ดูหนังออนไลน์
Entertainment

สาธุบุญ! กาละแมร์ ถวายทองคำ 120 บาท ร่วมสร้างพระมหาเจดีย์

ถือเป็นอีกหนึ่งสาวเก่งที่ประสบความสำเร็จรอบด้านเลยก็ว่าได้ สำหรับ กาละแมร์-พัชรศรี เบญจมาศ พิธีสาวมากความสามารถ นอกจากงานในวงการบันเทิงจะรุ่งแบบสุดๆ แล้ว เจ้าตัวยังหันไปทำธุรกิจส่วนตัวจนประสบความสำเร็จ ยอดขายถล่มทลาย หยิบจับอะไรก็เป็นเงินเป็นทองไปหมด จนหลายคนยกให้เป็นต้นแบบของสาวเก่งในยุคนี้

ล่าสุด กาละแมร์ ได้ทำบุญครั้งใหญ่ โดยการถวายทองคำจำนวน 120 บาท เพื่อสมทบทุนก่อสร้างพระมหาธาตุเจดีย์ที่วัดป่านาคนิมิตต์ โดยเจ้าตัวได้โพสต์ภาพบรรยากาศการทำบุญในครั้งนี้ พร้อมระบุข้อความบรรยายว่า

“เมื่อวานมีงานถวายผ้าป่าทองคำเพื่อเป็นต้นบุญในการสร้างมหาเจดีย์ ที่วัดป่านาคนิมิตต์

แมร์ไม่เคยคิดเลยว่าเราจะมีโอกาสได้ทำบุญยิ่งใหญ่ขนาดนี้ การได้สร้างเจดีย์ตั้งแต่อิฐก้อนแรก เพราะเติบโตมาเราก็ได้เห็นเจดีย์ เห็นพระธาตุกำเนิดเกิดขึ้นแล้ว เราทำได้เพียงบูรณะ แต่ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ได้สร้างเจดีย์ ซึ่งบรรจุพระบรมสารีริกธาตุของพระพุทธเจ้า และพระอรหันตธาตุของพ่อแม่ครูบาอาจารย์ อาทิ หลวงปู่เสาร์ หลวงปู่มั่น หลวงปู่เทสน์ หลวงตามหาบัว

การมีดำริให้สร้างเจดีย์เป็นความเมตตาของหลวงปู่อว้าน เขมโก เจ้าอาวาสวัดป่านาคนิมิตต์ เพื่อให้พวกเราได้ทำบุญสำคัญนี้ เพราะอานิสงส์แห่งการสร้างเจดีย์เหลือคณานับ

ครูอ้อย @ddnard ผู้เป็นต้นบุญเริ่มประเดิม 19 ล้านบาท ทำให้ทรัพย์หลั่งไหลมาไม่ขาดสาย แรกเริ่มแมร์ขอร่วมทำบุญ 3,333,333 บาท และมีเงินสดของตนเองและผู้ร่วมทำบุญเพิ่มอีก 700,000 รวมเป็น 4,033,333 บาท เมื่อรวมกับเพื่อนฝูงกัลยาณมิตร และญาติธรรมที่ร่วมทำบุญเข้ามา ทำให้ยอดต้นบุญการทำผ้าป่าทองคำ 60 ล้านบาท

ทุกท่านยังสามารถร่วมบุญกับการสร้างเจดีย์นี้ได้ เพราะต้องใช้ปัจจัยประมาณ 300 ล้านบาท บัญชีธนาคารกรุงไทย 412-323-8084 ชื่อบัญชีกองทุนร่วมสร้างเจดีย์วัดป่านาคนิมิตต์ ขออนุโมทนาบุญแด่ทุกท่านด้วยหัวใจ 🙏❤” งานนี้ก็ได้มีเพื่อนพ้อง รวมถึงแฟนๆ เข้ามาร่วมอนุโมทนาบุญเป็นจำนวนมาก

 

View this post on Instagram

 

A post shared by kalamare (@kalamare)

 

อ่านข่าวเพิ่มเติม

The Bangkok Insight Editorial Team