ดูหนังออนไลน์
Entertainment

รวมข้อความศิลปิน-ดารา ออกมาเคลื่อนไหว ปมสลายการชุมนุม #ม็อบ17พฤศจิกา

จากกรณีเหตุการณ์สลายการชุมนุมของกลุ่มราษฎร ที่เกิดการปะทะกันระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจกับผู้ชุมนุมและมวลชนอีกฝ่าย โดยเจ้าหน้าที่ได้ฉีดน้ำผสมแก๊สน้ำตา ยิงแก๊สน้ำตาใส่ม็อบคณะราษฎร บริเวณหน้ารัฐสภา เมื่อวานนี้ (17 พ.ย.) เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งหลายคนมองว่าเป็นการกระทำที่เกินกว่าเหตุ และออกมาประณามการกระทำของเจ้าหน้าที่ในครั้งนี้ รวมไปถึงเหล่าศิลปิน-ดาราคนดังในวงการบันเทิงหลายคนก็ได้มีการออกมาประณามการกระทำของเจ้าหน้าที่ในครั้งนี้ด้วย

นำทีมมาโดย เจเจ กฤษณภูมิ ที่แชร์ข่าวเจ้าหน้าที่ยิงแก๊สน้ำตาดักหน้ารถพยาบาล พร้อมข้อความประณามเจ้าหน้าที่ ระบุว่า “สิ่งที่ทำกับประชาชนวันนี้ ไม่มีอะไรสมเหตุสมผลสักอย่าง ยิ่งตามเหตุการณ์ยิ่งงงว่า จนท. ทำไปได้ยังไงครับ พวกพี่ไม่ต้องกลัวความรุนแรงจะมาจากฝั่งประชาชนหรอกครับ เพราะความรุนแรงที่เกิดขึ้น พวกพี่เป็นคนเริ่มเองทั้งนั้น #ม็อบ17พฤศจิกา”

ด้าน อ๊อฟ ปองศักดิ์ ได้โพสต์ผ่านไอจีสตอรี่ว่า “เจ็บใจ ปวดใจ สงสารทุกคน งงกับการรู้เห็นของผู้มีอำนาจในการปกป้องประชาชน ทำไมถึงทำกันได้ขนาดนี้ เ_ยมาก” และ “Compromise ? F*CK”

ป๋าเต็ด ยุทธนา ก็ออกมาแชร์ข่าวการชุมนุม และระบุข้อความต่อต้านการรุนแรงผ่านทวิตเตอร์เช่นเดียวกันว่า “คงต้องบันทึกไว้ในประวัติศาสตร์การสลายการชุมนุมของโลก ว่าครั้งหนึ่ง มีเจ้าหน้าที่ประเทศหนึ่ง ใช้อาวุธปราบจลาจล ต่อสู้กับเรือเป็ด #หยุดคุกคามประชาชน #ม็อบ17พฤศจิกา”

นอกจากนี้ยังมี โฟกัส จีระกุล ที่ไปร่วมชุมนุมกับม็อบดังกล่าวและได้ไลฟ์สถานการณ์ขณะมีการสลายการชุมนุมให้ดูผ่านเพจส่วนตัว ซึ่งมีคนเข้าชมกว่า 4 หมื่นคน และได้ออกมาโพสต์ข้อความด้วยว่า “ขอประณามการกระทำของตำรวจ พวกเราไม่มีอาวุธ ! เรามีแค่อุดมการณ์ที่ยืนหยัดสู้กับพวกคุณด้วยสมอง ! น้ำแรงดันสูง แก๊สน้ำตา กระสุนยาง คุณกล้าใช้กับพวกเราได้ยังไง ถอยคนละก้าว ความประนีประนอมไม่มีอยู่จริง ! ระวังตัวด้วยทุกคน lll”

ส่วน มายด์ ลภัสลัล ที่ออกมาโพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ลั่นแรงถึงการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ รวมไปถึงผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการบริหารประเทศว่า “เก่งนัก ถนัดนักกับการใช้ความรุนแรง ทีการบริหารบ้านเมืองไม่ให้มันเก่งแบบนี้มั่ง” และยังได้โพสต์อีกว่า “Dubble standard ขนาดที่แบบมองจากดาวพลูโตลงมายังชัดอ่ะ” หลังมีประเด็นเรื่องที่เจ้าหน้าที่ปฏิบัติกับผู้ชุมนุมทั้ง 2 ฝั่ง ไม่เป็นไปในมาตรฐานเดียวกัน

ด้าน ไอซ์ พาริส อินทรโกมาลย์สุต ทวีตข้อความหลายข้อความ ระบุว่า “ทำงานเสร็จมาอ่านข่าวแล้วเศร้ามากจริงๆ ทำไมต้องทำถึงขนาดนี้ หวังว่าทุกคนจะปลอดภัยกันนะครับ” , “Never been this sad and angry at the same time.” และ “Violence is never necessary ไม่เห็นด้วยและไม่สนับสนุนการใช้ความรุนแรง”

ส่วนนักร้องหนุ่มอย่าง แม็กซ์ เจนมานะ ก็ออกมาวิจารณ์เหตุการณ์อย่างดุเดือดว่า “เขาว่าเขาเจรจา เขาว่าเรา compromise เขาว่า.. ว่าอะไรเราก็จะไม่เชื่ออีกต่อไปแล้ว ถือว่าขอนะครับ สื่อช่วยประชาชนด้วยครับ อย่างน้อยรายงานข่าวไม่บิดเบือน ให้พื้นที่สื่อเรื่องที่ควรให้ ผมคิดว่าเราไม่ต้องหวังอะไรกับระบบโครงสร้างเน่าๆอีกต่อไปแล้ว #whatshappeninginThaiand #ม็อบ17พฤศจิกา”

ด้านนักร้องหนุ่ม แสตมป์ อภิวัชร์ ก็ได้โควทข้อความในทวิตเตอร์ ที่บอกเล่าเหตุการณ์ชุมนุม พร้อมติดแฮชแท็ก #whatshappeninginThaiand ด้วย

อ่านข่าวเพิ่มเติม

The Bangkok Insight Editorial Team