ดูหนังออนไลน์
Politics

คนไทยไม่ได้กินหญ้า! เตือน ‘ธนาธร-ปิยบุตร’ อย่าซ้ำเติมประเทศ

“ธนกร” วอนม็อบชุมนุมอย่างสงบตามกรอบกฎหมาย เตือน “ธนาธร-ปิยบุตร” ถ้าไม่อยู่เบื้องหลัง ต้องช่วยทำความเข้าใจ ไม่ใช่ซ้ำเติมประเทศ

นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า การชุมนุมนุมของกลุ่มนักศึกษาในวันที่ 19 ก.ย.นั้น ตนอยากจะวิงวอนไปยังนักศึกษาขอให้ชุมนุมอย่างสันติ อยู่ในกรอบของกฏหมาย และอยากให้พึงระวังในเนื้อหาการแสดงความเห็นที่อาจจะนำไปสู่ความขัดแย้งรุนแรงด้วย การแสดงความคิดเห็นทางการเมืองเป็นสิทธิเสรีภาพขั้นพื้นฐานตามระบอบประชาธิปไตยที่สามารถทำได้ ไม่ว่าจะเห็นตรงกันหรือไม่ แต่ขอให้เคารพความเห็นต่างด้วย ไม่อยากเห็นบ้านเมืองขัดแย้งอีก

ทั้งนี้ ที่ผ่านมาคนไทยมีประสบการณ์มาแล้ว บ้านเมืองบอบช้ำมามาก ไม่ว่าใครแพ้หรือชนะก็จะอยู่บนซากปรักหักพังของคนไทย อยากให้ทุกฝ่ายร่วมกันหาทางออก รัฐบาลเองก็พยายามทุกอย่างเพื่อให้ประเทศเดินหน้าไปท่ามกลางโควิด-19 จึงอยากให้ทุกฝ่ายเดินสายกลางแบบมัชฌิมา เพื่อประเทศอันเป็นที่รักของเรา

“อยากเตือนไปยังนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า และนายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้าด้วยว่า คนไทยไม่ได้กินหญ้า รู้ดีว่าใครพยายามอยู่เบื้องหลังม็อบนักศึกษา” นายธนกร กล่าว

ทั้งนี้ ตนเชื่อมั่นในพลังบริสุทธิ์ของนักศึกษาส่วนใหญ่ แต่ไม่เห็นด้วยกับแนวคิดพฤติกรรมของแกนนำม็อบบางคน อาทิ เพนกวิน หรือไมค์ เพราะคนเหล่านี้แค่อ้าปากก็เห็นเครื่องในแล้ว หากนายธนาธรและนายปิยบุตรไม่ได้หนุนหลังม็อบจริง ก็ขอให้ช่วยทำความเข้าใจกับนักศึกษาด้วยว่า อย่าพาประเทศไปสู่ความขัดแย้ง

ที่สำคัญ ข้อเรียกร้องต่างๆ ก็ได้รับการสนองตอบแล้ว โดยเฉพาะการแก้รัฐธรรมนูญ มีการอภิปรายในสภาฯ กันตั้งแต่เช้าจนถึงตี 1 ตี 2 ดังนั้น ไม่มีเหตุผลที่จะทำให้ประเทศเสียหายอีก เพราะจะเป็นการซ้ำเติมประเทศ ขอให้ทุกฝ่ายนึกถึงประเทศชาติและประชาชนบ้าง

อ่านข่าวเพิ่มเติม

Siree Osiri
Siree Osiri OHO BANGKOK