ดูหนังออนไลน์
Politics

ประมวลภาพ 14 ตุลา: เสื้อเหลืองหลั่งไหลรับเสด็จฯ เกิดเหตุชุลมุนเวที ‘คณะราษฎร’

วันนี้ (14 ต.ค. 63) กลุ่มคณะราษฎรได้จัดการชุมนุมใหญ่ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ถนนราชดำเนินกลาง กรุงเทพฯ โดยได้เลื่อนเวลาการจัดกิจกรรมจาก 14.00 น. เป็น 08.00 น. มี นายอานนท์ นำภา ทนายความด้านสิทธิมนุษยชนเป็นแกนนำ

นายอานนท์ได้ขึ้นเวทีปราศรัย เพื่อปลุกใจผู้ชุมนุมให้ร่วมเคลื่อนขบวนบ่ายวันนี้

ม็อบ ม๊อบ 14 ตุลา ราชดำเนิน เสื้อเหลือง

ม็อบ ม๊อบ 14 ตุลา ราชดำเนิน

ม็อบ ม๊อบ 14 ตุลา ราชดำเนิน

ฝ่ายตรงข้าม นายสุวิทย์ ทองประเสริฐ หรือ อดีตพระพุทธอิสระ อดีตแกนนำกลุ่มการเมือง กปปส. ได้ปรากฎตัวที่บริเวณหน้ากระทรวงศึกษาธิการ ถนนราชดำเนินนอก

นายสุวิทย์ ได้ให้สัมภาษณ์ว่า เป้าหมายของพวกตนคือรับและส่งเสด็จ เมื่อเสร็จภารกิจก็จบ แต่หากมีการสกัดกั้นเสด็จก็คงไม่ยอม กลุ่มคณะราษฎรจะชุมนุมเส้นทางใดก็ได้ แต่ไม่ใช่เส้นทางเสด็จฯ เพราะเส้นทางต้องสะอาดไร้มลทิน และจากภาพการชุมนุมที่ถนนราชดำเนินเมื่อวานนี้ (13 ต.ค. 63) ก็สร้างความกังวลว่า จะเป็นการเติมเชื้อไฟ แต่ยังมีประชาชนอีกจำนวนมากที่มีความจงรักภักดี

ม็อบ ม๊อบ 14 ตุลา พุทธอิสระ

ม็อบ ม๊อบ 14 ตุลา พุทธอิสระ

ต่อมา พล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ ได้เดินทางมาที่บริเวณหน้ากระทรวงศึกษาธิการ และพบกับนายสุวิทย์ พร้อมกับให้สัมภาษณ์ ว่า วันนี้ตนเดินทางมาแสดงความจงรักภักดี และถวายกำลังใจให้พระองค์

ม็อบ ม๊อบ 14 ตุลา พุทธอิสระ หมอเหรียญทอง

ขณะเดียวกันพบว่ามีกลุ่มประชาชนจำนวนมาก สวมใส่เสื้อเหลืองมารอรับเสด็จฯ หน้ากระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ถนนราชดำเนินนอก

14 ต.ค. 63

ขณะเดียวกันปรากฎว่า มีกลุ่มคนเสื้อเหลืองขี่รถจักรยานยนต์กันมาเป็นขบวน บีบแตร เบิ้ลเสียงเครื่องยนต์ แล้วมากลับรถบริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยซึ่งกลุ่มคณะราษฎรตั้งเวทีชุมนุม เป็นเหตุให้กลุ่มผู้ชุมนุมคณะราษฎร ได้กรูกันออกมา การ์ดจึงต้องออกมาวางแนวกั้น เพื่อไม่ให้กลุ่มผู้ชุมนุมทั้งสองฝ่ายเกิดการเผชิญหน้า

ม็อบ ม๊อบ 14 ตุลา เสื้อเหลือง

ม็อบ ม๊อบ 14 ตุลา อานนท์ นำภา

ม็อบ ม๊อบ 14 ตุลา อานนท์ นำภา

ในบริเวณเวทีการชุมนุม พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) เดินเข้ามาที่รถปราศรัยเพื่อพยายามจะเจรจากับแกนนำ ซึ่งแกนนำไม่เจรจาด้วย ถูกมวลชนตะโกนออกให้ออกไป และขณะเดินออกมาก็โดนขว้างแก้วน้ำใส่โดนบริเวณไหล่ด้วย

14 ต.ค. ผบช.น.

อ่านข่าวเพิ่มเติม

The Bangkok Insight Editorial Team