ดูหนังออนไลน์
Entertainment

ทนายเจมส์ เคลียร์ชัดอีกรอบ! ท้า เจนนี่ เปิดหลักฐาน รายได้เพลง เลิกคุยทั้งอำเภอฯ

หลังจากที่นักร้องสาว “เจนนี่ – ลิลลี่ ได้หมดถ้าสดชื่น” ได้มาออกรายการ คุยแซ่บSHOW หางช่องวัน 31 โดยมีบางช่วงบางตอนที่ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีของศิลปินหนุ่ม “เก้า เกริกพล” ที่กำลังมีข้อพิพาทกัน โดย เจนนี่ เผยว่า

“ตอนนั้นผู้ใหญ่โทรไปเคลียร์เป็นตัวเลขก็ 1 ล้าน เพราะว่าน่าจะสมเหตุสมผลแล้ว น้องเก้าล้านนึง หนูล้านนึง ลิลลี่ ล้านนึง ที่เหลือทีมงาน หนูไม่ทราบว่าน้องยังไงเพราะคุยกับผู้ใหญ่ฝั่งน้องซึ่งเราไม่ทราบว่าเขาเป็นใคร แต่ว่าการเคลียร์มันไม่ลงตัว เดี๋ยวเขาจะดำเนินการฟ้องแล้ว หนูก็เคยคิดจะไปคุยกับน้องตรงๆ เลยทักแชทเฟซบุ๊กไปแต่ก็ไม่ได้รับการตอบกลับ”

“หลังจากนั้น เคลียร์ไม่ลงก็มาทราบว่าน้องฟ้อง ก็ทำอะไรไม่ได้แล้วก็ต้องเอาหลักฐานสู้ ถ้าเราแพ้เราก็พร้อมจะจ่าย เราพร้อมตั้งแต่ที่เป็นข่าวแล้ว เรามาคิดดูว่ามันก็โอเค ไม่ได้ทำให้เราเสียหายมากเราควรจะให้น้องไป มันเป็นน้ำใจด้วย”

“แต่ที่น้องมาแถลงมันมากกว่านั้นคือ 3 ล้าน เราเลยมองว่าไม่สมเหตุสมผล รายได้จากเพลงได้ประมาณ 4 ล้านนิดๆ ถ้าอย่างนั้นคนอื่นล่ะ ลิลลี่ล่ะ หนูล่ะ แต่เราก็ยังไม่รู้ว่า 3 ลำนที่เขาพูดวันแถลงเพื่อต้องการไกล่เกลี่ยหรืออะไร รอดูในเรื่องของกฎหมายคะ”

ทางด้าน เก้า เกริกพล และ ทนายเจมส์ ก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความชี้แจงในมุมของตัวเองผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยระบุว่า

ล่าสุด ทนายเจมส์ ได้ออกมาเคลื่อนไหวผ่านเฟซบุ๊กเพจอีกครั้ง โดยการโพสต์ข้อความเคลียร์ชัดถึงประเด็นเรื่องรายได้เพลง เลิกคุยทั้งอำเภอ ว่า “ฟังกันชัดๆ นะครับ เก้าเรียกร้อง 3 ล้าน หรือ เพียงแค่ประมาณการค่าตอบแทนตามสิทธิ์ที่ควรจะได้รับ ผลประโยชน์ที่ได้รับจากเพลงเป็นเงินจำนวนเท่าไหร่ คนที่รู้ดีแก่ใจ ก็คือ คนที่ได้รับเงินจาก YouTube คดีนี้ ฟ้องละเมิดลิขสิทธิ์เท่านั้น ไม่ได้เรียกร้องค่าเสียหายหรือค่าตอบแทนใดๆ ทั้งสิ้น

เอาง่ายๆ เพื่อแสดงความจริงใจ และให้สิ้นข้อสงสัยของสังคม ใครมีเอกสารยืนยันรายได้เพลงเลิกคุยทั้งอำเภอ ก็เปิดหลักฐานมาเลยว่า ได้เท่าไหร่กันแน่ ส่วนตัวเห็นว่า ไม่ควรปล่อยให้สังคมคิดกันไปเอง ต่างฝ่ายต่างมีกองเชียร์ของตัวเอง สังคมจะเกิดความบาดหมางใจกันเปล่าๆ สุดท้ายนี้ การแสดงความจริงใจเท่านั้นที่จะช่วยแก้ไขปัญหาทุกอย่างครับ”

อ่านข่าวเพิ่มเติม

Add Friend Follow
SAWINEE WANGMANOWPITAK