ดูหนังออนไลน์
Travel

เที่ยวง่าย เที่ยวใกล้ เที่ยว ‘อยุธยา’

ถ้าคิดจะไปเที่ยวใกล้ๆ ได้ชมศิลปะวัฒนธรรม วิถีกินเที่ยวแบบท้องถิ่น “อยุธยา” ดูจะตอบโจทย์ ได้เป็นอย่างดี ครบเครื่องเรื่องกินเที่ยว เคล้ากลิ่นอาย อารยธรรมเก่าแก่ของไทย ประเพณีวัฒนธรรมครบ

ทริปนี้เราจะพาไปเช็คอินกินเที่ยว สัก5 สถานที่ดูสักหน่อย ว่าแล้วขับรถตามไปเที่ยวกัน กับ www.gothaitogether.com ไปกันเลย

วัดนิเวศธรรมประวัติราชวรวิหาร

ความพิเศษของการมาเที่ยวที่วัดนี้ ต้องนั่งกระเช้าข้ามฝั่งไปวัด ได้บรรยากาศมุมสูงเล็กน้อย น่าสนุกดี พระอุโบสถ เป็นศิลปะตะวันตกแบบกอทิก ภายในประดิษฐาน “พระพุทธนฤมลธรรโมภาส” เป็นพระประธาน มีลักษณะที่ผสมผสานศิลปะแบบประเพณีนิยม และศิลปะแบบตะวันตกเข้าด้วยกัน

ตลาดโก้งโค้งบ้านแสงโสม อยุธยา

เป็นตลาดโบราณบรรยากาศย้อนยุค สัมผัสบรรยากาศเก่า ๆ แบบสมัยกรุงศรี มีของมาขาย เช่นพืช ผัก ผลไม้ปลอดสารพิษ อาหารคาว หวาน นับเป็นอีกเสน่ห์หนึ่งของตลาดโก้งโค้งเลยก็ว่าได้ ด้วยสนุนราคาไม่แพง แม่ค้าน่ารักทุกคน

วัดใหญ่ชัยมงคล

เป็นวัดมีความสำคัญทางประวัติศาตร์และเป็นวัดที่นักท่องเที่ยวนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งของอยุธยา จุดเด่นของวัดใหญ่ชัยมงคล คือความใหญ่โตของสถาปัตยกรรมอันสูงใหญ่ และเรื่องราวทางประวัติศาตร์สมัยกรุงศรีอยุธยา เจดีย์ที่สูงที่สุดในอยุธยา จึงไม่ควรพลาดที่จะมาวัดใหญ่ชัยมงคล เป็นอย่างยิ่ง

วัดไชยวัฒนาราม

วัดโบราณสร้างมา กว่า 300 ปี สถาปัตยกรรมมีรูปแบบคล้ายศิลปะขอม มีพระปรางค์ประธาน และมีปรางค์บริวารอยู่รายล้อม วัดไชยวัฒนารามเป็นสถานที่ประวัติศาสตร์ที่สำคัญของประเทศไทย ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก

ตลาดกลางเพื่อการเกษตรอยุธยา

ไปย่านที่มีแต่กุ้งแม่น้ำเป็นๆสดๆ รอเพื่อเป็นอาหารมื้ออร่อยเด็ด สำหรับนักท่องเที่ยวและทุกๆคน เรียกว่าถ้ามา เสาร์อาทิตย์ อาจจะต้องลุ้นหาที่จอดรถกันพอสมควร ท่านจะได้เลือกชิมกุ้งแม่น้ำเป็นๆ ตามใจต้องการ และอาหารทะเลต่างๆอีกมากมาย ที่แต่ละร้าน เขาเตรียมต้อนรับด้วยห้องแอร์เป็นอย่างดี

วังช้างอยุธยา แล เพนียด

จัดตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2540 ได้รับการสนับสนุนจากกรมศิลปากรและกรมการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชม แล้วยังเป็นสถานที่ถ่ายทำละครย้อนยุคอีกหลายเรื่อง

ตลาดหน้าองค์การโทรศัพท์อยุธยา

เป็นตลาดที่รวมของกิน อาหารตามสั่ง ข้าวแกง ก๋วยเตี๋ยว ผัก ผลไม้ ซื้อกลับบ้าน หรือนั่งกิน ช่วงเย็น ชาวบ้านและนักท่องเที่ยวนิยมมาเดินเที่ยวหากินของกัน

#Amazingไทยเท่ #เที่ยวไทยเที่ยวง่ายสนุกทุกทริป

อ่านข่าวเพิ่มเติม

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team