ดูหนังออนไลน์
Sport

‘เอเอฟเอฟ’ ตัดใจ จัดแข่ง ‘ฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรอาเซียน’ ปี 65

 

เอเอฟเอฟ หรือสหพันธ์ฟุตบอลอาเซียน ตัดสินใจเลื่อนรายการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรอาเซียน ออกไปเป็นปี 2565 เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

เอเอฟเอฟ  ระบุว่า การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้รายการแข่งขันที่กำหนดไว้ในปี 2563 ได้แก่ ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก, ทัวร์นาเมนต์ต่างๆ ของเอเอฟซี และฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน ถูกเลื่อนออกไปเป็น 2564 ทำให้เวลาในการจัดแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรอาเซียนมีจำกัด จนต้องถูกเลื่อนออกไปเป็นอีก 2 ปีข้างหน้า โดยจะมีการแจ้งเกณฑ์การคัดเลือกตัวแทนแต่ละชาติเข้าร่วมแข่งขันอีกครั้งในภายหลัง

พลตรีเคียฟ ซาเมธ ประธานเอเอฟเอฟ กล่าวว่า “หลายประเทศมีปัญหาในการเข้าร่วมแข่งขัน ซึ่งอาจทำให้เกิดโปรแกรมการแข่งขันที่มากจนเกินไป ประกอบกับวันแข่งขันทุกรายการที่ยังมีความไม่แน่นอนในปี 2564 ทำให้เราได้ตัดสินใจร่วมกับพันธมิตรของเรา ในการเลื่อนไปเป็นปี 2565”

“รายการแข่งขันชิงแชมป์สโมสรอาเซียน ถือเป็นแกนหลักของกลยุทธ์ในการพัฒนาภูมิภาคของเรา และเห็นชอบว่าปี 2565 เป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องในตอนนี้ ขณะเดียวกันเราก็เริ่มที่จะจัดกลุ่มใหม่ เป็นเรื่องที่ชัดเจนแล้วว่าจะเป็นรูปแบบที่ลดความซับซ้อนลงไปมาก เพราะทัวร์นาเมนต์อาจไม่น่าสนใจหากมีโปรแกรมการแข่งขันที่แน่นจนเกินไป”

สำหรับความคืบหน้าเกี่ยวกับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรอาเซียน จะมีการแจ้งเพิ่มเติมอีกครั้ง เมื่อปฏิทินการแข่งขันของฟีฟ่า และเอเอฟซีได้รับการยืนยัน

อ่านข่าวเพิ่มเติม

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team