ดูหนังออนไลน์
Politics

‘ธนกร’ ปราม! ม็อบนักศึกษา 14 ต.ค. อย่าจาบจ้วงสถาบัน คนไทยรับไม่ได้

“ธนกร” เตือน! ม็อบ 14 ต.ค. อย่าจาบจ้วงสถาบัน คนไทยรับไม่ได้ ถ้า “ปิยบุตร” หวังดีจริง ต้องช่วยทำความเข้าใจนักศึกษา ไม่ใช่ให้ท้าย

จากกรณีที่นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า เรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ลาออกเพื่อเห็นแก่ลูกหลาน พร้อมทั้งกล่าวหารัฐบาลใช้กฏหมายเป็นเครื่องมือทำลายม็อบนั้น

ธนกร วังบุญคงชนะ 14 ต.ค.

นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ตนเข้าใจความอยากของนายปิยบุตร ที่ต้องการให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในประเทศ แต่แนวคิดสุดโต่งของนายปิยบุตรเป็นสิ่งที่พี่น้องคนไทยส่วนใหญ่ของประเทศรับไม่ได้

ที่สำคัญ พล.อ.ประยุทธ์มาตามครรลองประชาธิปไตย ผ่านการเลือกตั้งมาเช่นเดียวกับที่นายปิยบุตรและนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้าเข้ามา นอกจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์ มุ่งมั่นและตั้งใจทำงานให้ประชาชนอย่างแท้จริง และรัฐบาลนี้ก็ไม่เคยใช้กฏหมายเป็นเครื่องมือคุกคามนักศึกษา แต่พยายามประคับประคองเพื่อให้การชุมนุมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

สำหรับการชุมนุมของนักศึกษาในวันที่ 14 ตุลาคม 2563 นั้น ขอให้น้องๆ นักศึกษาชุมนุมอย่างสันติ เจ้าหน้าที่จะคอยดูแลเพื่อให้การชุมนุมเป็นไปอย่างสงบ และเพื่อป้องกันผู้ไม่หวังดีที่อาจจะเข้ามาสร้างสถานการณ์ได้

ทั้งนี้ อยากจะขอร้องนักศึกษาที่ขึ้นปราศรัยด้วยว่า อย่าจาบจ้วงสถาบันเด็ดขาด พี่น้องคนไทยทั่วประเทศคงไม่ยอม เพราะสถาบันเป็นที่รักและศรัทธาของคนไทยทุกคน

ม็อบ ชุมนุม 20 กันยา

อย่างไรก็ตาม ถ้านายปิยบุตรปรารถนาดีต่อชาติบ้านเมืองจริง ก็ควรที่จะช่วยทำความเข้าใจกับนักศึกษา ไม่ใช่ทำเหมือนให้ท้ายในสิ่งที่ไม่ถูกต้อง เพราะรังแต่จะก่อให้เกิดความขัดแย้ง ความวุ่นวาย หรือการแบ่งข้างประชาชนได้

วันนี้ประเทศบอบช้ำมามากแล้ว สงสารประเทศชาติและประชาชนบ้าง ใช้คุณธรรมนำจิตใจ ร่วมกันหาทางออกให้กับประเทศ ในฐานะที่เราต่างก็เป็นคนไทยด้วยกัน

อ่านข่าวเพิ่มเติม

The Bangkok Insight Editorial Team