ดูหนังออนไลน์
General

วงจรปิดมัด! จ่อเรียกสอบ‘ดารา’ ย้ายรถหรู เครือข่ายเว็บพนันหมื่นล้านตำรวจเตรียมเรียกตัว “ดาราหนุ่ม” สอบปากคำ หลังภาพจากกล้องวงจรปิดชี้ ให้ความช่วยเหลือ “แทนไท” เจ้าของ เครือข่ายเว็บพนันหมื่นล้าน  เคลื่อนย้ายรถยนต์หรู มาเก็บที่โกดังย่านบางบัวทอง 

จากกรณีที่ตำรวจศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) เข้าทำการอายัดรถหรู 4 คัน ที่นำไปซุกซ่อนภายในโกดังแห่งหนึ่งที่ย่านบางบัวทอง โดยมีรายงานข่าวว่ารถทั้ง 4 คัน เป็นของนายแทนไท ณรงค์กูล หนึ่งในผู้ต้องหาเจ้าของ เครือข่ายเว็บพนันหมื่นล้าน นั้น

ในวันนี้ (27 ต.ค.) พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) เปิดเผยว่า ภาพจากกล้องวงจรปิด พบว่า หนึ่งในผู้ที่ช่วยเคลื่อนย้ายรถหรู เป็นดาราหนุ่มรายหนึ่ง ที่เคยร่วมแสดงในละครดัง ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 3 ที่รู้จัก และสนิทสนมกับนายแทนไท ผู้ต้องหาคนสำคัญ เป็นผู้ขับรถคันสีน้ำเงิน จากบ้านพักย่านซอยประเสริฐมนูกิจ 29 ย่านเลียบทางด่วนรามอินทรา ชุดสืบสวนจึงสะกดรอยจนพบแหล่งซุกซ่อนที่โกดังในอำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี ซึ่งยืนยันว่ารถทั้งหมดเป็นของนายแทนไทจริง

“ส่วนความสัมพันธ์ของดารากับนายแทนไท เบื้องต้นพบว่าเกี่ยวข้องกันเรื่องการรักชอบรถหรู แต่ยังไม่พบว่าเกี่ยวข้องกับการพนัน ซึ่งเรื่องนี้พนักงานสอบสวน สน.พญาไท ได้นำหลักฐานต่างๆ ที่ปรากฏ รวมถึงคลิปวงจรปิด เข้าประกอบสำนวนคดีแล้ว และอยู่ระหว่างการพิจารณาออกมาเรียกให้ดารารายนี้ รวมถึงเจ้าของโกดังที่ใช้เก็บรถทั้ง 4 คัน เข้าให้ปากคำ ก่อนจะพิจารณาว่าต้องแจ้งข้อกล่าวหา ตาม พ.ร.บ.ฟอกเงิน หรือไม่”

รอง ผบ.ตร. กล่าวอีกว่า ระหว่างนี้จะมีการประสานหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง ร่วมดำเนินการตรวจสอบ โดยจะขอให้ สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) ตรวจสอบเส้นทางการเงินบุคคลทั้งหมดที่เกี่ยวข้อง

ส่วนกรมศุลกากร จะขอให้ตรวจสอบที่มาที่ไปของรถหรูว่า มีการนำเข้ามาอย่างไร ถูกต้องตามกฎหมาย หรือมีการสวมทะเบียนหรือไม่ และยืนยันว่าจำนวนผู้ต้องหาในคดีนี้ยังมีทั้งหมดแค่ 5 คน

เครือข่ายเว็บพนันหมื่นล้าน

“ส่วนใครก็ตามที่ให้การสนับสนุน เช่น ดาราหนุ่มรายนี้ ก็ต้องถูกดำเนินคดีในความผิดฐานฟอกเงิน ซึ่งมีอัตราโทษจำคุกตั้งแต่ 1 ถึง 10 ปี ปรับตั้งแต่สองหมื่นบาทถึงสองแสนบาท ส่วนการอายัดทรัพย์สิน ยืนยันว่ามีการอายัดทรัพย์สินไว้ทั้งหมดแล้ว รวมถึงทรัพย์สินของนายแทนไท ที่คาดว่ามีมูลค่าไม่ต่ำกว่า 200 ล้านบาท” พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กล่าว

