ดูหนังออนไลน์
Entertainment

เปิ้ล ไอริณ ลั่น ควรหยุด! หลังคนแห่จุดประทัดแก้บน ควันลอยฟุ้ง สร้างมลพิษ

เป็นประเด็นถกเถียงกันมาได้สักพักใหญ่แล้ว เกี่ยวกับเรื่องความเชื่อเรื่องการจุดประทัดเพื่อแก้บน โดยบางส่วนมองว่าเป็นประเพณีที่ทำกันมาอย่างยาวนานแล้ว ในขณะที่อีกด้านมองว่า เป็นการสร้างฝุ่นควันพิษ เกิดเป็นมลพิษทางอากาศ จึงได้ช่วยกันรณรงค์ให้เปลี่ยนการแก้บนด้วยการจุดประทัดไปเป็นอย่างอื่นแทนดีกว่า

เช่นเดียวกับดาราสาว เปิ้ล ไอริณ ก็ได้ออกมาเคลื่อนไหวเกี่ยวกับเรื่องนี้ผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัว @irin.888 โดยเผยว่า “ประเทศไทยควรหยุดความเชื่อแบบนี้ได้แล้ว ตาไข่ซึ่งเป็นเทพเทวดาอารักษ์ปกปักรักษาเมือง ท่านจะปิติยินดีต่อมลพิษเสียง และควันจากการทำลายชั้นบรรยากาศเป็นมลพิษทางอากาศแบบนี้ เพื่อสนองต่อแรงอธิษฐานของคนวันละหลายร้อยครั้งจริงหรือ???

บนอย่างอื่นที่เป็นประโยชน์ต่อเศรษฐกิจบ้านเรารึเปลี่ยนเป็นสร้างทานบารมีแก่คนจน คนทุกข์ยากดีกว่ามั้ยคะ??การได้รับการจัดอันดับต้นๆของโลก เป็นประเทศที่มีฝุ่นควันพิษในอากาศ ไม่ตระหนักอีกหรือ?? ประเทศจีนหลังจากปลอดโควิด ได้ฉลองโดยการจุดประทัดทั้งเมือง ควันดำคลุ้งทั่วประเทศ ไม่กี่วัน บุพกรรมนั้น ทำให้โรคกลับมาระบาดหนักกว่าเดิมลองคิดดูมั้ยคะ??

แค่นี้พวกเรา ก้อได้รับบทลงโทษจากธรรมชาติ จนไม่สามารถสูดอากาศบริสุทธิ์ โดยไม่ออกจากบ้านไร้แมสก์ได้แล้ว หยุดการกระทำในGeneration เรานี้เถอะนะคะ หากยังอยากให้ลูกหลาน มีอากาศบริสุทธิ์ไว้หายใจกันค่ะ ฝากไว้ด้วยค่า🙏🌿🍃”

งานนี้ก็ได้มีแฟนๆ เข้ามาเห็นด้วยเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่มองว่าการจุดประทัดเป็นการสร้างมลพิษทางอากาศ จึงแนะนำให้แก้บนด้วยวิธีอื่นแทน เช่น รำมโนราห์ เป็นต้น

อ่านข่าวเพิ่มเติม

Add Friend Follow
SAWINEE WANGMANOWPITAK