ดูหนังออนไลน์
General

รู้จัก ‘จีจี้ ปีโป้’ เจ้าของงานบวชอลังการ 100 ล้าน ใช้ชีวิตหรูหรา จัดเต็มทุกเทศกาลเป็นกระแสร้อนแรงที่ถูกพูดถึงอย่างหนักในโลกโซเชียล สำหรับงานอุปสมบทของ จีจี้ ปีโป้ หรือ นายธีรชัย คงทอง ที่ถูกจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่อลังการในพื้นที่นิคมกือลอง อ.บันนังสตา จ.ยะลา เมื่อวันที่ 3-5 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา โดยภายในงานมีการจัดพิธีที่แตกต่างจากงานอุปสมบททั่วไป ทั้งพิธีปลงผม เครื่องแต่งกายของนาคที่มีสีทองและสวมใส่คล้ายมงกุฎ รวมทั้งการแห่นาคโดยการนั่งบนเกี้ยว จนเกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางถึงความเหมาะสม

สำหรับ จีจี้ ปีโป้ หรือ นายธีรชัย คงทอง เป็นเจ้าของร้านทองศิวาลัย ขายสร้อยทอง ผ่านทางไลฟ์เฟซบุ๊กโดยไม่มีหน้าร้าน และเคยเปิดประมูลสินค้าออนไลน์ ทั้งเครื่องประดับ เพชร พระเครื่อง เครื่องสำอาง อีกทั้งยังเปิดร้านให้เช่าชุดวิวาห์ และชุดราตรีด้วย

จีจี้ ปีโป้ เคยตกเป็นผู้ถูกกล่าวหาในคดีฉ้อโกง และพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ จากการขายทองออนไลน์ เมื่อเดือนพฤษภาคม ที่ผ่านมา โดยมีผู้เสียหายแจ้งความดำเนินคดีในข้อหาฉ้อโกงต่อเนื่องมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2560 และผู้เสียหายยังได้สร้าง กลุ่ม จีจี้ ปีโป้ โกง !!! ขึ้นเพื่อรวบรวมสมาชิกที่ถูกหลอกหลวงขายทองและรวบรวมหลักฐาน จีจี้ ปีโป้ คดีฉ้อโกง มูลค่าความเสียหายกว่า 10 ล้านบาท โดยมีการเปิดเผยว่า มีผู้เสียหายกรณีทองไม่ได้มาตรฐานถึง 5,000 คน ซึ่งตอนนี้คดียังอยู่ระหว่างการพิจารณาของตำรวจ จีจี้ ปีโป้ ยังคงเป็นผู้ถูกกล่าวหาเท่านั้น

ทั้งนี้ หากใครที่รู้จักหรือติดตาม จีจี้ ปีโป้ จะรู้ว่าเจ้าตัวไม่ได้จัดเต็มแค่งานบวชเท่านั้น แต่จัดเต็มทุกงาน ทุกโอกาส ทุกเทศกาล แต่ละชุดนั้นบอกเลยว่าไม่เคยธรรมดา

อ่านข่าวเพิ่มเติม

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team