ดูหนังออนไลน์
Politics

‘สหภาพฯ ขสมก.’ ไม่เห็นด้วย ใช้ ‘รถเมล์’ ปิดถนนขวางผู้ชุมนุม

ประธานสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจ องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) ประกาศไม่เห็นด้วย นำรถเมล์ปิดถนนขวางผู้ชุมนุม กังวลว่าจะเกิดความเสียหาย และในฐานะรัฐวิสาหกิจควรเป็นกลางด้านการเมือง

หลังปรากฏภาพการใช้รถเมล์ปิดกั้นเส้นทาง การเคลื่อนขขบวนของผู้เข้าร่วมการชุมนุม 14 ต.ค. เพื่อขับไล่รัฐบาลนั้น  นายบุญมา ป๋งมา ประธานสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจ ขสมก. กล่าวว่า การประชุมสหภาพฯ ครั้งที่ 10/2563 ในวันที่ 14 ตุลาคม 2563 ได้มีมติไม่เห็นด้วย กับการที่ ขสมก. จะนำรถยนต์โดยสาร สาย 63 และสาย 134 ไปจอดปิดถนนราชดำเนิน เพื่อปิดถนนขวางทางผู้ชุมนุม ซึ่งอาจทำให้องค์การได้รับความเสียหาย

เบื้องต้น ทางสหภาพฯ ได้จัดทำหนังสือถึงผู้อำนวยการขสมก. แล้ว แต่ทางผอ.ขสมก. แจ้งว่า มีคำสั่งกระทรวงคมนาคม ให้ขสมก.นำรถไปช่วยเหลือ แต่สหภาพฯ ขสมก. มองว่า ขสมก.เป็นรัฐวิสาหกิจ ควรเป็นกลาง ไม่ควรยุ่งเกี่ยวกับการเมือง

นอกจากนี้ การชุมนุมครั้งที่แล้ว มีรถที่เสียหายอย่างน้อย 30 คัน เมื่อเกิดความสูญเสียขึ้น ก็ได้รับเงินช่วยเหลือไม่เต็มเม็ดเต็มหน่วย จึงกังวลว่าจะเกิดความเสียหาย และตอนนี้ รถที่มีก็ไม่เพียงพอต่อการให้บริการประชาชน เพราะ ขสมก.ยังอยู่ระหว่างจัดซื้อรถเมล์ใหม่

หลังจากนี้จะส่งหนังสือถึงนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมเพื่อพิจารณาประเด็นดังกล่าวด้วย

อ่านข่าวเพิ่มเติม

The Bangkok Insight Editorial Team