ดูหนังออนไลน์
COVID-19

อัพเดทสถานการณ์ ‘โควิด’ วันที่ 20 ตุลาคม 2563

อัพเดทสถานการณ์ ‘โควิด’ วันที่ 20 ตุลาคม 2563 ยอดติดเชื้อสะสมทั่วโลก ล่าสุดอยู่ที่ 40,648,522 คน เสียชีวิตสะสมทั่วโลกอยู่ที่ 1,122,992 คน ขณะที่ไทยติดเชื้อสะสมล่าสุดที่ 3,700 คน

ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 หรือ ศบค. อัพเดทสถานการณ์ ‘โควิด’ วันที่ 20 ตุลาคม 2563  มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 9 คน ทำให้มียอดผู้ป่วยสะสมล่าสุดอยู่ที่ 3,700 คน ไม่มีผู้เสียชีวิตรายใหม่ ส่งผลให้มียอดผู้เสียชีวิตสะสมทั่วประเทศอยู่ที่ 59 ราย มีผู้ป่วยรักษาตัวหายกลับบ้านเพิ่ม 3 คน รวมยอดผู้ป่วยรักษาตัวหายกลับบ้านได้แล้วที่ 3,491 ราย มีผู้ป่วยที่ยังรักษาตัวในโรงพยาบาล 150 คน 

โควิดวันนี้ 20 ต.ค. นับถึงเวลา 09.00 น. ทั่วโลกมี ผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 อยู่ที่ 40,648,522 คน รักษาตัวหายแล้ว รวม 30,353,352 คน และมียอดสะสมผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 1,122,992 ราย

คลิก รวมสถานการณ์ ‘ไวรัสโควิด’ วันที่ 19 ตุลาคม 2563 ไว้ที่นี่

คลิก รวมสถานการณ์ ‘ไวรัสโควิด’ วันที่ 18 ตุลาคม 2563 ไว้ที่นี่

คลิก รวมสถานการณ์ ‘ไวรัสโควิด’ วันที่ 17 ตุลาคม 2563 ไว้ที่นี่

 • เด็กสหรัฐวัย 14 คว้ารางวัลวิทย์ หลังพบแนวทางที่ ‘อาจรักษา’ โควิด-19

อนิกา โชโบรลู สาวน้อยวัย 14 ปี จากรัฐเท็กซัส ของสหรัฐ ชนะการแข่งขันนักวิทยาศาสตร์รุ่นเยาว์ 3เอ็ม (3M Young Scientist Challenge) ประจำปี 2563 และได้รับเงินรางวัล 25,000 ดอลลาร์ หรือประมาณ 780,000 บาท หลังจากค้นพบแนวทาง ที่มีแนวโน้มรักษาโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ได้

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก เด็กสหรัฐวัย 14 คว้ารางวัลวิทย์ หลังพบแนวทางที่ ‘อาจรักษา’ โควิด-19

ฉีด วัคซีนโควิด-19 อินโดนีเซีย 222

 • ‘อินโดนีเซีย’ ประกาศแผนฉีด วัคซีนโควิด-19′ ให้ประชาชนกว่า 9 ล้านคน

กระทรวงสาธารณสุข “อินโดนีเซีย” ประกาศแผนฉีด “วัคซีนโควิด-19” เฟสแรกให้ประชาชนกว่า 9 ล้านคน ระหว่างเดือนพฤศจิกายน-ธันวาคม 2563 โดยเน้นกลุ่มเสี่ยง ที่มีอายุระหว่าง 18-59 ปี

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘อินโดนีเซีย’ ประกาศแผนฉีด ‘วัคซีนโควิด-19’ ให้ประชาชนกว่า 9 ล้านคน

 • ปักกิ่งกระตุ้นประชาชน ‘ฆ่าเชื้อชั้นนอกพัสดุ’ ป้องกันโควิด-19

ทางการปักกิ่ง ประเทศจีน กระตุ้นประชาชนให้ “ฆ่าเชื้อชั้นนอกพัสดุและผลิตภัณฑ์อาหารสด” นำเข้าจากต่างประเทศ ก่อนนำเข้าอาคาร เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ปักกิ่งกระตุ้นประชาชน ‘ฆ่าเชื้อชั้นนอกพัสดุ’ ป้องกันโควิด-19

