ดูหนังออนไลน์
General

ฟังกันชัดๆ!! ‘บิ๊กตู่’ ยันไม่ลาออก -ใช้ม.112 เอาผิดม็อบนายกฯ ยันไม่เคยพูดลาออก 25 พ.ย. ลั่นจะใช้กฎหมายทุกฉบับรวมทั้ง ม.112 เอาผิดม็อบ ตำหนิสื่อให้ความสำคัญคนทำผิด มากกว่าสรรเสริญคนดี

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ยืนยันไม่เคยพูดเรื่องลาออก หลังมีกระแสข่าวว่า จะลาออกก่อนวันที่ 25 พฤศจิกายนนี้  ขอให้ไปถามคนพูดว่าเอาข้อมูลมาจากไหน เป็นการปลุกม็อบ ย้ำไม่เคยติดต่อกับนายอานนท์ นำภา แกนนำคณะราษฎร วอนสังคมตัดสินคนพูดเชื่อถือได้หรือไม่

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวถึงการออกแถลงการณ์ยกระดับบังคับใช้กฎหมายกับผู้ชุมนุมที่กระทำผิดว่า เป็นการแถลงการเตือนให้ประชาชนได้รับทราบว่า รัฐบาลจำเป็นต้องบังคับใช้กฎหมายทุกฉบับ ที่ผ่านมาอาจจะอะลุ่มอล่วยกันบ้าง ขณะนี้เกินเลยไปมากแล้ว ตนเองคิดว่าข้อมูลที่รับมาจากประชาชนส่วนใหญ่ของประทศยอมรับไม่ได้

ดังนั้นต้องเคารพเสียงส่วนใหญ่  เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ต้องทำงานตามหน้าที่ หากใครที่คิดว่าตัวเองไม่ได้ทำผิด ก็ไม่น่าจะเดือดร้อน ประชาชนที่ติดตามอยู่จะไปร้องทุกข์กล่าวโทษ  ต้องรับฟังเสียงส่วนนี้ด้วย ไม่ใช่ฟังความข้างเดียว ทุกคนต้องกลับมาเส้นทางปกติ  วันนี้การบริหารราชการแผ่นดินเดินหน้าอยู่ในการดูแลเศรษฐกิจฐานราก มาตรการที่ออกมาได้รับการตอบรับจากประชาชน และจะดำเนินการต่อในเฟส 3 ต้นปีหน้า

พล.อ.ประยุทธ์  ยืนยันจะบังคับใช้กฎหมายทุกฉบับ รวมถึงมาตรา 112 ถือเป็นเรื่องที่รัฐบาลจะต้องดำเนินการ เพราะเป็นความเห็นจากภาคประชาชนจำนวนมากทั้งประเทศรับไม่ได้ พร้อมตั้งข้อสังเกตว่าเหตุใดสื่อไม่ไปขยายความคนที่ทำความดี  วันนี้มีเด็กนักเรียนและประชาชนไปทำความสะอาดพื้นที่ที่ถูกสาดสีจากการชุมนุม แต่กลับให้ความสำคัญกับผู้ชุมนุมที่ก่อความไม่สงบเรียบร้อย ทำความผิด ละเมิดสถาบัน  ไม่ถูกต้องที่สื่อให้ความสำคัญ

“มีคนไปสาดสีโน้นนี่ แต่วันนี้มีเด็กนักเรียน มีประชาชนต้องมาคอยลบและล้างสี ทำไมไม่พูดถึงคนเหล่านี้บ้าง แต่ไปให้ความสำคัญกับคนที่สร้างความไม่สงบเรียบร้อย ทำความผิด ละเมิดสถาบันฯ ผมว่าไม่ถูก สื่อให้ความสำคัญอย่างนี้ไม่ถูก คนดีๆ เขาทำตั้งเยอะแยะ มันควรต้องให้เขามาทำไหมทำลายสิ่งของทางราชการ ละเมิดสถาบันอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ผมคนหนึ่งที่ยอมรับไม่ได้” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

อ่านข่าวเพิ่มเติม

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team
ทีมบรรณาธิการข่าว The Bangkok Insight