ดูหนังออนไลน์
COVID-19

เจอโรคเลื่อน! สิงคโปร์-ฮ่องกง หวาดโควิด ชะลอเปิด Travel Bubbleสิงคโปร์-ฮ่องกง เลื่อนเปิดตัว Travel Bubble ออกไปอีก 2 สัปดาห์ จากเดิมที่มีกำหนดจะเริ่มโครงการวันพรุ่งนี้ (22พ.ย.)

นายออง เย คุง รมว.ขนส่งของสิงคโปร์ เปิดเผยว่า โครงการเดินทางทางอากาศระหว่างกัน แบบไม่ต้องกักตัว (Travel Bubble) ระหว่างสิงคโปร์-ฮ่องกง จะถูกเลื่อนการเปิดตัวออกไปอีก 2 สัปดาห์ โดยจะประกาศวันเปิดตัวครั้งใหม่ในภายหลัง

ก่อนหน้านี้ สิงคโปร์และฮ่องกง มีกำหนดจะเริ่มโครงการ Travel Bubble ในวันพรุ่งนี้ (22 พฤศจิกายน 2563) แต่เมื่อพิจารณาสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในฮ่องกง จึงตัดสินใจว่า เป็นการดีกว่าที่จะเลื่อนการเปิดตัวโครงการดังกล่าวออกไปก่อน

“ผมเข้าใจถึงความผิดหวัง และความไม่พอใจของนักเดินทาง ที่วางแผนการเดินทางไว้แล้ว แต่เราคิดว่า เป็นการดีกว่าที่จะเลื่อนโครงการดังกล่าวออกไป อันเนื่องมาจากจุดยืนด้านสาธารณสุข” นายอองระบุ

ล่าสุด ฮ่องกงรายงานการพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 43 รายในวันนี้ โดยผู้ติดเชื้อ 13 รายไม่มีความเกี่ยวข้องกัน

ภายใต้เงื่อนไขของข้อตกลง Travel Bubble ระหว่างสิงคโปร์และฮ่องกงจะถูกสั่งระงับเป็นเวลา 2 สัปดาห์ หากจำนวนเฉลี่ยในรอบ 7 วันของผู้ติดโควิด-19 รายวัน มีจำนวนมากกว่า 5 รายในสิงคโปร์ หรือในฮ่องกง โดยจะมีการแจ้งล่วงหน้า 2 วันก่อนระงับโครงการดังกล่าว

อ่านข่าวเพิ่มเติม

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team