ดูหนังออนไลน์
Politics

ประมวลภาพ #27พฤศจิกาไปห้าแยกลาดพร้าว ขนมาเพียบ ‘เป็ดเหลือง-เอเลี่ยน-พิชซ่า-รถถัง’ มีคอนเสิร์ตด้วย

ม็อบมาตามนัด ปิดห้าแยกลาดพร้าว ตั้ง 5 เวทีหลัก ซ้อมต่อต้านรัฐประหาร “เฮียบุ๊ง” ทุ่มจ้างวงดนตรีกว่า 2 แสน เปิดคอนเสิร์ตกลางถนน ท่ามกลางพร็อบประกอบการชุมนุมเพียบ ทั้งเป็ดยาง เอเลี่ยน พิซซ่ายาง และรถถังจำลอง

วันนี้ (27 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มราษฎร 2563 ได้นัดชุมนุมเพื่อ “ซ้อมต้านรัฐประหาร” บริเวณห้าแยกลาดพร้าว ซึ่งมีผู้ชุมนุมทยอยเดินทางมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่เวลา 16.00 น. ทั้งประชาชนทั่วไป นิสิต นักศึกษา และนักเรียน

การชุมนุมครั้งนี้ ประกอบด้วย เวทีหลัก 1 เวที และเวทีย่อย 4 เวที รวมเป็น 5 เวที กระจายตามจุดต่าง ๆ ซึ่งเวทีหลัก จะอยู่ที่ห้าแยกลาดพร้าว

ขณะเดียวกัน การ์ดได้เริ่มเข้าประจำจุดเป็นชุดแรก ท่ามกลางการจับตาว่า แกนนำฯ และการ์ดอาชีวะ ที่เรียกตัวเองว่า การ์ดภาคีประชาชน จะให้การดูแลความปลอดภัยผู้ชุมนุม หลังเกิดเหตุการณ์ปาระเบิด และยิงกันเมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ที่ธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่ แยกรัชโยธิน

นายปกรณ์ พรชีวางกูล หนึ่งในทุนสนับสนุนผู้ชุมนุม กล่าวว่า เพื่อให้การชุมนุมมีสีสัน ตนได้จ้างวงดนตรี มาร่วมจัดแสดงดนตรี และคอนเสิร์ต โดยใช้เงินกว่า 200,000 บาท จะมีวงดนตรีทุกแนว รวมถึงวงดุริยางค์ด้วย พร้อมยืนยัน ที่จะไม่ชี้แจงเรื่องเงินบริจาคแม้แต่บาทเดียว เพราะมีเรื่องความปลอดภัยของผู้บริจาค

“ที่ผ่านมา ผม และทราย เจริญปุระ ได้ดูแลทุกอย่าง ที่เกี่ยวข้องกับการใช้เงินสนับสนุนกลุ่มผู้ชุมนุมในทุกเรื่อง ซึ่งถือเป็นภาระที่หนักมาก ดังนั้นหลังจากวันที่ 2 ธันวาคมนี้ เป็นต้นไป ผมและทราย จะยุติบทบาทลง เหลือเพียงแค่หน้าที่รับดูแลค่าใช้จ่าย สำหรับผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ และอาหารสำหรับทีมงานเท่านั้น” นายปกรณ์ กล่าว

This slideshow requires JavaScript.

อ่านข่าวเพิ่มเติม

The Bangkok Insight Editorial Team