ดูหนังออนไลน์
Politics

‘สามย่านมิตรทาวน์-วงเวียนใหญ่’ เลิกชุมนุม ‘ไมค์’ ไปแยกคลองตัน ‘ลาดพร้าว’ สั่งฟังสัญญาณพลุ!

วันนี้ (17 ต.ค.) จากกรณีที่กลุ่มราษฎร นัดชุมนุมกันหลายจุดทั่วกรุงเทพมหานครนั้น 

ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์ล่าสุด  เมื่อเวลา 18.30  การชุมนุมบริเวณ สามย่านมิตรทาวน์ ประกาศแยกย้ายแล้ว โดยไม่มีท่าทีของตำรวจ ที่จะเข้าสลายการชุมนุม

เวลา 18.40 การชุมนุมที่วงเวียนใหญ่ ประกาศแยกย้ายแล้วเช่นกัน

ห้าแยกลาดพร้าว ภาพ : ทวิตเตอร์ @queenblackspade

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือไมค์ ระยอง ได้เดินทางออกจากมหาวิทยาลัยรามคำแห่ง ไปยังบริเวณแยกคลองตัน เพื่อไปรอสมทบกับมวลชนที่มาจากแยกอุดมสุข แล้วถ้ามีมวลชนมากพอ จะเดินเท้าต่อไปยังแยกลาดพร้าว

ขณะที่บริเวณห้าแยกลาดพร้าว ซึ่งเป็นจุดชุมนุม ที่มีผู้มาเข้าร่วมมากสุดนั้น  กลุ่มผู้ชุมนุมที่ปักหลักผลัดเปลี่ยนกันปราศรัย ได้ตะโกนบอกต่อกันว่า เจ้าหน้าที่พร้อมรถน้ำอยู่ที่สะพานควายแล้ว และขอให้ทุกคนอย่ากลัวแล้วให้นั่งลง พร้อมระมัดระวังตัวตัว และย้ำว่าถ้าได้ยินเสียงพลุให้สลายตัว จากนั้นการ์ดกลุ่มผู้ชุมนุมระดมไปปักหลักบริเวณถนนด้านหน้าสวนจตุจักรเพื่อสกัดกั้นเจ้าหน้าที่

อย่างไรก็ดี จากการเดินทางไปตรวจสอบบริเวณแยกสะพานควาย ยังไม่พบรถน้ำ หรือเจ้าหน้าที่ตำรวจแต่อย่างใด แต่ทางกลุ่มผู้ชุมนุม ก็ยังคงเตรียมพร้อมรับสถานการณ์ฉุกเฉินอยู่

ผู้ชุมนุมบริเวณห้าแยกลาดพร้าว มีการแจกหมวกกันน็อค และแว่นป้องกันน้ำ โดยมีรถบรรทุกนำเข้ามาแจกจ่าย  ทั้งยังทำแนวตั้งรับหลายแนวบนถนนพหลโยธิน จากท้ายแยกไปจนถึงบริเวณด้านหน้าสำนักงานใหญ่ TMB พร้อมบอกให้ผู้ร่วมชุมนุมถอยไปใกล้ห้าแยกลาดพร้าว แต่ยังไม่เห็นเจ้าหน้าที่บริเวณหน้าสวนจตุจักร

ห้าแยกลาดพร้าว ภาพ : ทวิตเตอร์ @parisjpt
ห้าแยกลาดพร้าว
ห้าแยกลาดพร้าว
ห้าแยกลาดพร้าว
ห้าแยกลาดพร้าว
ห้าแยกลาดพร้าว
ห้าแยกลาดพร้าว

อ่านข่าวเพิ่มเติม

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team