ดูหนังออนไลน์
Entertainment

สวยใจบุญ! กาละแมร์ แต่งชุดไทยจัดเต็ม ถวายทองหุ้มปลียอดส่วนฐานพระธาตุพนม

ถือเป็นอีกหนึ่งสาวเก่งที่ประสบความสำเร็จรอบด้านเลยก็ว่าได้ สำหรับ กาละแมร์-พัชรศรี เบญจมาศ พิธีสาวมากความสามารถ นอกจากงานในวงการบันเทิงจะรุ่งแบบสุดๆ แล้ว เจ้าตัวยังหันไปทำธุรกิจส่วนตัวจนประสบความสำเร็จ ยอดขายถล่มทลาย หยิบจับอะไรก็เป็นเงินเป็นทองไปหมด จนหลายคนยกให้เป็นต้นแบบของสาวเก่งในยุคนี้เลยก็ว่าได้ ก่อนหน้านี้ได้มีกระแสข่าวฮือฮา เมื่อเจ้าตัวแก้บนไอ้ไข่วัดเจดีย์ หลังสามารถทำสถิติยอดขายสุดปังสู่ที่มาของการจุดประทัด 13 ล้านเสียง ทั้งยังไปแก้บนรอบสองด้วยการถวายมโนราห์ หลังยอดขายทะลุพันล้าน ตามที่ได้เสนอข่าว

ล่าสุด กาละแมร์ ได้ทำบุญครั้งใหญ่อีกครั้ง โดยคราวนี้เจ้าตัวและเพื่อนๆ ได้เดินทางไปยังพระธาตุพนม จ.นครพนม ร่วมเป็นประธานถวายทองหุ้มปลียอดส่วนฐานพระธาตุพนม โดย กาละแมร์ ได้ทำการโพสต์ภาพขณะสวมชุดไทยจัดเต็ม พร้อมระบุข้อความว่า

“ทรัพย์ที่หามาได้ด้วยความตั้งใจ สุจริต กายที่พาตัวเองมาทำบุญด้วยตนเองและความปราณีต จิตที่มีความอิ่มเอิบ ปิติ ตั้งแต่แรกที่ทำ ระหว่างทำ และหลังทำ แมร์ขออนุโมทนาบุญในการร่วมเป็นประธานกับครูอ้อย @ddnard และเพื่อนๆกัลยาณมิตรในการถวายทองหุ้มปลียอดส่วนฐานพระธาตุพนม บัดนี้ได้หลอมรวมเป็นหนึ่ง และได้ยกขึ้นสู่ยอดของพระธาตุพนมเรียบร้อยแล้ว

ขอให้ทุกท่านที่ได้มีส่วนแห่งบุญนี้ ทั้งผู้ติดตามแมร์ ผู้ร่วมทำบุญ บอกบุญ อุดหนุนสินค้า เป็นกำลังใจ และร่วมอนุโมทนาบุญ ได้รับผลบุญในครั้งนี้เสมือนทำด้วยมือตัวเอง ขอให้ท่านมีทรัพย์มหาศาล มีความสุข ปลอดภัย เป็นที่รัก มีสติปัญญา สำเร็จทุกอย่างที่ตั้งใจไว้ค่ะ 🙏🙏🙏❤❤❤”

ทั้งยังเผยความรู้สึกของการทำบุญในครั้งนี้ว่า “วันนี้จะเป็นอีก 1 วันที่จะจดจำไปตลอดชีวิต วันที่อัญเชิญปลียอดทองคำพระธาตุพนมส่วนฐานขึ้นสู่พระธาตุพนมอย่างเสร็จสมบูรณ์ ภาพความงดงาม ความตั้งใจของคณะทำงาน ประชาชนที่มาร่วมงาน ซึ่งเมื่อเริ่มพิธีก็มีสายฝนโปรยปรายมาให้ชื่นฉ่ำใจ ไม่มีใครหนีไปไหน เพราะความปิติในหัวใจนั้นเย็นฉ่ำไม่แพ้กัน

คุณครู แมร์และเพื่อนๆในฐานะเจ้าภาพครั้งนี้ดีใจที่เราได้เป็นส่วนหนึ่งในงานบุญครั้งสำคัญขององค์พระธาตุพนม แมร์จะจดจำเหตุการณ์ในวันนี้ ภาพทองคำที่กำลังลอยขึ้นไปบนยอดตราตรึงอยู่ในหัวใจ ทองที่เราถวายเป็นส่วนหนึ่ง บัดนี้ได้ฝากไว้ในแผ่นดินและพุทธศาสนาสืบต่อไปตราบนานแสนนาน….อนุโทนาบุญแด่ทุกท่านนะคะ 🙏❤😭”

   

อ่านข่าวเพิ่มเติม

SAWINEE WANGMANOWPITAK