ดูหนังออนไลน์
Politics

‘อาชีวะ’ ประกาศกฎ 7 ข้อร่วมชุมนุม ห้ามตีตำรวจ! อย่าตีกันเอง!ถึงขั้นออกกฎ! “อาชีวะ” ประกาศระเบียบ 7 ข้อร่วมชุมนุมคณะราษฎร ห้ามตีตำรวจ อย่าตีกันเอง

ในวันนี้ (19 ต.ค. 63) เพจเฟซบุ๊ก ฟันเฟืองธนบุรี – Gear Of Red Thonburi ได้ประกาศกำหนดกฎระเบียบ 7 ข้อสำหรับนักเรียนอาชีวะที่ต้องการเข้าร่วมชุมนุมกับกลุ่มคณะราษฎร หลังจากเกิดปัญหาการขว้างปาสิ่งของใส่รถน้ำบริเวณวงเวียนใหญ่และการขว้างปาสิ่งของใส่ป้อมตำรวจบริเวณบางนาระหว่างการชุมนุม

อาชีวะ ชุมนุม ม็อบ

“ขอให้รับทราบโดยทั่วกัน”

#กฎระเบียบของพี่น้องอาชีวะที่ต้องทำนะครับ

1.ขอให้พี่น้องทุกโรงเรียน ทุกสถาบัน ทุกกลุ่ม ตัดเรื่องส่วนตัวหรือเรื่องโรงเรียน ออกไปก่อนนะครับ ห้ามมีการพูดเรื่องตีกันในม็อบที่เรานั่งอยู่เด็ดขาดครับ

2.วันที่มีชุมนุมที่ไหนที่พี่น้องสามารถไปได้ ขอให้พี่น้องและสมาชิก ห้ามทำร้ายตำรวจและสิ่งของครับ

3.ถ้าหากมีการชุมนุมใหญ่ ขอให้พี่น้องและสมาชิกที่จะเดินทางมาชุมนุมด้วย เดินทางถึงแล้วขอให้มาหาจุดรวมหรือหาไม่เจอสามารถติดต่อกันตามข้อความครับ

4.หากมีการเข้าสลายการชุมนุม ให้พี่น้องและสมาชิกห้าม ตีตำรวจโดยเด็ดขาด ส่วนหนึ่งพยายามพาผู้ชุมนุมออกจากพื้นที่ให้ไวที่สุด อีกส่วนยืดเวลาไม่ให้ทางตำรวจทหารเข้าพื้นที่มาจับผู้ชุมนุมได้ ห้ามถอยก่อนผู้ชุมนุม และต้องถอยชุดสุดท้ายหลังจากนักศึกษา ประชาชน ออกหมดทุกคน

5.เรื่องความสงบของการชุมนุมตอนนี้เราถูกมอง ว่า อาจทำให้คนอื่นเดือดร้อนจากการกระทะที่ไม่จำเป็น ห้ามพกพาอาวุธมายันที่ชุมนุมโดยเด็ดขาด

6.เรื่องการควมคุมน้อง ในสถาบัน การศึกษา ของแต่ละสถาบันให้กลับตรงต่อเวลา และเราจะไม่กระจายเดินออกไปไหนมาไหนเพียงลำพัง เพื่อสะดวกต่อการเช็คจำนวนคน

7.ข้อสำคัญ “ห้ามตีกันระหว่างสถาบันโดยเด็ดขาด”

#ฟันเฟืองประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ

#อาชีวะเพื่อนประชาธิปไตย

อ่านข่าวเพิ่มเติม

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team