ดูหนังออนไลน์
General

#ม็อบ17พฤศจิกา สลายแล้ว! ‘เพนกวิน’ นัดยกระดับพรุ่งนี้ ที่ราชประสงค์ 16.00 น.“เพนกวิน” ประกาศยุติม็อบหน้าสภา นัดยกระดับ ชุมนุมใหญ่ แยกราชประสงค์พรุ่งนี้ เวลา 16.00 น. ขณะที่ผลการปะทะ มีผู้บาดเจ็บกว่า 10 ราย ตำรวจยันไม่ใช้กระสุนยาง

นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน แกนนำคณะราษฏร ประกาศเมื่อเวลา 20. 40 น. ยุติการชุมนุมหน้ารัฐสภา วันที่ 17 พฤศจิกายน 2563 โดยระบุว่า ขอเป็นตัวแทนประกาศยุติการชุมนุมแต่เพียงเท่านี้ เพื่อเก็บแรงเอาไว้พรุ่งนี้ ไปเจอกันที่ราชประสงค์ เวลา 16.00 น.

“วันนี้ไม่ใช่การถอย แต่เป็นการรุกไปอีกขั้น ตนขอยกระดับการชุมนุมอย่างเป็นทางการว่าจากนี้ไป จะไม่มีการแผ่ว หรือเบาอย่างที่ฝ่ายความมั่นคงโฆษณาชวนเชื่อ”นายพริษฐ์ กล่าว

ทั้งนี้ นายพริษฐ์ กล่าวว่า จะประกาศยกระดับการชุมนุมอย่างเป็นทางการ วันพรุ่งนี้ (18 พฤศจิกายน 2563) ด้วยการเปิดศักราชของการต่อสู้ที่ราชประสงค์ และขอให้ทุกคนเตรียมกระป๋องสีเหลืองมาคนละกระป๋อง เพื่อไปทวงความยุติธรรม ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

จากนั้น ผู้ชุมนุมได้แยกย้ายเดินทางกลับบ้าน และจากการตรวจสอบพบว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จากการปะทะ กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ กว่า 10 ราย อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจที่ควบคุมสถานการณ์ ยืนยันว่า ไม่ได้มีการใช้กระสุนยาง ในการควบคุมฝูงชน แต่อย่างใด

อ่านข่าวเพิ่มเติม

Add Friend Follow
WANPEN PUTTANONT