ดูหนังออนไลน์
Politics

ตำรวจลั่น ‘ข่าวปลอม’ ดูแลชุมนุมไม่เท่าเทียม เอาผิดคนโพสต์อุปกรณ์เสพยารถเจ้าหน้าที่ตำรวจซัดข่าวปลอม กล่าวหาดูแลผู้ชุมนุมไม่เท่าเทียมกัน จ่อเอาผิดคนโพสต์ เจอยาเสพติด-อุปกรณ์เสพยาในรถเจ้าหน้าที่  ระบุ ผลตรวจ ตำรวจทั้ง 7 นาย เป็นลบ ไม่พบยาเสพติด

พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แถลงวันนี้ (18 พ.ย.) ว่า ตามที่ผู้ชุมนุมประกาศมาชุมนุมแยกราชประสงค์ และมาทำกิจกรรมหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาตินั้น หากเป็นการชุมนุมโดยสงบสามารถทำได้

แต่หากชุมนุมโดยผิดกฎหมายและทำลายทรัพย์สิน ตำรวจมีอำนาจระงับอะไรก็ตามที่ขัดต่อกฎหมาย

ทางด้านพล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผบช.น. กล่าวถึงเหตุการณ์ปะทะเมื่อวานนี้ (17 พ.ย.)  กลุ่มราษฎรเคลื่อนชุมนุม และทำลายแนวป้องกันของตำรวจ ทำให้ตำรวจจำเป็นต้องระงับเหตุตามกฎหมาย และหลักสากล โดยไม่ได้นำกระสุนยาง และกระสุนจริงมาใช้ปฏิบัติงานแต่อย่างใด

พล.ต.ต.ปิยะ  ย้ำด้วยว่า ตำรวจดำเนินการกับผู้ชุมนุมทั้ง 2 ฝ่ายด้วยข้อกำหนดของกฎหมายอย่างเท่าเทียมกัน แต่เมื่อวานนี้ มีกลุ่มผู้ชุมนุม 1 กลุ่ม จากทั้งหมดที่มีการชุมนุม 4 กลุ่ม ไม่ได้แจ้งขออนุญาตไว้

“สิ่งที่เกิดขึ้นตามข่าวปลอม โดยนำภาพการเคลื่อนย้ายผู้ชุมนุม ที่แจ้งการชุมนุมตามกฎหมาย ซึ่งตำรวจนำกลุ่มดังกล่าวย้ายไปอีกฝั่ง แต่มีผู้ไม่หวังดีมาทำข่าวปลอมว่าเป็นการอำนวยความสะดวก”

ส่วนเรื่องที่มีการเผยแพร่ภาพอุปกรณ์การเสพยาเสพติดในรถตำรวจนั้น พล.ต.ต.ปิยะ  ระบุว่า ผบช.น. ได้สั่งการให้ตรวจสอบ พร้อมนำตำรวจทั้ง 7 นายของสน.บุคคโล ไปตรวจยาเสพติด  ซึ่งได้ผลตรวจมาเป็นลบ เพื่อความมั่นใจ เจ้าหน้าที่จึงส่งตัวตำรวจทั้ง 7 นายไปร.พ.วชิรพยาบาล ผลก็เป็นลบเช่นเดิม ทำให้ตำรวจ สน.บุคคโล เตรียมร้องทุกข์คนเผยแพร่และทำข่าวปลอมนี้”พล.ต.ต.ปิยะกล่าว

อ่านข่าวเพิ่มเติม

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team