ดูหนังออนไลน์
Economics

‘บัตรคนจน บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ’ วันนี้เงินเข้า 2 รายการ กดเงินสดใช้ได้!วันนี้ 18 พฤศจิกายน 2563 ผู้มีรายได้น้อยที่ถือ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ (บัตรคนจน) จะได้รับความช่วยเหลือ 2 รายการ สามารถกดเป็นเงินสดรวมกันสูงสุดถึง 330 บาท

ส่วนรายละเอียดจะเป็นอย่างไร ติดตามกันได้เลยจ้า!

บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ วันนี้

“บัตรคนจน บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” กดเงินสด 18 พฤศจิกายน

วันนี้ 18 พฤศจิกายน 2563 บัตรคนจน บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ จะได้รับความช่วยเหลือโอนเข้าบัตรฯ อีก 2 รายการ มีรายละเอียดดังนี้

ค่าน้ำประปาฟรี 100 บาทต่อครัวเรือนต่อเดือน ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐที่ได้รับสิทธิ์ คือ ครัวเรือนที่ใช้น้ำประปาไม่เกินเกณฑ์เดือนละ 100 บาทและลงทะเบียนใช้สิทธิ์เรียบร้อยแล้ว

 • กรุงเทพฯ และปริมณฑล ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์การประปานครหลวง (กปน.) คลิก
 • ต่างจังหวัด ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์การประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) คลิก

ทั้งนี้ เมื่อบิลค่าน้ำมา ผู้ได้สิทธิ์ต้องสำรองจ่ายเงินสดไปก่อน จากนั้นระบบจะทำการบันทึกข้อมูล และ ทำการโอนเงินสดให้กลับเข้าบัตรคนจนในวันที่ 18 พฤศจิกายน 2563 และสามารถนำบัตรฯ มากดเงินสดใช้ได้เลย

ค่าไฟฟ้าฟรี ไม่เกิน 230 บาทต่อครัวเรือนต่อเดือน ครัวเรือนที่ได้รับสิทธิ์คือ ผู้ใช้ไฟฟ้าไม่เกินเกณฑ์ที่กำหนดเดือนละ 230 บาท และได้ลงทะเบียนใช้สิทธิ์เรียบร้อยแล้ว

 • กรุงเทพฯ และปริมณฑล ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์การไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) คลิก
 • ต่างจังหวัด ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) คลิก

ทั้งนี้ เมื่อบิลค่าไฟฟ้ามา ต้องสำรองจ่ายเงินสดไปก่อน จากนั้นระบบจะทำการบันทึกข้อมูล และทำการโอนเงินสดให้กลับเข้า บัตรคนจน บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ในวันที่ 18 พฤศจิกายน 2563 และสามารถนำบัตรมาใช้กดเงินสดได้เลย

ความช่วยเหลือเดือนนี้ยังไม่หมด

อย่างไรก็ตาม ค่าน้ำฟรีและค่าไฟฟรีที่โอนเข้า บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ในวันนี้ ยังไม่ใช่ความช่วยเหลือรายการสุดท้าย เพราะยังเหลืออีก 1 รายการ ซึ่งต้องรอประกาศว่าจะโอนเข้าบัตรฯ วันไหน ได้แก่

ค่าเบี้ยความพิการเพิ่มเติม 200 บาท ผู้พิการที่มีบัตรคนพิการและ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ จะได้รับเบี้ยความพิการเพิ่มเติมผ่านกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ (e-Money) ของบัตรคนจำนวน 200 บาท ซึ่งสามารถกดเป็นเงินสดออกมาใช้ได้

เบื้องต้นเบี้ยความพิการเพิ่มเติมจำนวน 200 บาท อยู่ระหว่างดำเนินการขั้นตอนต่างๆ และมีแนวโน้มจะโอนเข้าภายในวันที่ 20 พฤศจิกายน 2563 อย่างไรก็ตาม ต้องรอฟังความชัดเจนจากกรมบัญชีกลางอีกครั้ง

บัตรคนจน บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ พฤศจิกายน 2563

วิธีกดเงินสด “บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ”

สำหรับผู้ได้รับความช่วยเหลือ บัตรคนจน บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ  ทั้ง 3 รายการ คือ ค่าน้ำฟรี ค่าไฟฟรี และเบี้ยความพิการเพิ่มเติม สามารถกดเป็นเงินสดจากตู้เอทีเอ็ม (ATM) ธนาคารกรุงไทยมาใช้ได้ ตามวิธีการดังนี้

 • สอดบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเข้าตู้ ATM ธนาคารกรุงไทย แล้วใส่รหัสผ่าน 6 หลัก
 • เมื่อเข้าหน้าเมนูหลักแล้ว ให้กดปุ่ม “บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” ** หมายเหตุ หากตู้ ATM ใดไม่มีปุ่ม “บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” จะไม่สามารถทำรายการต่อได้ ต้องหาตู้ ATM ธนาคารกรุงไทยตู้อื่นแทน
 • จากนั้นกดปุ่ม “ขอดูยอดเงินคงเหลือ” เพื่อตรวจสอบว่ามีเงินโอนเข้ามาหรือไม่ และเหลือยอดเงินที่สามารถกดได้เท่าไร
 • หน้าจอจะแสดงยอดเงินคงเหลือที่ใช้ได้ โดยระบบจะถามว่า ท่านต้องการบริการอื่นอีกหรือไม่ หากต้องการถอนเงิน ให้กดปุ่ม “ต้องการ”
 • ระบบจะกลับมาที่หน้าเมนูหลักอีกครั้ง หลังจากนั้นให้กดปุ่ม “บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” ซ้ำ
 • กดปุ่ม “ถอนเงิน”
 • ใส่จำนวนเงินที่ต้องการถอนและกดปุ่ม “ถูกต้อง” ก็จะได้รับเงินสดจากตู้ ATM

ด้านผู้ที่ยังไม่มีบัตรฯ และต้องการลงทะเบียน บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ก็รออีกเพียงอึดใจเดียว เพราะกระทรวงการคลังคาดว่า จะสามารถเปิดลงทะเบียนรอบใหม่ได้ช่วงต้นปี 2564 ที่จะถึงนี้

อ่านข่าวเพิ่มเติม

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team