 • ‘อนุทิน’ ชื่นชมคนไทยร่วมมือดี จัดการ ‘โควิด’ มีประสิทธิภาพ

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการ กระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า ผลการดำเนินงานป้องกันควบคุมโรคโควิด 19 ที่ผ่านมาได้ผลดี เกิดจากความร่วมมือร่วมใจของทุกภาคส่วน รวมถึงมีกลไกการขับเคลื่อนการดำเนินงานในระดับพื้นที่แบบบูรณาการอย่างเข้มแข็ง ในการจัดการกับโรค

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘อนุทิน’ ชื่นชมคนไทยร่วมมือดี จัดการ ‘โควิด’ มีประสิทธิภาพ

 • คนละครึ่ง ย้ำเงื่อนไขต้องรู้! ฝ่าฝืนต้องชดใช้เงินให้รัฐภายใน 7 วัน

หากผู้เข้าร่วมโครงการคนละครึ่งไม่ปฏิบัติตามหรือฝ่าฝืนหลักเกณฑ์หรือเงื่อนไขของโครงการ ผู้เข้าร่วมโครงการจะต้องชดใช้ความเสียหายใด ๆ ที่เกิดขึ้นให้แก่รัฐภายใน 7 วันนับแต่วันที่ได้รับแจ้งถึงการกระทำดังกล่าว โดยชดใช้ความเสียหายผ่านช่องทางที่กระทรวงการคลังกำหนด

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก คนละครึ่ง ย้ำเงื่อนไขต้องรู้! ฝ่าฝืนต้องชดใช้เงินให้รัฐภายใน 7 วัน

 • ‘สายการบินต่างชาติ’ เริ่มเปิดเที่ยวบินกึ่งพาณิชย์ นำต่างชาติเข้าไทยกักตัว 14 วัน

“10 สายการบินต่างชาติ” ได้รับอนุญาตให้เริ่มเปิดเที่ยวบินประจำกึ่งพาณิชย์ นำต่างชาติเข้าประเทศไทย โดยผู้โดยสารต้องออกค่าใช้จ่ายในการกักตัวดูอาการโควิด-19 นาน 14 วันตามกฎ อย่างไรก็ตาม สายการบินไทยยังไม่ได้เปิดเที่ยวบินประจำระหว่างประเทศแต่อย่างใด

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘สายการบินต่างชาติ’ เริ่มเปิดเที่ยวบินกึ่งพาณิชย์ นำต่างชาติเข้าไทยกักตัว 14 วัน

 • แม่สอดวุ่นหนัก! จับเมียนมาลักลอบเข้าเมือง 12 คน จนท.เร่งจับตรวจโควิด

แม่สอดวุ่น เจ้าหน้าที่จับชาวเมียนมาลักลอบเข้าทางด่านชายแดนแม่สอด จังหวัดตากได้หลายจุด รวม 12 คน เร่งตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด ดำเนินคดีตามกฎหมาย

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก แม่สอดวุ่นหนัก! จับเมียนมาลักลอบเข้าเมือง 12 คน จนท.เร่งจับตรวจโควิด

 • เอกชนยังหวั่นการเมืองในประเทศ-โควิด แม้ดัชนีเชื่อมั่นขยับขึ้นต่อเนื่อง!

สำหรับดัชนีฯ คาดการณ์ 3 เดือนข้างหน้าปรับตัวลดลงอยู่ที่ระดับ 93.3 จากระดับ 94.5 ในเดือนสิงหาคม 2563 ทั้งนี้ ดัชนีฯ ปรับตัวลดลงจากเดือนก่อนหน้าภายใต้ความกังวลต่อการระบาดรอบ 2 ของโรคโควิด-19 ทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยเฉพาะสถานการณ์การระบาดในประเทศเพื่อนบ้าน

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก เอกชนหวั่นการเมืองในประเทศ-โควิด แม้ดัชนีเชื่อมั่นขยับขึ้นต่อเนื่อง!

