ดูหนังออนไลน์
Sport

ติดขัดไปบ้าง! ‘นิชิโนะ’ หวังช้างศึกฟูลทีม ก่อนเจออินโดนีเซีย

 

“ช้างศึก” ตรวจโควิด-19 ก่อนเข้าแคมป์ “นิชิโนะ” ยอมรับ เก็บตัวหนนี้ มีข้อจำกัด แต่ขอมองในแง่ดี สร้างขนาดทีมใหญ่ขึ้น

วันนี้ (9 พ.ย.)  ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย นำโดยกุนซือใหญ่ “อากิระ นิชิโนะ” พร้อมด้วยสตาฟฟ์โค้ช, ทีมงาน และ นักเตะ ได้เข้าตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข ก่อนเข้าแคมป์ฝึกซ้อม ระหว่างวันที่ 11-15 พฤศจิกายนนี้ เพื่อเตรียมตัวลงแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษพบ ไทยลีก ออลสตาร์ วันที่ 14 พฤศจิกายน ที่ราชมังคลากีฬาสถาน

อย่างไรก็ตาม นักเตะจาก บีจี ปทุม ยูไนเต็ด คือ สารัช อยู่เย็น, ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ และเจนรบ สำเภาดี อยู่ในระหว่างเดินทางกลับจากจังหวัดอุดรธานี หลังแข่งขันเอฟเอคัพ สโมสรจะพานักเตะไปตรวจหาเชื้อ และส่งผลตรวจภายหลัง

นิชิโนะ กล่าวว่า การเข้าแคมป์ครั้งนี้ มีข้อจำกัดบ้าง สุดท้ายได้นักเตะที่พร้อมที่สุดเพื่อลงทำการแข่งขันกับทีม ไทยลีก ออลสตาร์ ต้องยอมรับ และเข้าใจว่าทำงานภายใต้สถานการณ์ของโควิด-19 พยายามมองในแง่ดี

“การเก็บตัวครั้งนี้ก็จะเหมือนช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านมา แม้ว่าจะเป็นฟีฟ่าเดย์อยู่ แต่ก็ต้องทำงานควบคู่ และให้ความร่วมมือกับไทยลีก เพื่อที่จะจัดโปรแกรมนัดตกค้าง และเกมล่วงหน้า ตรงนี้เองก็จะทำให้มีข้อจำกัดในการเลือกตัวนักเตะนิดหน่อย”

“อย่างไรก็ดีจากสัปดาห์ที่แล้ว ที่มีการประชุมกับทีมงานสตาฟฟ์โค้ชเสร็จ ก็ได้เลือกผู้เล่นมาจำนวนหนึ่ง แต่พอประกาศออกมาจริงก็อาจจะด้วยเหตุผลอะไรหลายๆอย่างที่ทำให้มันไม่ได้ตัวอย่างที่ต้องกันสักเท่าไหร่”

“จากสถานการณ์ไวรัสโควิดตอนนี้ ก็ช่วยไม่ได้ที่จะเกิดเหตุการณ์อย่างนี้ขึ้น ตอนนี้เองเราก็พยายามมองในแง่อื่นไว้อย่างเช่น ให้โอกาสนักเตะใหม่ๆ และเพิ่มทีมสควอชให้มากขึ้น ตรงนี้เองคิดว่ามันน่าจะมีประโยชน์ในอนาคต ซึ่งเร็วสุดก็น่าจะเดือนมีนาคม ที่จะเจอกับอินโดนีเซีย”

อ่านข่าวเพิ่มเติม

The Bangkok Insight Editorial Team