ดูหนังออนไลน์
Politics

ให้เวลา 3 วัน! #ม็อบ21ตุลา ลั่นนายกฯ ไม่ลาออก จะกลับมาใหม่



#ม็อบ21ตุลา ยุติการชุมนุมแล้ว หลังยื่นหนังสือให้นายกรัฐมนตรีลาออก ขีดเส้นตาย 3 วัน  ถ้าไม่ทำตามจะกลับมาใหม่ 

จากกรณีกลุ่มผู้ชุมนุมเดินทางมาที่ทำเนียบรัฐบาล เพื่อยื่นหนังสือให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ลาออก แต่ก็เกิดเหตุวุ่นวายเล็กน้อยบริเวณแยกอุรุพงษ์ เนื่องจากมีตำรวจตั้งแนวกั้นอยู่บริเวณดังกล่าว ทำให้ผู้ชุมนุมฝ่าแนวกั้น และสามารถเดินมาถึงทำเนียบรัฐบาลได้นั้น

ทางกลุ่มแกนนำได้ยื่นหนังสือให้กับ พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. ก่อนประกาศพักการชุมนุม 3 วัน หากไม่มีความคืบหน้าใดๆ ก็จะกลับมาอีก

ตัวแทนกลุ่มผู้ชุมนุมที่ยื่นหนังสือ กล่าวว่า การเดินมาทำเนียบรัฐบาล ในครั้งนี้ถือว่าสัมฤทธิ์ผลแล้ว และยื่นหนังสื่อแล้ว เพราะมีคนออกมารับแล้ว และรับปากว่าจะส่งหนังสือให้ถึงมือนายกรัฐมนตรี แต่การต่อสู้ยังไม่จบ เพราะพล.อ.ประยุทธ์ยังไม่ลาออก

“หากภายใน 3 วัน พล.อ.ประยุทธ์ยังไม่ลาออก เราจะกลับมาใหม่ และจะมีข้อเรียกร้องให้ไปไกลกว่ารัฐบาล เพราะวันนี้ประชาชนทุกคน และราษฎรไม่ต้องการพล.อ.ประยุทธ์อีกต่อไป” ตัวแทนผู้ชุมนุม ระบุ

จากนั้นเวลา 21.35 น.กลุ่มผู้ชุมนุมประกาศยุติการชุมนุมในวันเดียวกันนี้ และจะนัดชุมนุมอีกครั้งหากไม่ทำตามข้อเรียกร้องดังกล่าว

ล่าสุดเพจ แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม – United Front of Thammasat and Demonstration โพสต์ส่งท้ายประกาศยุติการชุมนุม! การถอยเดียวของประยุทธ์คือต้องลาออกเท่านั้น!

ภาพ : ทวิตเตอร์ @FreeYOUTHth

อ่านข่าวเพิ่มเติม

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team