ดูหนังออนไลน์
Politics

เช้านี้! ศปปส. ยื่นหนังสือถึง ‘ชวน’ ค้านตั้งกมธ.ปฏิรูปสถาบันศปปส. และภาคีเครือข่าย เตรียมพร้อมเข้ายื่นหนังสือต่อ “ชวน หลีกภัย” เช้าวันนี้ คัดค้านการยื่นญัตติเพื่อตั้งคณะกรรมาธิการปฏิรูปสถาบันพระมหากษัตริย์ ในระหว่างการประชุมร่วมกันของสมาชิกรัฐสภา

วันนี้ (26 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรยากาศการชุมนุมของมวลชนกลุ่มศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน (ศปปส.) และภาคีเครือข่ายหลายกลุ่ม ที่ชุมนุมปักหลัก บริเวณทางเท้าด้านหน้ารัฐสภา เพื่อเตรียมยื่นหนังสือต่อนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร

หนังสือดังกล่าว จะเป็นการคัดค้านการยื่นญัตติเพื่อตั้งคณะกรรมาธิการปฏิรูปสถาบันพระมหากษัตริย์ ในระหว่างการประชุมร่วมกันของสมาชิกรัฐสภา เพื่อพิจารณาญัตติการป้องกัน และแก้ไขปัญหาการระบาดของไวรัสโควิด-19 และการชุมนุมของกลุ่มมวลชนต่างๆในช่วงที่ผ่านมา โดยเป็นการดำเนินการประชุมตามพระราชกฤษฎีกาเรียกประชุมสมัยวิสามัญแห่งรัฐสภา พ.ศ.2563

ในเวลาประมาณ 09.10 น. นายสุวิทย์ ทองประเสริฐ หรือ อดีตพระพุทธอิสระ จะเป็นตัวแทนของกลุ่ม ยื่นหนังสือคัดค้านการยื่นญัตติดังกล่าวต่อนายชวน

ขณะที่เมื่อคืนวานนี้ (25 ต.ค.) นายมหัศจักร โสดี ตัวแทนกองทัพประชาชนปกป้องสถาบัน ปราศรัยตอนหนึ่งว่า วันนี้สถาบันไม่เกี่ยวอะไรกับการเมือง เหตุใดจึงมีการประท้วงพูดจาในสิ่งที่ไม่เหมาะสม และจะมีการตั้งคณะ กมธ.อะไรก็ตาม แต่ทำไมต้องมีความคิดตั้งคณะ กมธ.ปฏิรูปสถาบัน หมายความว่า จะใช้สภาพูดถึงสถาบัน ซึ่งที่ผ่านมาไม่เคยมีการกระทำเยี่ยงนี้มาก่อน และจะไม่ยอมให้เกิดขึ้น

อ่านข่าวเพิ่มเติม

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team