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กล่าวด้วยว่า สำหรับพฤติกรรมของกระบวนการ นายแทนไทย พบว่า มีการเปิดพนันเว็บไซต์ออนไลน์ และนำเงินที่ได้จากการกระทำความผิด ไปซื้อสินค้าแบรนด์เนม ใช้ชีวิตหรูหราฟุ่มเฟือย รวมถึงซื้อรถหรู และลงทุนในหลายธุรกิจ ซึ่งฝ่ายสืบสวนอยู่ระหว่างการขยายผลว่ายังมีธุรกิจใดบ้างที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการดังกล่าว

ทั้งนี้ การตรวจสอบกล้องวงจรปิด และตรวจยึดรถหรูดังกล่าว เกิดขึ้น สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 12 ตุลาคมที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจบุกจับกุม ทลายเครือข่ายเว็บไซต์พนันออนไลน์ sagame,  sexygame และ UFA ของนายแทนไท ณรงค์กูล พร้อมพวกรวม 5 คน ตรวจยึดทรัพย์สินที่กระทำผิดพบว่า มีเงินหมุนเวียนกว่า 15,000 ล้านบาท

เมื่อวานนี้ (26 ต.ค.) พ.ต.ท.ชิษณุพงศ์ ไหวดี รอง.ผกก.สส.4 บก.สส.บช.น. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) นำหมายค้นของศาลจังหวัดนนทบุรี 716/63 เข้าตรวจค้นโกดังไม่มีชื่อ ที่ซอยบางใหญ่-บางคูลัค 4 หมู่ 5 ตำบลบางม่วง อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี

เครือข่ายเว็บพนันหมื่นล้าน

โกดังดังกล่าวเปิดเป็นโกดังแบ่งเช่า มีด้วยกันทั้งหมด 6 โกดัง พบนางพิณทิพย์ ผึ่งผาย อายุ 29 ปี แสดงตัวเป็นเจ้าของโกดัง เจ้าหน้าที่จึงแสดงหมาย ขอตรวจค้น โกดังหมายเลข 6 ซึ่งมีกุญแจล็อกอย่างแน่นหนา

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตัดสินใจใช้คีมตัดแม่กุญแจ เข้าไปตรวจสอบภายในโกดัง  ตรวจพบรถยนต์หรูจำนวน 4 คัน ประกอบด้วย

  • รถยนต์ยี่ห้อ Lamborghini รุ่น Aventador SVJ สีน้ำเงิน ราคาประมาณ 50 ล้านบาท
  • รถยนต์ยี่ห้อ Mclaren รุ่น 720s สีส้ม ราคาประมาณ 30 ล้านบาท
  • รถยนต์ยี่ห้อ Audi รุ่น R8 V10 Coupe สีเหลือง ราคาประมาณ 18 ล้านบาท
  • รถยนต์ยี่ห้อ Nissan รุ่น GTR 50 Anniversary สีน้ำเงิน ราคาประมาณ 12 ล้านบาท

จากการสืบสวน พบว่า ผู้ที่เคลื่อนย้ายรถหรูทั้ง 4 คัน มาซุกซ่อนภายในโกดังนั้น เป็นนักแสดงชายจากละครดังช่องหนึ่ง ซึ่งขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานว่า มีส่วนเกี่ยวข้องกับเครือข่ายพนันออนไลน์หรือไม่

เครือข่ายเว็บพนันหมื่นล้าน

เบื้องต้นข้อมูลการสืบสวนยังพบว่านักแสดงรายนี้มีความสนิทสนมกับนายแทนไท ซึ่งเป็นนายทุนใหญ่เว็บพนันออนไลน์ของประเทศไทย รวม 9 เว็บไซต์ อาทิ sagame1688, ufa191 และ slot007 การจับกุมล่าสุดพบเงินหมุนเวียนในเครือข่ายนี้กว่า 15,000 ล้านบาท

อ่านข่าวเพิ่มเติม

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team