ดูหนังออนไลน์
COVID-19

แถลงด่วน 5 โมงเย็น! เจอนักฟุตบอลไทยลีก ติด ‘โควิด’ตรวจพบ นักฟุตบอลไทยลีก ติดเชื้อโควิด-19 กระทรวงสาธารณสุขเตรียมแถลงด่วน 17.00 น. 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในเวลา 17.00 น. วันนี้ (11 ก.ย.) กระทรวงสาธารณสุข โดยนพ.สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดีกรมควบคุมโรค  นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ และ นพ.โสภณ เอี่ยมศิริถาวร ผู้อำนวยการกองโรคติดต่อทั่วไป จะจัดแถลงงข่าว “กรณีพบนักฟุตบอล ติดเชื้อโควิด 19 จากการตรวจคัดกรอง ก่อนไทยลีก”  ที่ห้องประชุมชัยนาทนเรนทร ชั้น 2 อาคาร 1 สป.สธ.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย กระทรวงสาธารณสุข และกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ ได้ประสานความร่วมมือในการตรวจหาเชื้อโควิด-19 นักฟุตบอล และทีมงานที่เกี่ยวข้อง ก่อนที่จะกลับมาเปิดการแข่งขันเลกแรก ในวันที่ 12 กันยายนนี้ และเลก 2 ช่วงเดือนมกราคม แต่มีการตรวจพบนักฟุตบอลติดเชื้อก่อน ซึ่งจะต้องติดตามต่อไปว่าจะมีผลกระทบต่อการเปิดสนามศึก “โตโยต้าไทยลีก” นัดแรก พรุ่งนี้หรือไม่

อย่างไรก็ตามสมาคมฯ เคยระบุมาตรการรองรับไว้ว่า หากมีการตรวจพบคู่ไหนติดเชื้อโควิด-19 ก็จะทำการยกเลิกการแข่งขันเฉพาะคู่นั้นออกไปก่อน แต่จะไม่ยกเลิกโปรแกรมแข่งขันทั้งรายการออกไป

อ่านข่าวเพิ่มเติม

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team