ดูหนังออนไลน์
Politics

ขอขอบคุณ ‘คุณหญิงพจมาน’ ในความกล้าหาญครั้งนี้!

“อดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศรภ.” โพสต์ถึง “คุณหญิงพจมาน” ลั่นขอขอบคุณความกล้าหาญในครั้งนี้ ชี้ไม่ว่าจากสาเหตุใด ถือเป็นเรื่องดีต่อบ้านเมือง

พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ (ศรภ.) ได้โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊ก พลโท นันทเดช เมฆสวัสดิ์ โดยระบุว่า “องค์คุลีมาล.. คถาคตนะหยุดแล้วแต่เธอซิยังไม่หยุด” โดยมีเนื้อหาระบุว่า การเปลี่ยนแปลงท่าทีที่ชัดเจนยิ่งขึ้นของคุณหญิงพจมาน ไม่ว่าจะมาจากสาเหตุใด ถือว่าเป็นเรื่องดีต่อบ้านเมืองโดยส่วนรวม เพราะ

1. คุณหญิงเป็นที่รักเคารพนับถือของบุคคลหลายฝ่ายในพรรคเพื่อไทยและพวกคนเสื้อแดง ดังนั้นต่อไปนี้ การเคลื่อนไหวของบุคคลกลุ่มนี้คงจะมาแอบอ้างคุณหญิงและครอบครัวอีกไม่ได้แล้ว

2. เรื่องนี้จะทำให้เกิดความชัดเจนระหว่างพวกที่ต้องการล้มสถาบันจริงกับพวกที่รับจ้างมาเพื่อเคลื่อนไหว

3. พรรคเพื่อไทย ก็จะกลับมาเป็นพรรคการเมืองตามปกติ ไม่ใช่พรรคฝ่ายแค้น เหมือนเช่นที่เป็นมาหลายปี การเมืองในประเทศไทยก็จะดีขึ้นตามลำดับ เพราะบุคคลากรของพรรคเพื่อไทยมีคนเก่งๆจำนวนมากแต่ถูกจำกัดบทบาทไว้ด้วยความแค้น ที่ไม่ใช่ของตัวเอง

4. ม็อบเด็กที่มีการ์ดเสื้อแดงดูแลอยู่ ก็จะได้มีนายที่ชัดเจนเสียที

5. ส่วนคุณทักษิณ ก็คงถึงคราวที่จะรู้ตัวได้แล้วว่า “อัตตา” ส่วนตัวที่มีมาถึง 15 กว่าปี ควรจะลดลงบ้าง เพราะมีตัวอย่างให้เห็นแล้วทั้งคุณหญิง และ องค์คุลีมาล

“เมื่อองค์คุลีมาล วิ่งไล่พระพุทธองค์ที่ทรงเดินตามปกติไม่ทัน ก็ตะโกนบอกว่าท่านหยุดเสียที” พระพุทธองค์จึงตอบว่า”เราหยุดแล้ว แต่เธอซิยังไม่หยุด”

สุดท้ายต้องขอขอบคุณ คุณหญิงพจมาน ในความกล้าหาญครั้งนี้ด้วยครับ

ขอบคุณภาพจาก @aimpintongta

อ่านข่าวเพิ่มเติม

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team