ดูหนังออนไลน์
Politics

‘บิ๊กป้อม’ เสียงสูง! ยืนยันไม่มี ‘รัฐบาลแห่งชาติ’

“พล.อ.ประวิตร” เสียงสูง! ยืนยันไม่มี ‘รัฐบาลแห่งชาติ’ หลัง “โหรวารินทร์” ฟันธงไม่เกินสิ้นปีนี้ “เพื่อไทย” จ่อจับมือกันร่วมรัฐบาล

ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวเพียงสั้นๆ เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีที่พรรคเพื่อไทยจะมาร่วมทำงานการเมืองกับรัฐบาลโดยตั้งเป็นรัฐบาลแห่งชาติว่า “ไม่มี๊” โดยพล.อ.ประวิตร ตอบคำถามดังกล่าวด้วยเสียงสูงและเข้ม พร้อมโบกมือปฏิเสธ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ นายวารินทร์ บัววิรัตน์เลิศ เจ้าของฉายาโหรคณะมนตรีความมั่นแห่งชาติ (คมช.) กล่าวถึงสถานการณ์ทางการเมืองในเวลานี้ว่า บอกเลยคำสัมภาษณ์ตนตั้งแต่ต้นปีจนถึงบัดนี้ไม่มีเปลี่ยนแปลง ภาพการชุมนุมต่างๆ จะเกิดขึ้นเป็นเพียงเหมือนไฟไหม้ฟาง การชุมนุมเดือนตุลาคมไม่มีอะไรน่าห่วง ที่เกิดจากนักการเมืองไม่ได้ดั่งใจ บางคนบางกลุ่มที่คอยแสวงหาประโยชน์แต่ไม่ได้ทำหน้าที่เพื่อบ้านเมือง แต่คอยยุยง คนเหล่านี้ถอยหมดไป

จากนี้ขอให้รอดูจะเกิดการเปลี่ยนแปลงรัฐบาลแน่นอน อย่างที่เคยบอกกลุ่มที่เคยอยู่ตรงข้ามจะมาร่วมกันขับเคลื่อน เพราะเริ่มจะรู้ตัวว่าสิ่งต่างๆ ที่มาขับเคลื่อนได้สร้างความเดือดร้อน จะหันมาร่วมตัวคล้ายๆ รัฐบาลแห่งชาติ

“ผมขอยืนยันตั้งแต่เดือนตุลาคม โดยไม่เกินสิ้นปีนี้จะเกิดการรวมตัวกันขึ้น จะมีการจับมือกันเพื่อเป็นคล้ายรัฐบาลแห่งชาติ จะเกิดภาพปรากฎชัด บางกลุ่มหลายคนพรรคเพื่อไทยจะมาร่วมมือหรือพรรคอื่นๆ ที่เคยอยู่ฝั่งตรงข้ามรัฐบาลจะมาร่วมขับเคลื่อนคล้ายรัฐบาลแห่งชาติ”

“โหรวารินทร์” กล่าวอีกว่า รอดูไม่เกินสิ้นปีนี้เกิดขึ้นแน่นอน กลุ่มพรรคเพื่อไทยจะเข้ามาจับมือกันร่วมรัฐบาล เดี๋ยวมีข่าวออกรอดูจากทีมพรรคร่วมรัฐบาล จะเกิดการพุดคุยกันของกลุ่มพรรคการเมืองต่างๆ ภาพจะปรากฎชัด จะมีการประกาศเปิดตัวจับมือกัน ซึ่งอาจจะเกิดไล่เลี่ยกับการได้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังคนใหม่

อ่านข่าวเพิ่มเติม

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team