ดูหนังออนไลน์
General

‘ในหลวง’ ทรงขอบใจชาวอุดร ‘รักชาติ รักประชาชน ขอบใจในความรัก และกำลังใจ’

ในหลวง-ราชินี เสด็จพบประชาชนที่มารอเฝ้ารับเสด็จในบริเวณสนามบินกองบิน 23 จังหวัดอุดรธานี กว่า 10.000 คน ทรงขอบใจชาวอุดร และทรงพระอักษี พระราชทาน

วันนี้ (10 พ.ย.) พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ทรงพระดำเนินเยี่ยมราษฎรที่มาเฝ้าฯ รับเสด็จ เพื่อแสดงความจงรักภักดี ที่ลานจอดเครื่องบินพระที่นั่งท่าอากาศยานทหาร กองบิน 23 จ.อุดรธานี อย่างใกล้ชิด

พสกนิกรชาวจังหวัดอุดรธานีทั้ง 20 อำเภอ ต่างพร้อมใจกันสวมใส่เสื้อสีเหลือง และเสื้อสีส้ม ซึ่งเป็นสีประจำจังหวัด มาเฝ้าฯ รับเสด็จอย่างเนืองแน่น พร้อมโบกธงชาติ ธงพระปรมาภิไธย วปร. และธงพระนามาภิไธย สท. พร้อมเปล่งเสียงถวายพระพร “ทรงพระเจริญ” ดังกึกก้อง อันเป็นการแสดงออกถึงความจงรักภักดีที่มีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ ซึ่งเป็นสถาบันหลักของชาติเป็นศูนย์รวมจิตใจของประชาชน

ในระหว่างที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ทรงพระดำเนินเยี่ยมพสกนิกร พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระอักษรพระราชทานแก่ นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี และประชาชนที่เฝ้าฯ รับเสด็จ ความว่า

“ขอบใจในความรักและกำลังใจ เราต่างรักกัน ห่วงกัน ห่วงประเทศชาติ ช่วยกันรักษาบ้านเราด้วยความดี เพื่อความสุขและความเจริญ รักษาความวิเศษของความเป็นไทย”

“หวงแหนชาติ หวงแหนเผ่าไทย รักษาความรักและความดี”

“รักชาติ รักประชาชน หวงแหนความเป็นไทย มีความสุขแท้ๆ แน่”

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team