 • ศบค.มท. สั่งผู้ว่าฯ ทุกจังหวัด ตรวจคัดกรอง ‘แรงงานเมียนมา’

ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) กระทรวงมหาดไทย (ศบค.มท.) สั่งการผู้ว่าฯ ทุกจังหวัด ตรวจสอบสถานประกอบการทุกแห่ง ที่มีการจ้างแรงงานเมียนมา โดยให้ตรวจคัดกรอง แรงงานทุกคน และตรวจหาเชื้อโรค เพื่อป้องกัน การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ในประเทศไทย

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ศบค.มท. สั่งผู้ว่าฯ ทุกจังหวัด ตรวจคัดกรอง ‘แรงงานเมียนมา’

 • สายการบินโลกหารายได้ใหม่ เอาตัวรอดยุคโควิด

สายการบินโลก พากันมองหาตัวเลือกใหม่ ที่จะช่วยประคองธุรกิจให้รอดพ้นช่วงเวลาอันยากลำบากนี้ไปได้ โดยใช้ทรัพยากรที่มีอยู่ของตัวเองให้เป็นประโยชน์ ซึ่งดูเหมือนว่า หลายสายการบินจะไปได้สวยสำหรับทางเลือกดังกล่าว

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก จาก ‘ปาท่องโก๋’ ถึง ‘เครื่องบินร้านอาหาร-สเวตเตอร์’ สายการบินโลกหารายได้ใหม่ เอาตัวรอดยุคโควิด

อัพเดทสถานการณ์ 'โควิด' วันที่ 19 ตุลาคม 2563

 • ไทยเที่ยวไทยไม่แรงพอ! ​เปิดสวิตช์ภาคการท่องเที่ยวอย่างไรให้คุ้มเสี่ยง

ไทยเที่ยวไทย ไม่แรงพอ ต้องเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ เมื่อไทยยังปิดประเทศ ความหวังเดียวของภาคท่องเที่ยว คือ “นักท่องเที่ยวไทย” ที่ภาครัฐและเอกชนพยายามกระตุ้นให้เที่ยวในประเทศมากขึ้น ทั้งผ่านมาตรการของรัฐ รวมถึงโปรโมชันส่งเสริมการขายที่ดึงดูดใจจากเอกชน แต่รายได้จากคนไทยเที่ยวไทยเพียงอย่างเดียวไม่สามารถทำให้ภาคการท่องเที่ยวฟื้นตัวได้

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ไทยเที่ยวไทยไม่แรงพอ! ​เปิดสวิตช์ภาคการท่องเที่ยวอย่างไรให้คุ้มเสี่ยง

 • เปิดเงื่อนไขต้องรู้ ‘คนละครึ่ง’ ฝ่าฝืนถูกตัดสิทธิ์ ต้องชดใช้ให้รัฐภายใน 7 วัน!

หากพิจารณาจากหลักเกณฑ์ เงื่อนไข และความยินยอมสำหรับประชาชนที่เข้าร่วมโครงการคนละครึ่ง ที่กำหนดให้ผู้ลงทะเบียนยอมรับใน www.คนละครึ่ง.com ก่อนลงทะเบียนพบว่ามี 4 เงื่อนไขสำคัญที่กำหนดให้ผู้เข้าร่วมโครงการต้องปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด หากไม่ปฏิบัติตามจะถูกตัดสิทธิ์ทันที

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก เปิดเงื่อนไขต้องรู้ ‘คนละครึ่ง’ ฝ่าฝืนถูกตัดสิทธิ์ ต้องชดใช้ให้รัฐภายใน 7 วัน!

 • ‘ฝรั่งเศส’ อ่วม ระบาดรอบ 2 วันเดียวพุ่ง 3 หมื่น ทำสถิติใหม่

ฝรั่งเศส กำลังเจอกับการระบาดรอบ 2 อย่างหนักหน่วง ล่าสุด กระทรวงสาธารณสุขของฝรั่งเศสออกรายงานเมื่อช่วงเย็นวานนี้ ตามเวลาท้องถิ่น เกี่ยวกับสถานการณ์โรคโควิด-19 ยืนยันผู้ติดเชื้อสะสมที่ 867,197 คน เพิ่มขึ้น 32,427 คน เป็นสถิติรายวันสูงสุด นับตั้งแต่พบผู้ป่วยคนแรก เมื่อวันที่ 24  มกราคมที่ผ่านมา และเป็นครั้งที่ 2 ต่อจากวันที่ 16 ตุลาคมที่ผ่านมา

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก โควิดวันนี้ 18 ต.ค. ทั่วโลกติดเชื้อ 39.94 ล้าน ‘ฝรั่งเศส’ อ่วม ระบาดรอบ 2 วันเดียวพุ่ง 3 หมื่น ทำสถิติใหม่

อัพเดทสถานการณ์ 'โควิด' วันที่ 20 ตุลาคม 2563

อัพเดทสถานการณ์ 'โควิด' วันที่ 20 ตุลาคม 2563

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team