้า ได้ดำเนินการแล้วเสร็จตั้งแต่เวลา 19.00 น. วานนี้ (1 ธ.ค. 63)

แต่หากเงินยังไม่เข้าบัญชีผู้รับ ก็ขอให้ส่งหลักฐานโอนเงินมาทาง Inbox ของบัญชีเฟซบุ๊ก Thanachart Bank เพื่อให้ธนาคารช่วยประสานงานจนกว่าการทำธุรกรรมจะเสร็จสิ้น

อ่านข่าวเพิ่มเติม

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team