ดูหนังออนไลน์
Politics

‘ไพศาล’ รู้! เด็กถูกใช้เป็นเครื่องมือ จะมีประกาศตัว ‘ประธานาธิบดี’ ถ้าแตกแยก“ลุงไพศาล” บอกเลยรู้นานแล้ว! เด็กๆ ถูกใช้เป็นเครื่องมือยึดบ้านเมือง จะมีคนประกาศตัวเป็น “ประธานาธิบดี” ถ้าแตกแยก 

วันนี้ (20 ต.ค. 63) นายไพศาล พืชมงคล อดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ), อดีตสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.), อดีตสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) และนักกฎหมาย โพสต์ข้อความผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ก Paisal Puechmongkol ถึงการชุมนุมทางการเมืองที่เกิดขึ้นว่า

ม็อบ ชุมนุม ไพศาล พืชมงคล ประธานาธิบดี

“ลุงรู้มาตั้งนานแล้ว!!!!

-ลุงรู้มาตั้งนานแล้ว ว่าวันหนึ่งเขาก็จะใช้ลูกเด็กเล็กๆ ของเราเป็นเครื่องมือ ชูป้าย ดังที่เห็นตอนนี้ และเปิดตัวเรียกร้องให้คืนเอกราชแก่ฮ่องกงด้วย ลุงบอกมาตั้งนานแล้วแต่พวกตาบอดหูหนวกเขาไม่ได้ยิน

-ลุงรู้มาตั้งนานแล้วว่า เขาจัดตั้งโครงข่ายเชื่อมโยงฮ่องกง ไต้หวัน ไทย และเกาหลีใต้ เป็นศูนย์กลาง ในการยึดครองบ้านเมืองของหนูนั่นแหละ เป็นอาณานิคมใหม่

ป้ายที่ยกชูกันนี้ยังขาดเกาหลีใต้นะจ๊ะ

ถ้าจะยกคราวหน้าต้องเพิ่มให้ครบถ้วนด้วย

มิฉะนั้นหนูจะเชยยิ่งกว่าลุง

– ลุงรู้มาตั้งนานแล้วว่า ทันทีที่มีการแตกแยกรุนแรงขึ้น ก็จะมีคนประกาศตัวเป็นประธานาธิบดี แล้วเขาก็จะรับรอง ประธานาธิบดีหุ่นนั้น ตามรูปแบบที่เกิดขึ้นที่เวเนซุเอลาและเบลารุสในขณะนี้

พวกหนูรู้กันหรือยังว่า ว่าที่ประธานาธิบดีคนนั้นเป็นใคร? เป็นคนที่พ่อแม่ปู่ย่าตายายบรรพบุรุษของหนูเลื่อมใสนับถือเชิดชูหรือไม่?

– ลุงขอบอกให้หนูได้รู้เพิ่มขึ้นว่า ชาวไทยส่วนใหญ่ มีความจงรักภักดีมั่นคงต่อพระเจ้าแผ่นดิน

และลุงก็ทราบข้อมูลอย่างชัดเจนจากเพื่อนต่างประเทศว่า จำนวนแท้จริงของผู้ที่เข้าร่วมชุมนุม มีจำนวนเท่าใด เพราะประเทศเพื่อนของลุงนั้น เขาใช้ดาวเทียมจับภาพสแกนหน้าม่านตาและโครงกระดูกของผู้เข้าร่วมชุมนุมได้ทุกคน เขามีระบบคอมพิวเตอร์ที่แยกแยะนับจำนวนที่ซ้ำออก ก็สามารถรู้จำนวนที่แท้จริงได้ว่ามีเท่าใด แต่ลุงจะไม่บอกให้หนูเสียกำลังใจ หนูจะได้ชุมนุมกันอย่างสบายใจ

– อีกเรื่องหนึ่งที่ลุงจะบอกให้หนูทราบก็คือ รัสเซีย จีน อิหร่าน เกาหลีเหนือ และกลุ่มประเทศองค์การความร่วมมือแห่งเซี่ยงไฮ้ เขาไม่ต้องการให้ประเทศไทยเป็นอาณานิคมของใคร เขาต้องการให้เป็นราชอาณาจักร ที่คนไทยอยู่กินอย่างมีความสุขทำมาค้าขายคบหากับพวกเขาได้ หนูจะต้องทำความรู้จักกลุ่มประเทศเหล่านี้ด้วย ก็จะเข้าใจอะไรมากขึ้น

วันนี้ก็บอกกันแค่นี้ก่อน

(ลุงคือลุงไพศาลครับอย่าเข้าใจผิด)”

อ่านข่าวเพิ่มเติม

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team