ดูหนังออนไลน์
Politics

‘ทหาร’ ระดมพลเข้ากรุงเทพฯ คุมสถานการณ์ กว่าร้อยนายเข้า ‘รัฐสภา’ แล้ว  

“ทหาร” ระดมพลเข้ากรุงเทพฯ คุมสถานการณ์ กว่าร้อยนายเข้ารัฐสภาแล้ว “รังสิมันต์ โรม” ชี้บรรยากาศคล้ายก่อนรัฐประหาร 57

รายงานข่าวแจ้งว่า ภายหลังจากที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรงกลาโหม ประกาศบังคับใช้ พ.ร.ก.บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 ในพื้นที่กรุงเทพฯ เพื่อควบคุมและดูแลสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรง กรณีการชุมนุมของกลุ่มคณะราษฎร 2563 และมีคำสั่งนายกรัฐมนตรีที่ 36/2563 เรื่องแต่งตั้งผู้กำกับปฏิบัติงาน หัวหน้ารับผิดชอบ และพนักงานเจ้าหน้าที่ในการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรง โดยให้ทหารปฏิบัติหน้าที่เป็นพนักงานเจ้าหน้าที่นั้น

ทหาร รัฐสภา

พล.ท.เจริญชัย หินเธาว์ แม่ทัพภาคที่ 1 ได้มีคำสั่งด่วนเรียกผู้บังคับกองพันทุกกองพันของกองพลทหารราบที่ 9 (พล.ร.9) กองพันทหารราบ มณฑลทหารบกที่ 11 (พัน.ร.มทบ.11) และกองพลทหารราบที่ 11 (พล.ร.11) เข้ามาประชุมที่กองบัญชาการกองทัพภาคที่ 1 เพื่อเตรียมความพร้อมดูแลสถานการณ์ในกรุงเทพฯ

โดยมอบหมายให้ ร.9 พัน.1 ร.9 พัน.2 และร.9 พัน.3 จัดเจ้าหน้าที่ทหารกองพันละ 1 กองร้อยเข้าดูแลความเรียบร้อยภายในทำเนียบรัฐบาล สำหรับส่วนที่เหลือให้เตรียมความพร้อมไว้ในที่ตั้ง หากเกินสถานการณ์ฉุกเฉินให้เข้าสมทบทันที

ทหาร รัฐสภา

“โรม” ชี้สถานการณ์คล้ายก่อนรัฐประหาร 57

ด้านนายรังสิมันต์ โรม สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล โพสต์รูปภาพและข้อความผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว Rangsiman Rome วันนี้ (15 ต.ค. 63) ว่า

“เช้านี้มีทหาร 100 กว่านาย ได้เข้าไปประจำการที่รัฐสภา โดยอ้างว่ามาเฝ้าระวังป้องกันรัฐสภา ทั้งๆ ที่ผู้ชุมนุมไม่ได้มีทีท่าว่าจะเคลื่อนย้ายมาแถวเกียกกายเลย

สถานการณ์เช่นนี้ คล้ายกับก่อนเกิดรัฐประหารปี 2557 ผมหวังว่าจะไม่มีคนคิดสั้นนะครับ

#ม็อป14ตุลา”

ทหาร รัฐสภา

ทหาร รัฐสภา

ขอบคุณภาพปกและภาพประกอบจากทวิตเตอร์ Rangsiman Rome

อ่านข่าวเพิ่มเติม

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team