ดูหนังออนไลน์
Entertainment

หยาดพิรุณ โร่แจ้งความ ถูกผจก.เก่ายักยอกเงินค่าตัว สูญกว่า 5 ล้าน!

วันที่ 11 พฤศจิกายน 2563 สำนักข่าวไทย รายงานว่า หยาดพิรุณ ปู่หลุ่น ยูทูบเบอร์ผู้โด่งดังชั่วข้ามคืนจากการคัพเวอร์เพลง “ว่างแล้วช่วยโทรกลับ” พร้อมนายษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ เดินทางเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.ห้วยขวาง ให้ดำเนินคดีกับอดีตผู้จัดการ หลังพบว่ามีการยักยอกเงินค่าตัว รวมมูลค่าเกือบ 5 ล้านบาท

โดย หยาดพิรุณ เล่าว่า เคยเป็นเพื่อนกับผู้จัดการรายนี้มานานกว่า 10 ปีแล้ว เมื่อตนเองดังจากเพลงว่างแล้วช่วยโทรกลับ จนเริ่มมีงานติดต่อเข้ามามากขึ้น ด้วยความไว้ใจจึงให้เพื่อนคนนี้มาช่วยเป็นผู้จัดการ ดูคิวงานให้ แต่ต่อมากลับพบพิรุธหลายอย่าง และได้คุยกับลูกค้าหลายราย จึงทราบว่าผู้จัดการรายนี้จะรับงานจากลูกค้า โดยจะให้ลูกค้าโอนเงินค่าจ้างเข้าบัญชีส่วนตัวของอดีตผู้จัดการ แทนที่จะเป็นบัญชีของตนเองตามปกติ รวมถึงจะไม่ให้ลูกค้าบอกค่าตัวหรือส่งใบเสร็จโอนเงินให้ตัวเอง เพราะตัวอดีตผู้จัดการจะมาบอกราคาค่าตัวปลอม เพื่อยักยอกเงินบางส่วนไป เช่น งานล่าสุดลูกค้าโอนเงินค่าตัว 800,000 บาท แต่ตนเองได้ค่าตัวเพียง 180,000 บาทเท่านั้น และบางครั้งอดีตผู้จัดการรายนี้ก็จ้างคนอื่นมาปลอมเป็นลูกค้าเพื่อโอนเงินให้ตัวเองแทน

นอกจากนี้บางงาน อดีตผู้จัดการยังปลอมลายเซ็นของตนเองลงในสัญญา โดยที่ตนเองไม่ทราบรายละเอียดงานใดๆ บางงานอดีตผู้จัดการรับเงินมาครบแล้ว แต่กลับทิ้งงาน ไม่ทำตามสัญญา หรืองานไม่ได้คุณภาพ ทำให้เอเจนซี่ที่มาติดต่องานได้รับความเสียหาย บางคนโดนไล่ออก ลูกค้าบางรายก็ตัดสินใจฟ้องร้องตนเอง ซึ่งมีงานที่ถูกยักยอกเงินไปไม่น้อยกว่า 10 งาน รวมมูลค่าความเสียหายเกือบ 5 ล้านบาท และขณะนี้กำลังติดต่อลูกค้าที่เคยจ้างงานทั้งหมดกว่า 100 งาน เพื่อตรวจสอบว่ามีการยักยอกลักษณะนี้ไปอีกเท่าไร

เบื้องต้นได้นำหลักฐานแชตไลน์ หลักฐานการโอนเงิน และการจ้างงานต่างๆ มามอบให้พนักงานสอบสวน สน.ห้วยขวาง เพื่อให้ดำเนินคดีกับอดีตผู้จัดการในข้อหายักยอกทรัพย์ ฉ้อโกงทรัพย์ และลักทรัพย์นายจ้าง

ที่มา สำนักข่าวไทย

อ่านข่าวเพิ่มเติม

The Bangkok Insight Editorial Team