ดูหนังออนไลน์
General

ยุบราษฎร ‘ทุกคนคือแกนนำ’ ม็อบลั่นชุมนุมต่อวันนี้ 16.00 น.

ยุบตัวเอง (คณะ) ราษฎร ประกาศ ไม่มีแล้วคณะราษฎร มีแต่ “ราษฎร” ปลุกระดมก่อม็อบอีกรอบวันนี้ 16.00 น. แต่ยังอุบเงียบสถานที่ชุนุม

กลุ่มฟื้นฟูประชาธิปไตย Democracy Restoration Group – DRG เผยแพร่แถลงการณ์จาก (คณะ) ราษฎร โดยระบุว่า

จากเหตุการณ์สลายการชุมนุม ที่เกิดขึ้นเมื่อตอนค่ำของวันที่ 16 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา เรารับรู้ได้ว่ารัฐบาลและกองทัพ ตั้งตนเป็นปฏิปักษ์ต่อประชาชนอย่างสมบูรณ์ เราของประณามทุกการกระทำที่ใช้ความรุนแรงกับประชาชน และขอประณามทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะทางตรงหรือทางอ้อม

เราขอประกาศว่า เรายังยืนยันที่จะจัดการชุมนุมต่อไปในวันที่ 17 ตุลาคม 2563 ต่อให้รัฐบาลจะทำการจับกุมแกนนำของเราไปจนหมด แต่เหตุการณ์ที่ผ่านมาในช่วงสองวันนี้ พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าแกนนำที่แท้จริงนั้นคือ “ประชาชนทุกคน” มิใช่เพียงคนใดคนหนึ่ง

ประชาชนไม่อาจทนต่อการกดขี่ได้ฉันใด ชนชั้นนำก็ไม่อาจฝืนสายธารแห่งการเปลี่ยนแปลงได้ฉันนั้น หากรัฐยังคงเพิกเฉยต่อข้อเรียกร้องของเรา ก็พึงรู้ไว้เถิดว่าเราเองก็ไม่สามารถละทิ้งอุดมการณ์ได้เช่นกัน

จากนี้จะไม่มีคณะราษฎร จะมีเพียงแต่ “ราษฎร” เท่านั้น ขอย้ำในจุดยืนว่า ทุกคนคือแกนนำ และขอเชิญชวนให้ทุกท่านที่พร้อม ออกมารวมตัวกันอีกครั้งในวันนี้ เวลา 16.00 น.

ขอให้ทุกท่านติดตามรายละเอียดของสถานที่อย่างใกล้ชิด เตรียมกายและใจให้พร้อมกับการชุมนุมในวันนี้ และรับมือกับการสลายการชุมนุมที่อาจเกิดขึ้น

“คนยังคงยืนเด่นโดยท้าทาย

แม้ผืนฟ้ามืดดับเดือนลับละลาย

ดาวยังพรายศรัทธาเย้ยฟ้าดิน

ดาวยังพรายอยู่จนฟ้ารุ่งราง”

แล้วเจอกัน ราษฎร

ประกาศ ณ เวลาย่ำรุ่ง สิบเจ็ดตุลา

ขณะที่ น.ส.ชลธิชา แจ้งเร็ว หรือ ลูกเกด แกนนำกลุ่มฟื้นฟูประชาธิปไตย (Democracy Restoration Group – DRG) และกลุ่มคณะราษฎร 63 ผู้ประสานงานเจรจาฝ่ายม็อบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก็ได้โพสต์ข้อความ ผ่านเฟซบุ๊กว่า ประกาศจากราษฎร พวกเราขอยืนยันที่จะจัดชุมนุมต่อในวันที่ 17 ตุลาคม 2563 โปรดติดตามรายละเอียดแถลงการณ์อีกครั้งตอนย่ำรุ่ง

หลังจากนี้จะไม่มีแล้ว “คณะราษฎร” แต่จะมีแค่ราษฎรที่พร้อมลุกขึ้นสู้ไปด้วยกัน

#ทุกคนคือแกนนำ

อ่านข่าวเพิ่มเติม

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team