ดูหนังออนไลน์
Sport

สะพัด!! ‘ซิโก้’ รับคุมทีมเวียดนาม ‘ฮองอันห์ ยาลาย’ เซ็น 2 ปี รับ 20 ล้าน“ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตกุนซือ และนักเตะทีมชาติไทย เตรียมกลับคืนสู่วงการฟุตบอลลีก อีกครั้ง เมื่อเตรียมรับงานคุมทัพ “ฮองอันห์ ยาลาย” ทีมยักษ์ใหญ่ ลีกสูงสุดเวียดนาม

วันนี้ (20 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า “อาเซียน ฟุตบอล” (Asean Football) สื่อฟุตบอลชื่อดังของ อาเซียน ได้ขึ้นภาพเงาปริศนา ในเฟซบุ๊กเพจของตัวเอง ซึ่งเป็นเงาของกุนซือชาวไทย ที่เดาได้เลยว่าคือ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง

รายงานข่าวระบุว่า กุนซือชาวไทยจะเดินทางไปยังเวียดนามในช่วงสัปดาห์หน้า เพื่อไปเจรจาสัญญาขั้นสุดท้ายด้วยตัวเอง เบื้องต้น ฮองอันห์ ยาลาย จะเซ็นสัญญากับ “โค้ชซิโก้” เป็นเวลา 2 ปี พร้อมค่าจ้างเดือนละ 800,000 บาท มูลค่ารวม 19.2 ล้านบาท

สำหรับงานการสอนฟุตบอลที่ ” ซิโก้” วางโครงการต่างๆ ในไทยตอนนี้ ได้มอบหมายให้ภรรยา “เปิ้ล” อัสราภา เสนาเมือง ดูแลแทนไปก่อน ในช่วงที่เดินทางไปคุมทีมในเวียดนาม

ทั้งนี้ “ซิโก้” เคยเป็นนักเตะสังกัด ฮองอันห์ ยาลาย มาก่อน พร้อมพาทีมคว้าแชมป์วีลีก 2 สมัย และแชมป์เวียดนามซูเปอร์คัพ 2 สมัย ในปี 2546 และ 2547  อีกทั้งยังเคยคุมทีมฮองฮัน ยาลาย 2 ครั้ง ในปี 2549  และ ปี 2553  โดยปี 2553 นั้น สามารถพาทีมคว้ารองแชมป์ฟุตบอลถ้วยเวียดนามได้ด้วย

อ่านข่าวเพิ่มเติม

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team