ดูหนังออนไลน์
World News

แกะรอยพอร์ต ‘วอร์เรน บัฟเฟตต์’ ลุยหนักหุ้นบริษัทยา เริ่มขยับซื้อแบงก์บริษัท เบิร์กไชร์ แฮทาเวย์ (Berkshire Hathaway) ของวอร์เรน บัฟเฟตต์ ลุยซื้อหุ้นบริษัทผู้ผลิตยา โดยคาดว่าจะได้รับประโยชน์จากการผลิตยาต้านโควิด-19 ที่ทั่วโลกกำลังเผชิญกับการแพร่ระบาดรอบใหม่

เบิร์กไชร์ แฮทาเวย์ รายงานว่าได้เริ่มลงทุนในหุ้นบริษัทผู้ผลิตยา 4 บริษัท  คือบริษัท Abbvie Inc , Bristol-Myers Squibb Co และ Merck & Co  มากกว่า 1.8 พันล้านดอลลาร์ และลงทุน 136 ล้านดอลลาร์ ในบริษัท Pfizer Inc ซึ่งระบุว่าประสบความสำเร็จการทดลองวัคซีนโควิด

วอร์เรน บัฟเฟตต์

นอกจากนี้ ยังลงทุนซื้อหุ้น T-Mobile US Inc ซึ่งดำเนินธุรกิจโทรศัพท์ไร้สาย จำนวน 276 ล้านดอลลาร์

ในไตรมาส 3 เบิร์กเชียร์ ขายหุ้น 1.3 พันล้านดอลลาร์ในบริษัท Costco Wholesale ซึ่งได้ประโยชน์จากคนกักตุนอาหารในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 และขายหุ้นใน 4 ธนาคาร คือ JPMorgan Chase, Wells Fargo, PNC และ M&Tแต่ยังถือหุ้น Apple และซื้อหุ้น Bank of America เพิ่มขึ้น

ราคาหุ้นของบริษัทยา 4 แห่งขยับขึ้น ชี้ให้เห็นว่านักลงทุนมั่นใจกับการตัดสินลงทุนของบัฟเฟตต์ ซึ่งในไตรมาส 3 เบิร์กเชียร์ ซื้อหุ้น 17.6 พันล้านดอลลาร์ และขาย 12.8 พันล้านดอลลาร์ ชี้ให้เห็นว่าเริ่มเห็นโอกาสลงทุนหลังราคาหุ้นร่วงลงอย่างหนักจากการแพร่ระบาดของโควิด

อ่านข่าวเพิ่มเติม

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team