ดูหนังออนไลน์
Entertainment

ฟ้าใส โพสต์ชี้แจงแล้ว สาเหตุที่ไม่ต่อสัญญากับกองประกวดฯยังคงเป็นประเด็นให้ได้พูดถึงในหมู่แฟนคลับนางงามอย่างต่อเนื่อง สำหรับ “ฟ้าใส ปวีณสุดา ดรูอิ้น” Miss Universe Thailand 2019 โดยก่อนหน้านี้เพิ่งจะมีดราม่าเรื่องออกงานครั้งแรกหลังพ้นตำแหน่ง แต่เจ้าตัวกลับไม่ได้สวมมงกุฎและสายสะพายประจำตำแหน่งเหมือนเพื่อนนางงามท่านอื่นๆ จนทำให้หลายคนอดเมาท์ไม่ได้ว่า ฟ้าใส กับทางกองประกวดจบกันไม่ดีหรือเปล่า

กระทั่ง เอส อนุสิทธิ์ ถึงสุข ผู้จัดการของ ฟ้าใส ได้ออกมาชี้แจงประเด็นออกงานไร้มง ก่อนที่ คุณปุ้ย ปิยาภรณ์ ผู้ถือลิขสิทธิ์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ – ผู้บริหาร บริษัท TPN 2018 จำกัด จะออกมาโพสต์ชี้แจง 10 ข้อ โต้กลับแบบหนังคนละม้วน ตามที่ได้เสนอข่าว

ล่าสุด ฟ้าใส ได้เคลื่อนไหวผ่านทางเฟซบุ๊คส่วนตัว Paweensuda Drouin โดยการโพสต์ภาพข้อความเพื่อชี้แจงเหตุผลที่เจ้าตัวไม่ต่อสัญญากับกองประกวดฯ พร้อมทั้งเขียนแคปชั่นกำกับว่า “ขอบคุณแฟนคลับสำหรับทุกกำลังใจนะคะ และขอบคุณบริษัท TPN 2018 กับตำแหน่ง Miss Universe Thailand 2019 เพื่อไม่ให้เกิดความเข้าใจผิดใดๆ ฟ้าใสขอชี้แจงเหตุผลที่ไม่ได้ต่อสัญญากับบริษัท TPN 2018 จำกัด ดังนี้ค่ะ”

โดยภาพข้อความดังกล่าว ระบุเอาไว้ว่า “ชี้แจงเหตุผลการไม่ต่อสัญญาของฟ้าใส ปวีณสุดา ดรูอิ้น กับบริษัท TPN 2018 จำกัด (ผู้ถือลิขสิทธิ์การประกวด Miss Universe Thailand)

ฟ้าใส ได้เซ็นสัญญาครั้งแรกกับ บริษัท TPN 2018 จำกัด 1 ฉบับ ในขณะเข้าร่วมประกวด Miss Universe Thailand 2019 โดยในสัญญาได้ระบุรางวัล และระยะเวลาผูกพันสัญญากี่ปี การแบ่งเปอร์เซ็นต์ให้กับทางกองประกวดกี่เปอร์เซ็นต์ และเงื่อนไขการทำงานบทบาทหน้าที่ของ Miss Universe Thailand ไว้อย่างชัดเจน ซึ่งผู้เข้าร่วมประกวดในรอบ 60 คน ทุกคนจะต้องเซ็นสัญญาฉบับนี้ และมีผลถูกต้องตามกฎหมาย ซึ่งฟ้าใสก็ยึดถือสัญญาฉบับนี้และปฏิบัติหน้าที่อย่างเคร่งครัด

จากนั้น ทางกองประกวดได้มอบสัญญาฉบับใหม่ให้ฟ้าใสเซ็นที่แอตแลนต้า ก่อนเข้าเก็บตัว Miss Universe ซึ่งสัญญาฉบับใหม่นั้น ได้มีการเปลี่ยนเนื้อหาสัญญา ซึ่งไม่ตรงกับฉบับแรก อาทิ มีการเพิ่มจำนวนปีในการผูกพันสัญญาที่มากขึ้น เพิ่มจำนวนหักเปอร์เซ็นต์ให้กับกองประกวด และในสาระสำคัญอื่นๆ ที่ไม่สามารถตกลงกันได้ ทางคุณแม่และฟ้าใส จึงขอเปลี่ยนเนื้อหาสัญญาบางอย่าง และเงื่อนไขบางอย่างให้ถูกต้องตรงตามเจตนารมณ์ของสัญญาฉบับแรก

หลังกลับจากการประกวด Miss Universe ทางกองประกวดได้เรียกฟ้าใสเข้าไปเซ็นสัญญาฉบับใหม่อีก 1 ฉบับ ซึ่งฉบับนี้ เงื่อนไขไม่เหมือนกับฉบับแรก และไม่เหมือนกับฉบับที่แอตแลนต้า เมื่อมีการทักท้วงในเงื่อนไขบางข้อ ทางกองประกวดจึงขอจบสัญญากับฟ้าใส ซึ่งข้อตกลงมิได้เป็นที่เปิดเผย”

หลังโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ทางด้าน คุณปุ้ย ปิยาภรณ์ ก็ได้ออกมาเคลื่อนไหวผ่านทางเฟซบุ๊คเพจ PUI Sankosik MUT โดยการโพสต์ข้อความระบุว่า “ข้อความใดๆที่โพสต์ออกมาแล้วไม่เป็นความจริง ซึ่งทำให้บริษัทได้รับความเสียหาย บริษัทจำเป็นต้องรักษาสิทธิ์ และดำเนินคดีกับผู้ที่กล่าวหา หรือโพสต์ข้อความที่ไม่เป็นความจริงนั้น ตามกฏหมายต่อไป”

อ่านข่าวเพิ่มเติม

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team